K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 2 2016

=a+2b+3a2b

ủng hộ mk nha

5 tháng 2 2016

Cái này là hằng đẳng thức của lớp 8:

a^3+b^3+3a^2b+3ab^2=(a+b)3

Sau này bn sẽ đc học

10 tháng 6 2021

b) Ta có  \(\hept{\begin{cases}3a=2b\\a-b=1\end{cases}}\Rightarrow a=\frac{2}{3}b=b+1\Rightarrow\hept{\begin{cases}b=-3\\a=-2\end{cases}}\)

Khi đó  B = a3 - 3ab + b3 

\(\left(-2\right)^3-3\left(-2\right)\left(-3\right)+\left(-3\right)^3=-8-18-27=-53\)

a) Tương từ câu b) ta tìm được a = -2 ; b = -3

Khi đó A = \(\left(-2\right)^3-12\left(-2\right)^2\left(-3\right)+48\left(-2\right)\left(-3\right)^2-64\left(-3\right)^3\)

\(=-8+144-864+1728=1000\)

30 tháng 9 2018

1.

a) ( a+1)(a+2)(a^2+4)(a-1)(a^2+1)(a-2)

= [(a+1)(a-1)][(a-2)(a+2)](a^2+1)(a^2+4)

=[(a^2+1)(a^2-1)][(a^2+4)(a^2-4)]

=(a^4-1)(a^4-16)

b)(3a+1)^2 + (2-3a)(2+3a)

= 9a2 + 6a +1 + 4 - 9a2

= 6a+5

2.

Ta có a3 +b3 = ( a + b)(a2 -ab + b2) = a2 + 2ab +b2 -3ab = (a+b)2 -3ab = 1-3ab ( dpcm)

30 tháng 9 2018

1.

a) (a + 1)(a + 2)(a+ 4)(a - 1)(a+ 1)(a - 2)

= [(a + 1)(a - 1)][(a + 2)(a - 2)](a+ 4)(a+ 1)

= (a2 - 1)(a2 - 4)(a2 + 4)(a2 + 1)

= [(a2 - 1)(a2 + 1)][(a2 - 4)(a2 + 4)]

= (a4 - 1)(a4 - 16)

= a8 - 16a4 - a4 + 16

= a8 - 17a4 + 16

b) (3a + 1)2 + (2 - 3a)(2 + 3a)

= 9a2 + 6a + 1 + 22 - 9a2

= (9a2 - 9a2) + 6a + (1 + 4)

= 6a + 5

2.

a + b = 1

(a + b)3 = 13

a3 + 3a2b + 3ab2 + b3 = 1

a3 + b3 + 3ab(a + b) = 1

a3 + b3 = 1 - 3ab(a + b)

Mà a + b = 1

=> a3 + b3 = 1 - 3ab

Vậy với a + b = 1 thì a3 + b3 = 1 - 3ab

3 tháng 9 2016

Giúp vs 

3 tháng 9 2016

Ta có (a3 - 3ab2)2 = a^6 - 6a^4b^2 + 9a^2b^4 = 4

(b^3 - 3a^2b)^2 = b^6 - 6a^2b^4 + 9a^4b^2 = 121

Cộng vế thep vế ta đựơc (a^2 + b^2)^3 = 125

=> a^2 + b^2 = 5

Thế vào 1 trong 2 cái đầu là giải ra

a: \(A=-2y^3-3y^4+2\)

\(B=7y^4+2y^3+3y^2-3y-3\)

b: \(A+B=4y^4+3y^2-3y-1\)

\(A-B=-10y^4-4y^3-3y^2+3y+5\)

13 tháng 8 2018

1) \(\left(a+b\right)^3=\left(a+b\right)\left(a+b\right)^2=\left(a+b\right)\left(a^2+2ab+b^2\right)\)

\(=a^3+2a^2b+ab^2+a^2b+2ab^2+b^3\)

\(=a^3+3a^2b+3ab^2+b^3\)

2) \(\left(a-b\right)^3=\left(a-b\right)\left(a-b\right)^2=\left(a-b\right)\left(a^2-2ab+b^2\right)\)\(=a^3-2a^2b+ab^2-a^2b+2ab^2-b^3\)

\(=a^3-3a^2b+3ab^2-b^3\)