![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,x/12-1/3=3/4
x/12 =3/4+1/3
x/12 =13/12
vậy x =13
b,3/4-x=5/12
x=3/4-5/12
x=4/12=1/3
c,x nhân 2/3-1/3=1/4
x nhân 2/3 =1/4+1/3
x nhân 2/3 =7/12
x =7/12 : 2/3
x =21/24=7/8
d,5/7-(x-1/2)=1/7
x-1/2 =5/7-1/7
x -1/2 =4/7
x =4/7+1/2
x =15/14
bạn nhớ k cho mình nhé!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{12}{15}\times\frac{22}{47}+\frac{25}{47}:\frac{15}{12}\)
\(\frac{12}{15}\times\frac{22}{47}+\frac{25}{47}\times\frac{12}{15}\)
\(=\frac{12}{15}\times\left(\frac{22}{47}+\frac{25}{47}\right)\)
\(=\frac{12}{15}\times\frac{22+25}{47}\)
\(=\frac{12}{15}\times1=\frac{12}{15}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+....+\frac{1}{10.11}\)
=\(\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-......+\frac{1}{10}-\frac{1}{11}.\)
=\(\frac{1}{2}-\frac{1}{11}\)
=\(\frac{9}{22}.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(1-x=\frac{29}{12}+\frac{32}{8}\)
\(\Rightarrow1-x=\frac{77}{12}\)
\(\Rightarrow x=1-\frac{77}{12}=\frac{-65}{12}\)
\(\frac{31}{8}.x-\frac{11}{4}=\frac{42}{12}.\frac{10}{8}-\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{31}{8}.x-\frac{11}{4}=\frac{35}{8}-\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{31}{8}.x-\frac{11}{4}=\frac{97}{24}\)
\(\Rightarrow\frac{31}{8}.x=\frac{97}{24}+\frac{11}{4}=\frac{163}{24}\)
\(\Rightarrow x=\frac{163}{24}:\frac{31}{8}=\frac{163}{93}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
=90 x 1,2 + 12
=9 x (10 x 1,2) + 12
=9 x 12 + 12
=12 x (9+1)
=12 x 10
=120
HT
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
= 1- ( 1/2 +1/6 +1/12+1/20+1/30+1/42+1/56+1/72+1/89)
=1-721/801
= 80/801
Đề hơi
sai !!
SỬa số 1/89 thành 1/90 hình như ms đúng quy luật !!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a = 1/2 x 2/3 x 3/4 x...x 11/12
a = 1 x 2 x 3 x 4 x...x11/2 x 3 x...x 12
a = 1/12
k cho minh nha
chúc bạn học tốt
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3(x+2)=12(6-x)+1
=> 3x +6 = 72 -12x +1
=> 3x + 6 -72 +12x -1 =0
=> 15x -67 =0
=> 15x = 67
=> x = 67/15