(1992-y):3=661
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: \(\dfrac{1992x}{xy+1992x+1992}\)=
\(\dfrac{xyz.x}{xy+xyz.x+xyz}\) = \(\dfrac{xyz.x.z}{xy.z+xyz.x.z+xyz.z}\) = \(\dfrac{xz}{1+xz+z}\)
Ta có: \(\dfrac{y}{zy+y+1992}\)=\(\dfrac{y}{zy+y+xyz}\)=\(\dfrac{1}{z+1+xz}\)
=> \(\dfrac{1992x}{xy+1992x+1992}\)+\(\dfrac{y}{zy+y+1992}\)+\(\dfrac{z}{z+zx+1}\) = \(\dfrac{xz}{1+zx+z}\) +\(\dfrac{1}{z+zx+1}\) \(+\dfrac{z}{z+zx+1}\) =\(\dfrac{z+zx+1}{z+xz+1}\)
=1
a,Ta có
xy-3x-y=0
<=>x(y-3)-(y-3)=3
<=>(x-1)(y-3)=3
x-1 | 1 | 3 | -1 | -3 |
y-3 | 3 | 1 | -3 | -1 |
x | 2 | 4 | 0 | -2 |
y | 4 | 6 | 2 | 0 |
b
x+y+xy=3
<=>(x+1)(y+1)=4
Vì x,y thuộc Z nên ta có bảng sau
x-1 | 1 | 4 | -1 | -4 | 2 | -2 |
y-1 | 4 | 1 | -4 | -1 | 2 | -2 |
x | 2 | 5 | 0 | -3 | 3 | -1 |
y | 5 | 2 | -3 | 0 | 3 | -1 |
c,
x+6=y(x-1)
<=>x+6-xy+y=0
<=>x(1-y)-(1-y)+7=0
<=>(x-1)(1-y)=-7
<=>(x-1)(y-1)=7
Đến đây ta làm như trên
Nếu thấy bài làm của mình đúng thì tick nha bạn,cảm ơn nhiều.
=> xy - x - y = 1992
=> x(y - 1) - (y - 1) = 1993
=> (x - 1).(y - 1) = 1993 = 1.1993 = 1993.1 = (-1).(-1993) = (-1993).(-1)
Ta có bảng sau:
x-1 | 1 | -1 | 1993 | -1993 |
x | 2 | 0 | 1994 | -1992 |
y-1 | 1993 | -1993 | 1 | -1 |
y | 1994 | -1992 | 2 | 0 |
Vậy..
xy=x+y+1992
xy-x-y = 1992
x(y-1)-(y-1) = 1993
(x-1)(y-1) = 1993
=> x-1 và y-1 thuộc Ư(1993)
Bạn tự kẻ bảng làm nốt
a, y > 15,2764
Số tự nhiên bé nhất lớn hơn 15,2764 là 16
vậy: y = 16
b, y > 9,999
Số tự nhiên bé nhất lớn hơn 9,999 là 10
vậy: y = 10
c, y > \(\dfrac{1992}{1000}\) = 1,992
Số tự nhiên nhỏ nhất lớn hơn 1,992 là 2
Vậy: y = 2
a) \(y>15,2764\)
Mà y là số tự nhiên y nhỏ nhất là:
\(y=16\)
b) \(y>9,999\)
Mà y là số tự nhiên y nhỏ nhất là:
\(y=10\)
c) \(y>\dfrac{1992}{1000}\left(=0,1992\right)\)
Mà y là số tự nhiên y nhỏ nhất là:
\(y=2\)
\(\text{(1992−y)÷3=61}\)
\(\text{1992−y=61×3}\)
\(\text{1992−y=183}\)
\(\text{y=1809}\)
(1992 - y) : 3 = 661
(1992 - y) = 661 x 3
1992 - y = 1983
y = 1992 - 1983
y = 9