K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 2 2021

Tìm x

\(\left(x-7\right)^3=\left(x-7\right)^5\)

\(\Rightarrow\left(x-7\right)^3-\left(x-7\right)^5=0\)

\(\left(x-7\right)^3\left[1-\left(x-7\right)^2\right]=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\left(x-7\right)^3=0\\1-\left(x-7\right)^2=0\end{cases}}\)

+) \(\left(x-7\right)^3=0\Rightarrow x-7=0\Rightarrow x=7\)

+) \(1-\left(x-7\right)^2=0\)

\(\left(x-7\right)^2=1\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x-7=1\\x-7=-1\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=8\\x=6\end{cases}}\)

Vậy \(x\in\left\{6;7;8\right\}\).

3 tháng 8 2023

2x = 64

⇒ 2x = 26

⇒ x = 6.

7x = 710 : 75

⇒ 7x = 75

⇒ x = 5.

3x = 315 : 243

⇒ 3x = 315 : 35

⇒ 3x = 310

⇒ x = 10.

3 tháng 8 2023

\(2^x=64=2^6\Rightarrow x=6\\ ---\\ 7^x=7^{10}:7^5=7^5\Rightarrow x=5\\ ----\\ 3^x=3^{15}:243=3^{15}:3^5=3^{10}\Rightarrow x=10\)

8 tháng 9 2019

12+(5+x)=20

5+x=8

    x=8/5

vãy=8/5

8 tháng 9 2019

12 + ( 5 + x ) = 20              5.22 + ( x + 3 ) = 52                         23 + ( x + 3 ) = 52                                 43 - ( x - 2 ) = 52

17 + x = 20                        5.4 + x + 3 = 25                               8 + x + 3 = 25                                  64 - x + 2 = 25

x = 20 - 17                         20 + 3 + x = 25                                11 + x = 25                                       66 - x = 25

x = 3                                  23 + x = 25                                       x = 25 - 11                                        x = 66 - 25

                                          x = 25 - 23                                        x = 14                                               x = 41

                                          x = 2

Đăng nhìu v bn :) Đáng quan ngại đây :)

21 tháng 6 2019

Vũ Hồng Linh bạn check lại bài đầu dùm =_=" 

\(\left[-\frac{1}{3}\right]^3\cdot x=\frac{1}{81}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{81}:\left[-\frac{1}{3}\right]^3\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{81}:\left[-\frac{1}{27}\right]\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{81}\cdot(-27)=-\frac{1}{3}\)

\(\left[x-\frac{1}{2}\right]^3=\frac{1}{27}\)

\(\Leftrightarrow\left[x-\frac{1}{2}\right]^3=\left[\frac{1}{3}\right]^3\)

=> Làm nốt 

Mấy bài kia cũng làm tương tự

7 tháng 8 2024

(- \(\dfrac{1}{3}\))3.\(x\) = \(\dfrac{1}{81}\)

          \(x=\dfrac{1}{81}\) : (- \(\dfrac{1}{3}\))3

          \(x\) =  - (\(\dfrac{1}{3}\))4 :(\(\dfrac{1}{3}\))3

           \(x=-\dfrac{1}{3}\)

Vậy \(x=-\dfrac{1}{3}\)

8 tháng 8 2024

cô ơi cho con hỏi 

11 mũ 5 chia cho 11 mũ n trừ 4 bằng 11 mũ 5 

giúp tính bài giải cho con nhé

 

7 tháng 8 2024

  Bài 1:

2\(x\) = 4

2\(^x\) = 22

 \(x=2\)

Vậy \(x=2\)

7 tháng 8 2024

Bài 2:

2\(^x\) = 8

2\(^x\) = 23

\(x=3\)

Vậy \(x=3\)

6 tháng 5 2023

2

 

6 tháng 5 2023

x=2