4 1/2 - 1,25 - 3/5 là
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) 2,75 - 5/6 × 2/5 = 2,75 - (5/6) × (2/5) = 2,75 - 1/3 = 2,75 - 0,33 = 2,42
2) 1,25 - (5/6 - 0,75) - 3/5 = 1,25 - (5/6 - 0,75) - 3/5 = 1,25 - (5/6 - 3/4) - 3/5 = 1,25 - (5/6 - 9/12) - 3/5 = 1,25 - (10/12 - 9/12) - 3/5 = 1,25 - 1/12 - 3/5 = 1,25 - 0,08 - 0,6 = 1,25 - 0,68 = 0,57
3) 4/9 × 0,75 + 8/5 + 3,125 = (4/9) × 0,75 + 8/5 + 3,125 = 0,44 + 8/5 + 3,125 = 0,44 + 1,6 + 3,125 = 0,44 + 4,725 = 5,165
4) 1,125 - 4/7 - 0,12 = 1,125 - (4/7) - 0,12 = 1,125 - 0,57 - 0,12 = 0,435 - 0,12 = 0,315
5) (1/3 + 0,4) × 3,5 + (1/6 + 0,75) × 6/5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(=\dfrac{15}{4}:\dfrac{2-7}{16}-\dfrac{5}{9}\cdot\left(\dfrac{3}{5}+\dfrac{4}{5}\right)\)
\(=\dfrac{15}{4}\cdot\dfrac{16}{-5}-\dfrac{5}{9}\cdot\dfrac{7}{5}\)
\(=\dfrac{-240}{20}-\dfrac{7}{9}=-12-\dfrac{7}{9}=\dfrac{-115}{9}\)
c: \(=\dfrac{1}{5}-\dfrac{7}{2}-\dfrac{3}{2}+\dfrac{5}{4}\)
\(=\dfrac{4+25}{20}-5=\dfrac{29}{20}-\dfrac{100}{20}=\dfrac{-71}{20}\)
d: \(=\dfrac{12}{17}\left(1-\dfrac{1}{15}-\dfrac{4}{5}+1\right)=\dfrac{12}{17}\cdot\dfrac{17}{15}=\dfrac{12}{15}=\dfrac{4}{5}\)
e: \(=\dfrac{2}{15}\cdot\dfrac{9}{8}-\dfrac{7}{4}\cdot\dfrac{9}{8}+\dfrac{25}{36}\)
\(=\dfrac{9}{8}\left(\dfrac{2}{15}-\dfrac{7}{4}\right)+\dfrac{25}{36}\)
\(=\dfrac{9}{8}\cdot\dfrac{8-105}{60}+\dfrac{25}{36}\)
\(=\dfrac{9}{8}\cdot\dfrac{-97}{60}+\dfrac{25}{36}=\dfrac{-1619}{1440}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(=\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{6}{5}\right):\dfrac{21}{20}-\dfrac{25}{4}+\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{-7}{10}\cdot\dfrac{20}{21}-\dfrac{25}{4}+\dfrac{2}{4}\)
\(=\dfrac{-2}{3}-\dfrac{23}{4}=\dfrac{-8-69}{12}=\dfrac{-77}{12}\)
\(\left(\sqrt{\dfrac{1}{4}}-1,2\right):1\dfrac{1}{20}-\left(-\dfrac{5}{2}\right)^2+\left|1,25-\dfrac{3}{4}\right|\)
\(=-\dfrac{7}{10}:\dfrac{21}{20}-\dfrac{25}{4}+\left|\dfrac{1}{2}\right|\)
\(=-\dfrac{7}{10}.\dfrac{20}{21}-\dfrac{25}{4}+\dfrac{1}{2}\)
\(=-\dfrac{2}{3}-\dfrac{25}{4}+\dfrac{1}{2}\)
\(=-\dfrac{77}{12}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(=\left(1.25\right)^{16}\cdot8^{16}\cdot8=8\cdot10^{16}\)
b: \(=\left(\dfrac{5}{2}\right)^{13}\cdot4^{13}\cdot4^2=10^{13}\cdot4^2\)
c: \(=\left(0.25\right)^4\cdot8^4\cdot8^2=2^4\cdot8^2=64\cdot16=1024\)
d: \(=\left(\dfrac{1}{2}\right)^{15}\cdot2^{18}=2^3=8\)
e: \(=\left(\dfrac{1}{3}\cdot6\right)^7\cdot\left(\dfrac{1}{2}\right)^7\cdot\dfrac{1}{2}=2^7\cdot\left(\dfrac{1}{2}\right)^7\cdot\dfrac{1}{2}=\dfrac{1}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(=\left(\dfrac{1}{2}-\dfrac{6}{5}\right):\dfrac{21}{20}-\dfrac{25}{4}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{-7}{10}\cdot\dfrac{20}{21}-\dfrac{23}{4}\)
\(=\dfrac{-2}{3}-\dfrac{23}{4}=\dfrac{-8-69}{12}=-\dfrac{77}{12}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1 + 2 + 1 + 3 + 1 + 4 + .. + 1 + 100
= 99 x 1 + ( 2 + 3 + 4 + ... + 100 )
= 5148 ( 1 )
1 + 3 + 5 +7 + ... + 301
= \(\frac{\left[\left(301-1\right):2+1\right].\left(301+1\right)}{2}\)
= 22801 (2)
Từ ( 1) và (2) => 1+3+ ....+ 301 > 1+2+1+3+1+4 +...+ 1 + 100
b) làm tương tự
Câu đầu bé theo linh cảm thôi
Câu hai:Lớn vì phép đầu với phép hai ko có số 1,25 là bằng nhau nhưng lại có.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{1}{2}x=\left(-\dfrac{7}{12}\right)\cdot1\dfrac{2}{5}\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{6}x=\left(-\dfrac{7}{12}\right)\cdot\dfrac{7}{5}\)
\(\Rightarrow\dfrac{1}{6}x=-\dfrac{49}{60}\)
\(\Rightarrow x=-\dfrac{49}{60}:\dfrac{1}{6}\)
\(\Rightarrow x=-\dfrac{49}{10}\)
b) \(\left(\dfrac{1}{5}-\dfrac{3}{2}x\right)^2=\dfrac{9}{4}\)
\(\Rightarrow\left(\dfrac{1}{5}-\dfrac{3}{2}x\right)^2=\left(\pm\dfrac{3}{2}\right)^2\)
+) \(\dfrac{1}{5}-\dfrac{3}{2}x=\dfrac{3}{2}\)
\(\Rightarrow\dfrac{3}{2}x=\dfrac{1}{5}-\dfrac{3}{2}\)
\(\Rightarrow\dfrac{3}{2}x=-\dfrac{13}{10}\)
\(\Rightarrow x=-\dfrac{13}{10}:\dfrac{3}{2}\)
\(\Rightarrow x=-\dfrac{13}{15}\)
+) \(\left(1,25-\dfrac{4}{5}x\right)^3=-125\)
\(\Rightarrow\left(\dfrac{5}{4}-\dfrac{4}{5}x\right)^3=\left(-5\right)^3\)
\(\Rightarrow\dfrac{5}{4}-\dfrac{4}{5}x=-5\)
\(\Rightarrow\dfrac{4}{5}x=\dfrac{5}{4}+5\)
\(\Rightarrow\dfrac{4}{5}x=\dfrac{25}{4}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{25}{4}:\dfrac{4}{5}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{125}{16}\)
a, \(\dfrac{2}{3}\)\(x\) - \(\dfrac{1}{2}\)\(x\) = (- \(\dfrac{7}{12}\)). 1\(\dfrac{2}{5}\)
\(x\).(\(\dfrac{2}{3}\) - \(\dfrac{1}{2}\)) = (- \(\dfrac{7}{12}\)) . \(\dfrac{7}{5}\)
\(x\). \(\dfrac{1}{6}\) = - \(\dfrac{49}{60}\)
\(x\) = - \(\dfrac{49}{60}\).6
\(x\) = -\(\dfrac{49}{10}\)
\(4\frac{1}{2}\) \(-1,25-\frac{3}{5}\)
\(=4,5-1,25-0,6\)
\(=3,25-0,6\)
\(=2,65\)
121223e