Cho a=2, b=8, c=\(\sqrt{5}-2\)
Tìm x biết rằng 2x^2+x(2c-\(\sqrt{a}\)) -c\(\sqrt{a}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: ĐKXĐ: x>=2/3
\(\dfrac{x-2}{\sqrt{3x-2}+2}=9\)
=>\(x-2=9\sqrt{3x-2}+18\)
=>\(9\sqrt{3x-2}=x-2-18=x-20\)
=>\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>=20\\81\left(3x-2\right)=x^2-40x+400\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}x>=20\\x^2-40x+400-243x+162=0\end{matrix}\right.\)
=>x>=20 và x^2-283x+562=0
=>x=281(nhận) hoặc x=2(loại)
b: ĐKXĐ: x>=2/5
\(\sqrt{5x-2}=9\)
=>5x-2=81
=>5x=83
=>x=83/5
c: ĐKXĐ: x>=-1; x<>8
\(\dfrac{2x-16}{\sqrt{x+1}-3}=5\)
=>\(2x-16=5\sqrt{x+1}-15\)
=>\(\sqrt{25x+25}=2x-16+15=2x-1\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}x>=\dfrac{1}{2}\\4x^2-4x+1=25x+25\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>=\dfrac{1}{2}\\4x^2-29x-24=0\end{matrix}\right.\)
=>x=8(nhận) hoặc x=-3/4(loại)
1.
a. ĐKXĐ : x lớn hơn hoặc bằng 1/2
b. A\(\sqrt{2}\)= \(\sqrt{2x+2\sqrt{2x-1}}-\sqrt{2x-2\sqrt{2x-1}}\)
= \(\sqrt{2x-1+1+2\sqrt{2x-1}}-\sqrt{2x-1+1-2\sqrt{2x-1}}\)
=\(\sqrt{\left(\sqrt{2x-1}+1\right)^2}-\sqrt{\left(\sqrt{2x-1}-1\right)^2}\)
= \(\sqrt{2x-1}+1-\left|\sqrt{2x-1}-1\right|\)
Nếu \(x\ge1thìA\sqrt{2}=\sqrt{2x-1}+1-\left(\sqrt{2x-1}-1\right)=2\)
\(\Rightarrow A=2\)
Nếu 1/2 \(\le x< 1thìA\sqrt{2}=\sqrt{2x-1}+1-\left(1-\sqrt{2x-1}\right)=2\sqrt{2x-1}\)
Do đó : A= \(\sqrt{4x-2}\)
Vậy ............
2.
a. \(x\ge2\)hoặc x<0
b. A= \(2\sqrt{x^2-2x}\)
c. A<2 \(\Leftrightarrow\)\(2\sqrt{x^2-2x}< 2\Leftrightarrow\sqrt{x^2-2x}< 1\Leftrightarrow x^2-2x< 1\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2< 2\)
\(-\sqrt{2}< x-1< \sqrt{2}\Leftrightarrow1-\sqrt{2}< x< 1+\sqrt{2}\)
Kết hợp vs đk câu a , ta đc : \(1-\sqrt{2}< x< 0và2\le x< 1+\sqrt{2}\)
Vậy...........
b)
https://hoc24.vn/cau-hoi/c-voi-a-b-c-la-cac-so-duong-thoa-man-dieu-kien-a-b-c-2-tim-max-q-sqrt2abcsqrt2bcasqrt2cab.8298826302
Bạn có thể tham khảo ở đây. Đừng quên like giúp mik nha bạn. Thx
b: Thay \(x=7-2\sqrt{6}\) vào A, ta được:
\(A=\dfrac{3\cdot\left(\sqrt{6}-1\right)}{-7+2\sqrt{6}-5\left(\sqrt{6}+1\right)-1}\)
\(=\dfrac{3\cdot\left(\sqrt{6}-1\right)}{-8+2\sqrt{6}-5\sqrt{6}-5}\)
\(=\dfrac{-3\sqrt{6}+3}{13+3\sqrt{6}}=\dfrac{93-48\sqrt{6}}{115}\)