Biết ∫ 1 2 x 3 x + 9 x 2 - 1 d x = a + b 2 + c 35 với a, b, c là các số hữu tỉ, tính P = a+2b+c-7
A. 86/27
B. -1/9
C. 67/27
D. -2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\left(x-3\right)^2=1\)
\(\Leftrightarrow x-3=1\)
\(\Leftrightarrow x=4\)
b) \(\left(x-\frac{1}{7}\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow x-\frac{1}{7}=0\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{7}\)
c) \(\left(2x+3\right)^3=-27=\left(-3\right)^3\)
\(\Leftrightarrow2x+3=-3\)
\(\Leftrightarrow2x=-6\)
\(\Leftrightarrow x=-3\)
d) \(\left(2+\frac{1}{2}\right)^2=\frac{1}{4}.x\)
\(\Leftrightarrow\frac{25}{4}=\frac{1}{4}.x\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{25}{4}:\frac{1}{4}\)
\(\Leftrightarrow x=25\)
e) \(-\left(5+35.x\right)^2=36=6^2\)
\(\Leftrightarrow-\left(5+35.x\right)=6\)
\(\Leftrightarrow5+35.x=-6\)
\(\Leftrightarrow35.x=-6-5=-11\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{11}{35}\)
Đúng không ta ???
Không có gì đâu bạn, nhưng bạn xem lại đề câu e) nhé !
Mình nghĩ là không có dấu trừ đằng trước đâu. Còn cách làm của mình vẫn đúng rồi. Lê Chi Mai
a) Ta có: \(A\left(x\right)=ax^2+bx+c\)
Thay \(A\left(-1\right)\) ta được:
\(A\left(-1\right)=a\left(-1\right)^2+b\left(-1\right)+c=a+c-b\)
\(=b-8-b=-8\)
b) \(\left\{{}\begin{matrix}A\left(0\right)=4\\A\left(1\right)=9\\A\left(2\right)=14\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}c=4\\a+b+c=9\\4a+2b+c=14\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}c=4\\a+b=5\\4a+2b=10\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}c=4\\a+b=5\\2a+b=5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}c=4\\a=0\\b=5\end{matrix}\right.\)
c)
Ta có: \(\left\{{}\begin{matrix}A\left(2\right)=4a+2b+c\\A\left(-1\right)=a-b+c\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow A\left(2\right)+A\left(-1\right)=5a+b+2c=0\)
\(\Leftrightarrow A\left(2\right)=-A\left(-1\right)\)
\(\Leftrightarrow A\left(2\right)\times A\left(-1\right)=-\left[A\left(2\right)\right]^2\le0\)
Bài 1.
a, (x-2)-15=65
x-2=65+15
x-2=80
x=80+2
x=2
b, 115-2\(\times\)(x-3)=35
2\(\times\)(x-3)=115-35
2\(\times\)(x-3)=70
x-3=70:2
x-3=35
x=35+5
x=38
c, 35+2\(\times\)(x-3)=65
2\(\times\)(x-3)=65-35
2\(\times\)(x-3)=30
x-3=30:2
x-3=15
x=15+3
x=18
3\(\times\)(x-5)-16=11
3\(\times\)(x-5)=11+16
3\(\times\)(x-5)=27
x-5=27:3
x-5=9
x=9+5
x=14
Bài 2:
a, \(2^x-1=31\)
\(2^x=31-1\)
\(2^x=30\)
\(\Rightarrow\)Không có x thoả mãn điều kiện \(2^x=30\)
b, \(x^3-1=26\)
\(x^3=26+1\)
\(x^3=27\)
\(\Rightarrow x=3\) vì \(3^3=27\)
c, \(6^x-1+1=37\)
\(6^x-1=37-1\)
\(6^x-1=36\)
\(6^x=36+1\)
\(6^x=37\)
\(\Rightarrow\) Không có x thoả mãn điều kiện \(6^x=37\)
d, (x+2)\(^3\)-15\(^0\)=215
\(\left(x+2\right)^3-1=215\)
\(\left(x+2\right)^3=215+1\)
\(\left(x+2\right)^3=216\)
\(\left(x+2\right)^3=6^3\)
\(x+2=6\)
\(x=6-2\)
\(x=4\)
e, \(2\times\left(x-9\right)^2=2\)
\(\left(x-9\right)^2=2:2\)
\(\left(x-9\right)^2=1\)
\(\Rightarrow x-9=1\) vì \(1^2=1\)
x=1+9
x=10
g, \(3\times\left(x-5\right)^3=51\)
\(\left(x-5\right)^3=51:3\)
\(\left(x-5\right)^3=17\)
\(\Rightarrow\) Không có x thoả mãn điều kiện \(\left(x-5\right)^3=17\)
Nếu đúng thì tick cho mk nhé
Bài 1:
a)\(\left(x-2\right)-15=65\)
\(x-2=65+15\)
\(x-2=80\)
\(x=80+2\)
\(x=82\)
b)\(115-2\left(x-3\right)=35\)
\(2\left(x-3\right)=115-35\)
\(2\left(x-3\right)=80\)
\(x-3=80:2\)
\(x-3=40\)
\(x=40+3\)
c) \(35+2\left(x-3\right)=65\)
\(2\left(x-3\right)=65-35=30\)
\(x-3=30:2=15\)
\(x=15+3=18\)
d) \(3\left(x-5\right)-16=11\)
\(3\left(x-5\right)=11+16=27\)
\(x-5=27:3=9\)
\(x=9+5=14\)
Bài 2:
a) \(2^x-1=31\)
\(2^x=31+1=32\)
Vì \(2^5=32\Rightarrow x=5\)
b) \(x^3-1=26\)
\(x^3=26+1=27\)
Vì \(3^3=27\Rightarrow x=3\)
c)\(6^{x-1}+1=37\)
\(6^{x-1}=37-1=36\)
Vì \(6^6=36\Rightarrow x-1=6\Rightarrow x=6+1=7\)
d)\(\left(x+2\right)^3-15^0=215\)
\(\left(x+2\right)^3-1=215\)
\(\left(x+2\right)^3=215+1=216\)
Vì \(6^3=216\Rightarrow x+2=6\Rightarrow x=6-2=4\)
e)\(2\left(x-9\right)^2=2\)
\(\left(x-9\right)^2=2:2=1\)
Vì \(1^2=1\Rightarrow x-9=1\Rightarrow x=1+9=10\)
g) \(3\left(x-5\right)^3=51\)
\(\left(x-5\right)^3=51:3=17\)
Bài 1:
a)
\((3x+2)(2x+9)-(x+2)(6x+1)=(x+1)-(x-6)\)
\(\Leftrightarrow (6x^2+27x+4x+18)-(6x^2+x+12x+2)=7\)
\(\Leftrightarrow 18x+16=7\Leftrightarrow 18x=-9\Leftrightarrow x=\frac{-1}{2}\)
b)
\(3(2x-1)(3x-1)-(2x-3)(9x-1)=0\)
\(\Leftrightarrow 3(6x^2-2x-3x+1)-(18x^2-2x-27x+3)=0\)
\(\Leftrightarrow 3(6x^2-5x+1)-(18x^2-29x+3)=0\)
\(\Leftrightarrow 14x=0\Leftrightarrow x=0\)
Bài 2:
\(M=(x-a)(x-b)+(x-b)(x-c)+(x-c)(x-a)+x^2\)
\(=(x^2-ax-bx+ab)+(x^2-bx-cx+bc)+(x^2-cx-ax+ac)+x^2\)
\(=4x^2-2(a+b+c)x+(ab+bc+ac)\)
\(=(2x)^2-(a+b+c).2x+(ab+bc+ac)\)
\(=(a+b+c)^2-(a+b+c).(a+b+c)+(ab+bc+ac)\)
\(=(a+b+c)^2-(a+b+c)^2+(ab+bc+ac)=ab+bc+ac\)
Đáp án B