Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Trả lời
a, \(3x=-75\)
\(x=-25\)
b \(\frac{x}{7}=\frac{-6}{8}\)
\(8x=-42\)
\(x=\frac{-21}{4}\)
c, \(\frac{-5}{6}+x=\frac{7}{12}-\frac{1}{3}\)
\(\frac{-5}{6}+x=\frac{1}{4}\)
\(x=\frac{13}{12}\)
d, \(\frac{1}{2}.x-\frac{33}{55}=\frac{20}{50}\)
\(\frac{1}{2}.x=1\)
\(x=2\)
Học tốt
a, 3X = -75
X = -75 :3
X = -25
b, X x 7 = - 6 x 8
X x 7 = -48
X = -48 :7
X = -48/7
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)Ta có:\(7^6+7^5-7^4=7^4\left(7^2+7-1\right)=7^4.55\)
=>\(7^6+7^5-7^4⋮55\)
b)\(A=1+5+5^2+...+5^{50}\)
\(5A=5\left(1+5+5^2+...+5^{50}\right)=5+5^2+5^3+...+5^{51}\)
\(5A-A=5+5^2+5^3+...+5^{51}-\left(1+5+5^2+...+5^{50}\right)\)
\(4A=5^{51}-1\)
\(\Rightarrow A=\dfrac{5^{51}-1}{4}\)
a) \(7^6+7^5+7^4=7^4\left(7^2+7+1\right)\)
= \(7^4.55\)
Vậy: \(7^6+7^5+7^4\) chia hết cho 55.
b) A= \(1+5+5^2+5^3+5^4+.....+5^{50}\)
5A= 5+\(5^2+5^3+5^4+5^{51}\)
5A-A= 5+\(5^2+5^3+5^4+......+5^{51}\)\(-\left(1+5^2+5^3+5^4+......+5^{51}\right)\)
4A= 5+\(5^2+5^3+5^4+......+5^{51}\)\(-1-5-5^2-5^3-5^4-.......-5^{50}\)
= \(5^{51}-1\)
Vậy A= \(\left(5^{51}-1\right):4\)
Tick mk nha!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
248
nghĩa trần và các bạn xinh đẹp,học giỏi k cho mk nha
mk nhanh nhất
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)Đặt \(A=7^6+7^5-7^4\)
\(A=7^4\left(7^2+7-1\right)\)
\(A=7^4\cdot55⋮55\left(đpcm\right)\)
b)\(A=1+5+5^2+5^3+...+5^{50}\)
\(5A=5+5^2+5^3+5^4+...+5^{51}\)
\(5A-A=\left(5+5^2+5^3+5^4+...+5^{51}\right)-\left(1+5+5^2+5^3+...+5^{50}\right)\)
\(4A=5^{51}-1\)
\(A=\frac{5^{51}-1}{4}\)
a)
Ta có :
\(7^6+7^5-7^4=7^4\left(7^2+7-1\right)=7^4.55\)
=> Chia hết cho 5
b)
Ta có :
\(A=1+5+5^2+....+5^{50}\)
\(5A=5+5^2+....+5^{51}\)
=> 5A - A = \(\left(5+5^2+....+5^{51}\right)\)\(-\left(1+5+....+5^{50}\right)\)
\(\Rightarrow4A=5^{51}-1\)
\(\Rightarrow A=\frac{5^{51}-1}{4}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
76+75-74
=74.72+74.7-74
=74.(72+7-1)=74.55 chia hết cho 55
A=1+5+52+......+550
=>5A=5+52+53+......+551
=>5A-A=(5+52+53+.....+551)-(1+5+52+.....+550)
=>4A=551-1
=>A=(551-1)/4
b) 5A=5+5^2+5^3+...+5^50+5^51
5A-A=4A=5^51-1
Suy ra A=5^51-1/4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A=1+2+3+4+5+...+50
A=(50+1)+(49+2)+(48+3)+...
A=(50+1)*[(50-1):1+1]:2
A=51*25=1275
B=2+4+6+8+10+...+100
B=(100+2)+(98+4)+(96+6)+...
B=(100+2)*[(100-2):2+1]:2
B=102*25=2550
C=1+4+7+10+13+...+99
C=(99+1)+(96+4)+(93+7)+...
C=(99+1)*[(99-1):3+1]:2
C=100*16.8333=1683.33
D=2+5+8+11+14+...+98
D=(98+2)+(95+5)+(92+8)+...
D=(98+2)*[(98-2):3+1]:2
D=100*16.5=1650
E=1+2+3+4+5+...+25
E=(25+1)+(24+2)+(23+3)+...
E=(25+1)*[(25-1):1+1]:2
E=26*12.5=325
F=2+4+6+8+10+...+50
F=(50+2)+(48+4)+(46+6)+...
F=(50+2)*[(50-2):2+1]:2
F=52*12.5=650
G=3+5+7+9+11+...+51
G=(51+3)+(49+5)+(47+7)+...
G=(51+3)*[(51-3):2+1]:2
G=54*12.5=675
H=1+5+9+13+17+...+81
H=(81+1)+(77+5)+(73+9)+...
H=(81+1)*[(81-1):4+1]:2
H=82*10.5=861
a) A =1 + 2 + 3 + 4 + … + 50
Số số hạng của dãy số trên là:
(50 - 1) : 1 + 1 = 50 (số số hạng)
A =(1+ 50) . 50 : 2
= 51 . 50 : 2
= 2550 : 2
= 1275
b) B = 2 + 4 + 6 + 8 + ... + 100
Số số hạng của dãy số trên là:
(100 - 2) : 2 + 1 = 50 (số hạng)
Có số cặp là:
50 : 2 = 25 (cặp)
Tổng của 1 cặp là:
100 + 2 = 102
Tổng của dãy số là:
25 .102 = 2550
c) C = 1 + 3 + 5 + 7 + … + 99
Số số hạng của dãy trên là:
(99 - 1) : 2 + 1 = 50 (số số hạng)
C = (1 + 99) . 50 : 2
= 100 . 50 : 2
= 5000 : 2
= 2500
d) D = 2 + 5 + 8 + 11 + … + 98
Số số hạng của dãy trên là:
(98 - 2) : 3 + 1 = 33 (số số hạng)
=> Dãy trên có 16 cặp
D = (95 + 2) .16 + 98
= 97 . 16 + 98
= 1552 +98
= 1650
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)76+75+74=74(72+7+1)=74.55
=>76+75+74 chia hết cho 55
b)A= 1+5+52+53+54+....+550
=>5A=5+52+53+54+....+551
=>5A-A=5+52+53+54+....+551-(1+5+52+53+54+....+550)
=>4A=5+52+53+54+....+551-1-5-52-53-54-...-550
=551-1
=>A=(551-1):4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
50) \(\sqrt{98-16\sqrt{3}}=4\sqrt{6}-\sqrt{2}\)
51) \(\sqrt{2-\sqrt{3}}=\dfrac{\sqrt{4-2\sqrt{3}}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{3}-1}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{6}-\sqrt{2}}{2}\)
52) \(\sqrt{4+\sqrt{15}}=\dfrac{\sqrt{8+2\sqrt{15}}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{5}+\sqrt{3}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{10}+\sqrt{6}}{2}\)
53) \(\sqrt{5-\sqrt{21}}=\dfrac{\sqrt{10-2\sqrt{21}}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{14}-\sqrt{6}}{2}\)
54) \(\sqrt{6-\sqrt{35}}=\dfrac{\sqrt{12-2\sqrt{35}}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{14}-\sqrt{10}}{2}\)
55) \(\sqrt{2+\sqrt{3}}=\dfrac{\sqrt{4+2\sqrt{3}}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{6}+\sqrt{2}}{2}\)
56) \(\sqrt{4-\sqrt{15}}=\dfrac{\sqrt{8-2\sqrt{15}}}{\sqrt{2}}=\dfrac{\sqrt{10}-\sqrt{6}}{2}\)
TL :
\(6-7+1.1-55+5-50+100\)
\(=6-7.1-110\)
\(=110-7-6\)
\(=97\)