K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

4 tháng 12 2021

48 x ( 2 + 3 +5 )

= 48 x 10 

= 480

\(48\times2+48\times3+48\times5\)

\(\Rightarrow48\times\left(2+3+5\right)\)

\(\Rightarrow48\times10\)

\(\Rightarrow48\)

HT

= 30 + 240 - 16

=270 - 16

= 254

27 tháng 12 2020

60:2+48*5-16

=30+240-16

=270-16

=254

 

C33.4:Ta có: {x2+y2=1(1)21x+3y+48x2−48y2+28xy=69(2){x2+y2=1(1)21x+3y+48x2−48y2+28xy=69(2)Từ pt (1) ta có:  x2+y2=1⇒y2=1−x2x2+y2=1⇒y2=1−x2Thay vào pt (2) ta...
Đọc tiếp

C33.4:

Ta có: {x2+y2=1(1)21x+3y+48x2−48y2+28xy=69(2){x2+y2=1(1)21x+3y+48x2−48y2+28xy=69(2)

Từ pt (1) ta có:  x2+y2=1⇒y2=1−x2x2+y2=1⇒y2=1−x2

Thay vào pt (2) ta được: 21x+3√1−x2+48x2−48(1−x2)+28x√1−x2−69=021x+31−x2+48x2−48(1−x2)+28x1−x2−69=0

⇔3√(1−x)(1+x)+28x√(1−x)(1+x)−21√(1−x)(1−x)−48(1−x2)−48(1−x2)=0⇔3(1−x)(1+x)+28x(1−x)(1+x)−21(1−x)(1−x)−48(1−x2)−48(1−x2)=0

⇔√1−x(3√1+x+28x√1+x−21√1−x−96(1+x)√1−x)=0⇔1−x(31+x+28x1+x−211−x−96(1+x)1−x)=0

⇔[√1−x=03√1+x+28x√1+x−21√1−x−96(1+x)√1−x=0⇔[1−x=031+x+28x1+x−211−x−96(1+x)1−x=0

+ Nếu √1−x=0⇔1−x=0⇔x=1⇒y=01−x=0⇔1−x=0⇔x=1⇒y=0

+Nếu 3√1+x+28x√1+x−21√1−x−96(1+x)√1−x=031+x+28x1+x−211−x−96(1+x)1−x=0

⇔3√1+x+28x√1+x=21√1−x+96(1+x)√1−x⇔31+x+28x1+x=211−x+96(1+x)1−x

⇔784x3+952x2+177x+9=−9216x3−13248x2+8775x+13689⇔784x3+952x2+177x+9=−9216x3−13248x2+8775x+13689

⇔10000x3+14200x2−8598x−13680=0⇔10000x3+14200x2−8598x−13680=0

⇔x=2425⇒y=725⇔x=2425⇒y=725

Thay x=2424;y=725x=2424;y=725 vào hệ pt ta thấy thoả mãn

x=2425;y=725x=2425;y=725 là 1 cặp nghiệm của hệ pt

Vậy hệ pt có nghiệm: (x;y)∈{(2425;725),(1;0)}(x;y)∈{(2425;725),(1;0)}

 

Đúng hay sai?   banhqua

 

1
6 tháng 8 2021

Đúng nhưng có người trả lời rồi,cop mần chi cho khổ :)

28 tháng 11 2017

={ 152 + 48 } x3

= 200 x 3

=600

đung thì k nha

28 tháng 11 2017

=3*(152+48)

=3*200

=600

19 tháng 8 2021

=3x(16x+1)

\(48x^2+3x=3x\left(16x+1\right)\)

6 tháng 2 2017

48 x 5 = 240

12 x 5 = 60

1 x 5 = 5

0 x 45 = 0

85 x 2 = 170

6 tháng 2 2017

= 240

= 60

= 5

= 0

= 170

NV
18 tháng 3 2021

\(\Leftrightarrow\left(x^4+6x^3+6x^2\right)+\left(6x^3+36x^2+36x\right)+\left(6x^2+36x+36\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x^2\left(x^2+6x+6\right)+6x\left(x^2+6x+6\right)+6\left(x^2+6x+6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+6x+6\right)^2=0\)

\(\Leftrightarrow x^2+6x+6=0\)

\(\Rightarrow x=-3\pm\sqrt{3}\)

3 tháng 1 2016

2786879.Tạm thời chưa có cách giải, tick nhé

 

21 tháng 7 2015

12.2+48.2+8.6.3+12.4.4

=2(12+48)+48.3+48.4

=2.60+48(3+4)

=120+48.7

=120+336

=456

22 tháng 7 2015

12.2+48.2+8.6.3+12.4.4

=2(12+48)+48.3+48.4

=2.60+48(3+4)

=120+48.7

=120+336

=456

22 tháng 7 2015

456