K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 11 2021

giúp tôi với

18 tháng 11 2021

4x - 27 = -x - 57

4x + x   = 27 - 57 ( chuyển vế đổi dấu )

5x         = -30

  x         = -30 : 5

   x        = -6

23 tháng 4 2023

A = \(\dfrac{27}{512}\) \(\times\) \(\dfrac{327}{213}\) \(\times\) \(\dfrac{512}{57}\) \(\times\) \(\dfrac{213}{54}\) \(\times\) \(\dfrac{57}{327}\)

A = \(\dfrac{27\times327\times512\times213\times57}{54\times327\times512\times213\times57}\) 

A = \(\dfrac{27}{54}\)

A = \(\dfrac{1}{2}\)

Bài 2: 

a: \(\Leftrightarrow\left(x-5\right)\left(x+5\right)-\left(x+5\right)=0\)

=>(x+5)(x-6)=0

=>x=-5 hoặc x=6

b: \(\Leftrightarrow4x^2-4x+1-4x^2+1=0\)

=>-4x+2=0

hay x=1/2

c: \(\Leftrightarrow\left(x^2+4\right)\left(x^2-1\right)=0\)

=>x=1 hoặc x=-1

4 tháng 5 2018

Đáp án là B

5 tháng 7 2018

     43 x 27 + 93 x 43 + 57 x 61 + 59 x 57 

  = 43 x ( 27 + 93 ) + 57 x ( 61 + 59 )

  =  43 x 120 +  57 x 120

  = 120 x ( 43 + 57 )

   = 120 x 100

  = 1200

b) 64 x 6 + 81 x 4 + 17 x 6 

 = 6 x ( 64 + 17 ) + 81 x 4 

 =  6 x 81 + 81 x 4 

 = 81 x ( 6 + 4 ) 

 = 81 x 10 

 = 810

5 tháng 7 2018

A) =43 x (27+93)+57*(61+59)

=43*120+57*120

=120*(43+57)

=120*100

=12000

14 tháng 3 2017

567 h cho minh nha

22 tháng 8 2018

2x + x - 12 = 0

=> 3x = 12

=> x = 4

vậy_

22 tháng 8 2018

2x + x - 12 = 0

2x + x = 0 + 12

2x + x = 12

3x = 12

x= 12 : 3

x = 4

64 .6 + 81 . 4 + 17 . 6

= 6 . ( 64 + 17 ) + 81 . 4

= 6 . 91 + 81 . 4

= 546 + 324

= 870 

43 . 27 + 93 . 43 + 57 . 61 + 59 . 57

= ngày mai giải tiếp, đi ngủ đã !!!-_-zzz

10 tháng 8 2018

\(\left(9^{30}-27^{19}\right):3^{57}+\left(125^9-25^{12}\right):5^{24}\)

\(=\left(3^{60}-3^{57}\right):3^{57}+\left(5^{27}-5^{24}\right):5^{24}\)

\(=3^{57}\left(3^3-1\right):3^{57}+5^{24}\left(5^3-1\right):5^{24}\)

\(=3^3-1+5^3-1\)

\(=27-1+125-1\)

\(=150\)

2 )

\(x^2-25-\left(x+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)\left(x-5\right)-\left(x+5\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)\left(x-5-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x+5\right)\left(x-6\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+5=0\\x-6=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-5\\x=6\end{matrix}\right.\)

Vậy ...

b )

\(\left(2x-1\right)^2-\left(4x^2-1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow4x^2-4x+1-4x^2+1=0\)

\(\Leftrightarrow2-4x=0\)

\(\Leftrightarrow4x=2\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{1}{2}\)

Vậy ...

c )

\(x^2\left(x^2+4\right)-x^2-4=0\)

\(\Leftrightarrow x^2\left(x^2+4\right)-\left(4+x^2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2-1\right)\left(x^2+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2-1=0\\x^2+4=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2=1\\x^2=-4\left(L\right)\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-1\end{matrix}\right.\)

Vậy ...

AH
Akai Haruma
Giáo viên
28 tháng 12 2023

1.

$\sqrt{3x^2}-\sqrt{12}=0$

$\Leftrightarrow \sqrt{3x^2}=\sqrt{12}$

$\Leftrightarrow 3x^2=12$

$\Leftrightarrow x^2=4$

$\Leftrightarrow (x-2)(x+2)=0\Leftrightarrow x=\pm 2$

 

AH
Akai Haruma
Giáo viên
28 tháng 12 2023

2. 

$\sqrt{(x-3)^2}=9$

$\Leftrightarrow |x-3|=9$

$\Leftrightarrow x-3=9$ hoặc $x-3=-9$

$\Leftrightarrow x=12$ hoặc $x=-6$

20 tháng 12 2021

1653:57 x 402

=29 x 402

=11658

20 tháng 12 2021

161 : 23 x 574 

= 7 x 574 = 4018

20 tháng 12 2021
20 tháng 12 2021

1,126383211x\(10^{12}\)