K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

6 tháng 11 2018

Từ đề bài suy ra 34 > 3n ≥  32, tìm được n ∈ {2; 3}

21 tháng 2 2020

a) \(25< 5^n< 625\)

\(25=5^2;625=5^4\)

=> \(5^2< 5^n< 5^4\)

=> 2 < n < 4

=> n = 3

b) \(9\le3^n< 3.27\)

\(9=3^2;3.27=3.3^3=3^4\)

=> \(3^2\le3^n< 3^4\)

=> n = 2; hoặc n = 3

c) \(16\le8^n\le64\)

\(16=8.2;64=8^2\)

=> \(8.2\le8^n\le8^2\)

=> n = 2

AH
Akai Haruma
Giáo viên
26 tháng 7 2021

Lời giải:
Để $\frac{3n+9}{n-4}$ là số hữu tỉ dương thì có 2 TH xảy ra:

TH1: 

\(\left\{\begin{matrix} 3n+9>0\\ n-4>0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} n>-3\\ n>4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow n>4\)

TH2: 

\(\left\{\begin{matrix} 3n+9< 0\\ n-4< 0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} n< -3\\ n< 4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow n< -3\)

4 tháng 1 2017

22 tháng 11 2015

3n+14 chia hết chi n+1

=>3(n+1)+11 chia hết cho n+1

=>11 chia hết cho n+1

=>n+1 thuộc Ư(11)={1;11}

+)n+1=1=>n=0

+)n+1=11=>n=10

vậy....

9 tháng 8 2019

a) Ta có: A = \(\frac{n+9}{n-4}=\frac{\left(n-4\right)+13}{n-4}=1+\frac{13}{n-4}\)

Để A \(\in\)Z <=> 13 \(\in\)n - 4 <=> n - 4 \(\in\)Ư(13) = {1; -1; 13; -13}

Với : +) n  - 4 = 1 => n = 1 + 4 = 5

        +) n - 4 = -1 => n = -1 + 4 = 3

    +) n - 4 = 13 => n = 13 + 4 = 17 

    +) n - 4 = -13 => n=  -13 + 4 = -9

Vậy ...

b) Ta có: B = \(\frac{3n+5}{n-1}=\frac{3\left(n-1\right)+8}{n-1}=3+\frac{8}{n-1}\)

Để B \(\in\)Z <=> 8 \(⋮\)n - 1 <=> n - 1 \(\in\)Ư(8) = {1; -1; 2; -2; 4; -4; 8; -8}

Lập bảng :

n - 1 1 -1 2 -2 4 -4 8-8
  n 2 0 3 -1 5 -3 9 -7

Vậy ...