cho biểu thức A = 2x2+3
tính A khi lxl= 2
tìm x khi A= 7
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) x ≠ 2 và x ≠ 0
b) Rút gọn được Q = x + 1 2 x
c) Thay x = 2017 (TMĐK) vào Q ta được Q = 1009 2017
\(Bài.44:\\ a,3x-7=0\\ \Leftrightarrow3x=7\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{7}{3}\\ b.2x^2+9=0\\ \Leftrightarrow x^2=-\dfrac{9}{2}\left(vô.lí\right)\\ \Rightarrow Không.có.x.thoả.mãn\)
43:
a: \(A=2x\left(x^2-2x-3\right)-6x^2+5x-1+9x^2+3x+3\)
\(=2x^3-4x^2-6x+3x^2+8x+2\)
\(=2x^3-x^2+2x+2\)
b: \(\dfrac{A}{2x-1}=\dfrac{x^2\left(2x-1\right)+2x-1+3}{2x-1}=x^2+1+\dfrac{3}{2x-1}\)
Thương là x^2+1
Dư là 3
c: A chia hết cho 2x-1
=>3 chia hết cho 2x-1
=>2x-1 thuộc {1;-1;3;-3}
=>x thuộc {1;0;2;-1}
|x| = 2 => A = 11 ; A = -5
A = 7 => x = cái này tui chịu
Theo bài ra ta có : \(\left|x\right|=2\Rightarrow x=\pm2\)
a, Thay x = 2 ta được ( trường hợp 1 )
\(A=2x^2+3=2.2^2+3=8+3=11\)
Thay x = -2 ta được ( trường hợp 2 )
\(A=2x^2+3=2\left(-2\right)^2+3=8+3=11\)
b, Theo bài ra ta có : A = 7 hay \(2x^2+3=7\)
\(\Leftrightarrow2x^2=4\Leftrightarrow x^2=2\Leftrightarrow x=\pm\sqrt{2}\)