6(x-2^3)+40=100
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
xin lỗi các bạn cái chủ đề mình vội nên chưa chọn chủ đề mong các bạn thông cảm SORRY
e: =>-40+3+33+40-x=47
=>36-x=47
=>x=-11
f: =>x(x-3)(11-x)(11+x)=0
hay \(x\in\left\{0;3;11;-11\right\}\)
g: =>-62-38-x+2x=-100
=>x-100=-100
hay x=0
i: =>x-12-2x-31=6
=>-x-43=6
=>x+43=-6
hay x=-49
h: =>(x+1)=0
=>x=-1
f: =>x(x-3)(x+11)(x-11)=0
hay \(x\in\left\{0;3;-11;11\right\}\)
\(a,A=-1+3-5+7-9+...-2013+2015-2017=\left(-1+3\right)+\left(-5+7\right)+...+\left(-2013+2015\right)-2017\)\(=2+2+..+2-2017\)
\(=2.504-2017=-1009\)
\(b,B=2-4+6-8+...+2014-2016+2018\)\(=2+\left(-4+6\right)+\left(-8+10\right)+...+\left(-2016+2018\right)==2+2+...+2\)\(=2+503.2=1008\)
d,155-10(x+1)=55
10(x+1) = 155 - 55
10(x+1) = 100
x+1 = 100 : 10
x+1 = 10
x = 10 - 1 =9
e,6(x+\(2^3\))+40=100
6(x+\(2^3\)) = 100 - 40
6(x+\(2^3\)) = 60
(x+\(2^3\)) = 60 : 6
(x+\(2^3\)) = 10
x = 10 - \(2^3\)
x = 10 - 8 = 2
f,\(2^2\)(x+\(3^2\))-5=55
\(2^2\)(x+\(3^2\)) = 55 + 5
\(2^2\)(x+\(3^2\)) = 60
(x+\(3^2\)) = 60 : \(2^2\)
(x+\(3^2\)) = 60 : 4
(x+\(3^2\)) = 15
x + 9 = 15
x = 15-9=6.
Hok tốt !
d) \(155-10\left(x+1\right)=55\)
\(\Rightarrow10\left(x+1\right)=155-55\)
\(\Rightarrow10\left(x+1\right)=100\)
\(\Rightarrow x+1=100:10\)
\(\Rightarrow x+1=10\)
\(\Rightarrow x=10-1\)
\(\Rightarrow x=9\)
Vậy x = 9
e) \(6\left(x+2^3\right)+40=100\)
\(\Rightarrow6\left(x+2^3\right)=100-40\)
\(\Rightarrow6\left(x+2^3\right)=60\)
\(\Rightarrow x+2^3=60:6\)
\(\Rightarrow x+2^3=10\)
\(\Rightarrow x+8=10\)
\(\Rightarrow x=10-8\)
\(\Rightarrow x=2\)
Vậy x = 2
f) \(2^2\left(x+3^2\right)-5=55\)
\(\Rightarrow2^2\left(x+3^2\right)=55+5\)
\(\Rightarrow2^2\left(x+3^2\right)=60\)
\(\Rightarrow4\left(x+9\right)=60\)
\(\Rightarrow x+9=60:4\)
\(\Rightarrow x+9=15\)
\(\Rightarrow x=15-9\)
\(\Rightarrow x=6\)
Vậy x = 6
A, 7[x + 5] - 20 = 190
7x + 35 - 20 = 190
7x + 15 = 190
7x = 175
x = 25
B, 155 - 10[x + 1] = 55
155 - 10x - 10 = 55
-10x + 90 = 55
-10x = -35
x = 3.5
C, 6[x + 2^3] + 40 = 100
6[x + 8] + 40 = 100
6x + 48 + 40 = 100
6x + 88 = 100
6x = 1
2 x = 2
D, 15x - 133 = 17
15x = 150
x = 10
E, 90[x + 2] = 45
90x + 180 = 45
90x = -135
x = -1.5
F, 4x + 54 = 82
4x = 28
x = 7
G, 17x - 20 = 14
17x = 34
x = 2
6(x - 23) + 40 = 100
<=> 6(x - 23) = 60
<=> x - 23 = 10
<=> x = 23 + 10
<=> x = 18
\(6\left(x-2^3\right)+40=100\\ \Rightarrow6\left(x-8\right)=60\\ \Rightarrow x-8=10\\ \Rightarrow x=18\)