Sau khi thu gọn x - 34 - [(15 + x) - (23 - x)] ta được
A. x−26
B. –x−72
C. x−72
D. –x−26
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, x - 34 - ( 15 + x ) - ( 23 - x )
= x - 34 - 15 - x - 23 + x
= x - 72
b, - ( -a + b - 2c ) + ( 2b + c - 1 ) - ( 6 - 26 )
= a - b + 2c + 2b + c - 1 - 6 + 26
= a + b + 3c + 19
a,(x-15)-75=0
x-15 =75
x =75+15
x =90
b,72-(6.x+5)=55
6.x+5=72-55
6.x+5=17
6.x=17-5
6.x=12
x=12:6
x=2
c,575-(6.x+70)=445
6.x+70=575-445
6.x+70=130
6.x=130-70
6.x=60
x=60:6
x=10
d,(x-34).15=0
x-34=0
x=34
e,15+(18-x)=26
18-x=26-15
18-x=11
x=18-11
x=7
g,(x-5):16=2
x-5=2.16
x-5=32
x=32+5
x=37
a ) x ∈ ± 23 28 . b ) x ∈ − 23 6 ; 35 6 . c ) x ∈ − 17 60 ; 97 60 . d ) x ∈ 67 140 ; 143 140 .
a/ (71+x) - [(-24) - x] + [(-35) - x ]=71+x+24+x-35-x=x+60
b/ x - 34 - [(15 + x) - (23 - x)]=x-34-15-x-23+x=x-72
c/ 26 - [(-x) + 126 - 13) + [(-113) + x]=26+x-126+13-113+x=2x-200=2(x-100)
a)(-6-18):(-4)
= { (-6) + (-8) } : (-4)
=(-24) : (-4)= (-6)
b)-28.(50-42)-35.(34-62)
= -28.8-35.(-28)
= -28.(8-35)
= -28.(-27)=756
c)-18-(-5)+26
= -18+5+26
= -13+26=13
d)-72.69+31.(-72)
= -72.(69+31)
= -72.100=-7200
a) \(96-7\left(x+1\right)=14^4:14^3\)
\(\Rightarrow96-7\left(x+1\right)=14^{4-3}\)
\(\Rightarrow96-7\left(x+1\right)=14\)
\(\Rightarrow7\left(x+1\right)=96-14\)
\(\Rightarrow7\left(x+1\right)=82\)
\(\Rightarrow x+1=\dfrac{82}{7}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{82}{7}-1\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{75}{7}\)
b) \(\left(5x+3^4\right)\cdot2^4=2^6\cdot7^2\)
\(\Rightarrow5x\cdot2^4+3^4\cdot2^4=2^6\cdot7^2\)
\(\Rightarrow5x\cdot2^4+6^4=\left(2^3\cdot7\right)^2\)
\(\Rightarrow80x+1296=3136\)
\(\Rightarrow80x=1840\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{1840}{80}\)
\(\Rightarrow x=23\)
a: =>96-7(x+1)=14
=>7(x+1)=82
=>x+1=82/7
=>x=75/7
b =>5x+81=2^2*7^2=196
=>5x=115
=>x=23
a) 12-3x=0
3x=12-0
3x=12
x=12:3
x=4
b)2x-26=25.12
2x-26=300
2x=300+26
2x=326
x=326:2
x=163
c)5x+28=234:3
5x+28=78
5x=78-28
5x=50
x=50:5
x=10
d)72-7x=529:23
72-7x=23
7x=72-23
7x=49
x=49:7
x=7
k cho mình nhoa~~
a, (12-3x):20=0
=> 12-3x=0
=> 3x=12
=> x= 4 Vậy x=4
b, (2x-26):12=25
=> 2x-26=300
=> 2x=326
=> x=163 Vậy x= 163
c, 234:( 5x+28)=3
=> 5x+28=78
=> 5x=50
=> x= 10 Vậy x= 10
d, 529: (72-7x)=23
=> 72-7x=23
=> 7x=49
=> x= 7 Vậy x= 7
Nhớ k cho mik nhé!!!! CẢM ƠN !!!
a. M=71+x+21+x-35-x
M=57+x
b. N=x-34-(15+x-23+x)
N=x-34-38-2x
N=-72-x
a) ( 71 + x ) - ( -24 - x ) + ( -35 - x )
= 71 + x + 24 + x - 35 - x
= ( 71 + 24 - 35 ) + ( x + x - x )
= 60 + x
b) x - 34 - [( 15 + x ) - ( 23 - x )]
= x - 34 - ( 15 + x - 23 + x )
= x - 34 - ( 15 - 23 + x2 )
= x - 34 - ( - 8 + 2x )
= x - 34 + 8 - 2x
= x - 2x + 8 - 34
= -x - 26
c) ( -15 + |x| ) + ( -25 - |x| )
= -15 + |x| - 25 + |x|
= -15 - 25 + x + x
= -40 + x2
a)(71+x)-(-24-x)+(-35-x)
=>71+x+24+x-35-x
=>60+x
b)x-34-[(15+x)-(23-x)]
=>x-34-(15+x-23+x)
=>x-34-15-x+23-x
=-x-26
Đáp án cần chọn là: D