Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(A=\left(a-2b+c\right)-\left(a-2b-c\right)\)
\(A=a-2b+c-a+2b+c=2c\)
b) \(B=\left(-x-y+3\right)-\left(-x+2-y\right)\)
\(B=-x-y+3+x-2+y=1\)
c) \(C=2\left(3a+b-1\right)-3\left(2a+b-2\right)\)
\(C=6a+2b-2-6a-3b+6=4-b\)
a. \(A=\left(a-2b+c\right)-\left(a-2b-c\right)=a-2b+c-a+2b+c=0\)
b. \(B=\left(-x-y+3\right)-\left(-x+2-y\right)=-x-y+3+x-2+y=1\)
c. \(C=2\left(3a+b-1\right)-3\left(2a+b-2\right)=6a+2b-2-6b-3b+6=4-3b\)
Ta có: M= abc/ ab+bc+ca
<=> 1/M = ab+ bc+ ca/ abc= 1/a+ 1/b+ 1/c (1)
Do: ab/ a+2b= 2/5 nên a+2b/ ab= 5/2
<=> 1/b+ 2/a= 5/2 (2)
Tương tự: bc/ b+2c= 3/4 nên b+2c/ bc= 4/3
<=> 1/c+2/b=4/3 (3)
ac/c+2a=3/5 <=> c+2a/ac=5/3
<=> 1/a+2/c=5/3 (4)
Cộng tổng của (2), (3), (4) ta đc:
( 1/b+2/a) + (1/c+2/b)+(1/a+2/c)= 5/2+4/3+5/3
<=> 3/a+3/b+3/c=5/2+3
<=> 3 x (1/a+1/b+1/c)=11/2 (5)
Thay (1) vào (5), ta có: 3 x 1/M = 11/2
<=> 1/M=11/6 <=>M=6/11
Vậy giá trị biểu thức M=6/11
\(\dfrac{a}{2}=\dfrac{b}{3}\Rightarrow b=\dfrac{3}{2}a\)
\(\dfrac{a}{2}=\dfrac{c}{5}\Rightarrow c=\dfrac{5}{2}a\)
=>B=\(\dfrac{a+7\cdot\left(\dfrac{3}{2}a\right)-2\cdot\left(\dfrac{5}{2}a\right)}{3a+2\cdot\left(\dfrac{3}{2}a\right)-\dfrac{5}{2}a}=\dfrac{a+\dfrac{21}{2}a-5a}{3a+3a-\dfrac{5}{2}a}=\dfrac{\dfrac{13}{2}a}{\dfrac{7}{2}a}=\dfrac{13}{7}\)
\(\dfrac{a}{b}=\dfrac{2}{3}\)=>3a=2b ; a=\(\dfrac{2}{3}b\)
=>\(\dfrac{3a+2b}{a+5b}=\dfrac{2b+2b}{\dfrac{2}{3}b+5b}=\dfrac{4b}{\dfrac{2}{3}b+\dfrac{15}{3}b}=\dfrac{4b}{\dfrac{17}{3}b}=\dfrac{12}{17}\)
=a+2b+3a2b
ủng hộ mk nha
Cái này là hằng đẳng thức của lớp 8:
a^3+b^3+3a^2b+3ab^2=(a+b)3
Sau này bn sẽ đc học