Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Trả lời
a, \(3x=-75\)
\(x=-25\)
b \(\frac{x}{7}=\frac{-6}{8}\)
\(8x=-42\)
\(x=\frac{-21}{4}\)
c, \(\frac{-5}{6}+x=\frac{7}{12}-\frac{1}{3}\)
\(\frac{-5}{6}+x=\frac{1}{4}\)
\(x=\frac{13}{12}\)
d, \(\frac{1}{2}.x-\frac{33}{55}=\frac{20}{50}\)
\(\frac{1}{2}.x=1\)
\(x=2\)
Học tốt
a, 3X = -75
X = -75 :3
X = -25
b, X x 7 = - 6 x 8
X x 7 = -48
X = -48 :7
X = -48/7
A=1+2+3+4+5+...+50
A=(50+1)+(49+2)+(48+3)+...
A=(50+1)*[(50-1):1+1]:2
A=51*25=1275
B=2+4+6+8+10+...+100
B=(100+2)+(98+4)+(96+6)+...
B=(100+2)*[(100-2):2+1]:2
B=102*25=2550
C=1+4+7+10+13+...+99
C=(99+1)+(96+4)+(93+7)+...
C=(99+1)*[(99-1):3+1]:2
C=100*16.8333=1683.33
D=2+5+8+11+14+...+98
D=(98+2)+(95+5)+(92+8)+...
D=(98+2)*[(98-2):3+1]:2
D=100*16.5=1650
E=1+2+3+4+5+...+25
E=(25+1)+(24+2)+(23+3)+...
E=(25+1)*[(25-1):1+1]:2
E=26*12.5=325
F=2+4+6+8+10+...+50
F=(50+2)+(48+4)+(46+6)+...
F=(50+2)*[(50-2):2+1]:2
F=52*12.5=650
G=3+5+7+9+11+...+51
G=(51+3)+(49+5)+(47+7)+...
G=(51+3)*[(51-3):2+1]:2
G=54*12.5=675
H=1+5+9+13+17+...+81
H=(81+1)+(77+5)+(73+9)+...
H=(81+1)*[(81-1):4+1]:2
H=82*10.5=861
a) A =1 + 2 + 3 + 4 + … + 50
Số số hạng của dãy số trên là:
(50 - 1) : 1 + 1 = 50 (số số hạng)
A =(1+ 50) . 50 : 2
= 51 . 50 : 2
= 2550 : 2
= 1275
b) B = 2 + 4 + 6 + 8 + ... + 100
Số số hạng của dãy số trên là:
(100 - 2) : 2 + 1 = 50 (số hạng)
Có số cặp là:
50 : 2 = 25 (cặp)
Tổng của 1 cặp là:
100 + 2 = 102
Tổng của dãy số là:
25 .102 = 2550
c) C = 1 + 3 + 5 + 7 + … + 99
Số số hạng của dãy trên là:
(99 - 1) : 2 + 1 = 50 (số số hạng)
C = (1 + 99) . 50 : 2
= 100 . 50 : 2
= 5000 : 2
= 2500
d) D = 2 + 5 + 8 + 11 + … + 98
Số số hạng của dãy trên là:
(98 - 2) : 3 + 1 = 33 (số số hạng)
=> Dãy trên có 16 cặp
D = (95 + 2) .16 + 98
= 97 . 16 + 98
= 1552 +98
= 1650
a)76+75+74=74(72+7+1)=74.55
=>76+75+74 chia hết cho 55
b)A= 1+5+52+53+54+....+550
=>5A=5+52+53+54+....+551
=>5A-A=5+52+53+54+....+551-(1+5+52+53+54+....+550)
=>4A=5+52+53+54+....+551-1-5-52-53-54-...-550
=551-1
=>A=(551-1):4
a) (x-3) .(2y+1)=7
=> (x-3) và (2y+1) thuộc Ư(7)={-1;1;-7;7}
Xét các trường hợp rồi tìm ra x là đc
(2x+1).(3y-2)=-55
=> (2x+1) và (3y-2) thuộc Ư(-55)={.....}
tự làm , xét ước và các trường hợp là đc
Bài 1:
1) Ta có: \(\left(-12\right)+6\cdot\left(-3\right)\)
\(=-12-18\)
=-30
2) Ta có: \(\left(36-2020\right)+\left(2019-136\right)-27\)
\(=36-2020+2019-136-27\)
\(=1-100-27\)
\(=-126\)
3) Ta có: \(\left(144-97\right)-\left(244-197\right)\)
\(=144-97-244+197\)
\(=-100+100=0\)
4) Ta có: \(\left(-24\right)\cdot13-24\cdot\left(-3\right)\)
\(=-24\cdot13+24\cdot3\)
\(=24\cdot\left(-13+3\right)\)
\(=24\cdot\left(-10\right)=-240\)
5) Ta có: \(54+55+56+57+58-\left(64+65+66+67+68\right)\)
\(=54+55+56+57+58-64-65-66-67-68\)
\(=\left(54-64\right)+\left(55-65\right)+\left(56-66\right)+\left(57-67\right)+\left(58-68\right)\)
\(=\left(-10\right)+\left(-10\right)+\left(-10\right)+\left(-10\right)+\left(-10\right)\)
=-50
6) Ta có: \(24\cdot\left(16-5\right)-16\cdot\left(24-5\right)\)
\(=24\cdot16-24\cdot5-16\cdot24+16\cdot5\)
\(=-24\cdot5+16\cdot5\)
\(=5\cdot\left(-24+16\right)\)
\(=-5\cdot8=-40\)
7) Ta có: \(47\cdot\left(23+50\right)-23\cdot\left(47+50\right)\)
\(=47\cdot23+47\cdot50-23\cdot47-23\cdot50\)
\(=47\cdot50-23\cdot50\)
\(=50\cdot\left(47-23\right)\)
\(=50\cdot24=1200\)
8) Ta có: \(\left(-31\right)\cdot47+\left(-31\right)\cdot52+\left(-31\right)\)
\(=-31\cdot\left(47+52+1\right)\)
\(=-31\cdot100=-3100\)
Bài 2:
1) Ta có: \(-17-\left(2x-5\right)=-6\)
\(\Leftrightarrow-17-2x+5+6=0\)
\(\Leftrightarrow-2x-6=0\)
\(\Leftrightarrow-2x=6\)
hay x=-3
Vậy: x=-3
2) Ta có: \(10-2\left(4-3x\right)=-4\)
\(\Leftrightarrow10-8+6x+4=0\)
\(\Leftrightarrow6x+6=0\)
\(\Leftrightarrow6x=-6\)
hay x=-1
Vậy: x=-1
3) Ta có: \(-12+3\left(-x+7\right)=-18\)
\(\Leftrightarrow-12-3x+21+18=0\)
\(\Leftrightarrow-3x+27=0\)
\(\Leftrightarrow-3x=-27\)
hay x=9
Vậy: x=9
4) Ta có: \(-45:\left[5\cdot\left(-3-2x\right)\right]=3\)
\(\Leftrightarrow5\cdot\left(-3-2x\right)=-15\)
\(\Leftrightarrow-2x-3=-3\)
\(\Leftrightarrow-2x=0\)
hay x=0
Vậy: x=0
5) Ta có: x(x+3)=0
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-3\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x\in\left\{0;-3\right\}\)
6) Ta có: (x-2)(x+4)=0
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-2=0\\x+4=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-4\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x\in\left\{2;-4\right\}\)
7) Ta có: \(x\left(x+1\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+1=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-1\\x=3\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x\in\left\{0;-1;3\right\}\)
Bài 1:
1) Ta có: (−12)+6⋅(−3)(−12)+6⋅(−3)
=−12−18=−12−18
=-30
2) Ta có: (36−2020)+(2019−136)−27(36−2020)+(2019−136)−27
=36−2020+2019−136−27=36−2020+2019−136−27
=1−100−27=1−100−27
=−126
Tớ chcs cậu học thật giỏi nha !
A, 7[x + 5] - 20 = 190
7x + 35 - 20 = 190
7x + 15 = 190
7x = 175
x = 25
B, 155 - 10[x + 1] = 55
155 - 10x - 10 = 55
-10x + 90 = 55
-10x = -35
x = 3.5
C, 6[x + 2^3] + 40 = 100
6[x + 8] + 40 = 100
6x + 48 + 40 = 100
6x + 88 = 100
6x = 1
2 x = 2
D, 15x - 133 = 17
15x = 150
x = 10
E, 90[x + 2] = 45
90x + 180 = 45
90x = -135
x = -1.5
F, 4x + 54 = 82
4x = 28
x = 7
G, 17x - 20 = 14
17x = 34
x = 2
1. 1 + ( -2) +3 +(-4) + .........+ 19 + (-20)
= -1 + ( -1) +....+(-1)
= -1. 10
= -10
2. 1 – 2 + 3 – 4 + . . . + 99 – 100
= ( -1) + (-1) +....+(-1)
= -1. 50
= -50
3. 2 – 4 + 6 – 8 + . . . + 48 – 50
= (-2) + (-2) +....+ (-2)
= -2. 12 + 26
= -24 + 26
= 2
4. – 1 + 3 – 5 + 7 - . . . . + 97 – 99
= 2 + 2 +......+2
= 2.25
= 50
5. 1 + 2 – 3 – 4 + ... + 97 + 98 – 99 - 100
= (1+2-3-4) +......+ ( 97+98-99 -100)
= -4 . (-4).....(-4)
= -4. 25
= -100
1)
a/ \(12\left(x-5\right)+7\left(3-x\right)=15\)
\(\Rightarrow12x-12.5+7.3-7x=15\)
\(\Rightarrow12x-60+21-7x=15\)
\(\Rightarrow12x-7x=15+60-21\)
\(\Rightarrow5x=54\)
\(\Rightarrow x=\frac{54}{5}=10,8\)
b/ \(30\left(x+2\right)-6\left(x-5\right)-24x=100\)
\(\Rightarrow30x+30.2-6x-6.5-24x=100\)
\(\Rightarrow30x+60-6x+30-24x=100\)
\(\Rightarrow30x-6x-24x=100-60-30\)
\(\Rightarrow0x=10\)
\(\Rightarrow\) k có giá trị \(x\) nào thỏa mãn đề bài
\(12\left(x-5\right)+7\left(3-x\right)=15\)
\(12x-60+21-7x=15\)
\(12x-\left(60-21+7x\right)=15\)
\(12x-\left(39+7x=15\right)\)
\(12x-39-7x=15\)
\(5x=15+39\)
\(5x=54\)
\(x=10,8\)
2/ (1-2)+(3-4)+.....+(99-100)
=-1+(-1)+....+(-1) có 50 số -1
=-1x50
=-50
số số hạng là : (100-1):1+1=100 số
suy ra ta chia thành 50 nhóm
=(1-2)+(3-4)+....+(99-100)
=-1+(-1)+....+(-1) (25 số)
=-1.25
=-25
nhớ tích mh nha bạn
a) A = 1 + 2 + 3 + 4+... + 50;
Tổng A có 50 số hạng nên A = (1 + 50).50:2 = 1275,
b) B = 2 + 4 + 6 + 8 + ...+100;
Số số hạng của tổng B là: (100 - 2): 2+1 = 50 (số)
Do đó B = (2 +100).50 : 2 = 2550.
c) C = 1 + 3 + 5 + 7 +... + 99;
Số số hạng của tổng C là: (99 - 1): 2 +1 = 50 (số)
Do đó C = (1 + 99). 50 : 2 = 2500.
d) Tương tự ta có D = 1650
d = 2 + 5 + 8 + 11 .... 98
= ( 92 - 2 ) : 3 + 1 = 33
= 33 . ( 98 + 2 ) : 2
= 1650
TL :
\(6-7+1.1-55+5-50+100\)
\(=6-7.1-110\)
\(=110-7-6\)
\(=97\)