Tính bằng hai cách (27 -18) : 3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) (27 -18) : 3 =?
Cách 1: (27 -18) : 3
= 9 : 3 = 3
Cách 2:(27 -18) : 3
= 27 : 3 - 18 : 3
= 9 - 6 = 3
b) (64 - 32) : 8 = ?
Cách 1:(64 - 32) : 8
= 32 : 8 = 4
Cách 2:(64 - 32) : 8
= 64 : 8 - 32 : 8
= 8 - 4 = 4
Nói thêm: Khi chia một hiệu cho một số, ta có thể chia số bị trừ và số trừ cho số đó (nếu chia hết), rồi trừ hai kết quả cho nhau.
(27 -18) : 3
= 27 : 3 - 18 : 3
\(\dfrac{21}{16}\times\dfrac{8}{5}\times\dfrac{15}{7}=\dfrac{21\times8\times15}{16\times5\times7}=\dfrac{7\times3\times8\times5\times3}{8\times2\times5\times7}=\dfrac{3\times3}{2}=\dfrac{9}{2}\)
\(\dfrac{18}{9}\times\dfrac{9}{36}\times\dfrac{27}{3}=2\times\dfrac{1}{4}\times9=\dfrac{1}{2}\times9=\dfrac{9}{2}\)
\(\frac{5}{15}+\frac{3}{12}+\frac{4}{20}+\frac{18}{27}+\frac{12}{16}+\frac{30}{25}\)
\(=\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+\frac{1}{5}+\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+\frac{4}{5}\)
\(=\left(\frac{1}{3}+\frac{2}{3}\right)+\left(\frac{1}{4}+\frac{3}{4}\right)+\left(\frac{1}{5}+\frac{4}{5}\right)\)
\(=1+1+1\)
\(=3\)
\(\frac{5}{15}+\frac{3}{15}+\frac{4}{20}+\frac{18}{27}+\frac{12}{16}+\frac{20}{25}\\ =\frac{1}{3}+\frac{1}{5}+\frac{1}{5}+\frac{2}{3}+\frac{3}{4}+\frac{4}{5}\\ \)
\(=\left(\frac{1}{3}+\frac{2}{3}\right)+\left(\frac{1}{5}+\frac{1}{5}+\frac{4}{5}\right)+\frac{3}{4}\\ =1+\frac{5}{6}+\frac{3}{4}=2\frac{7}{12}=\frac{31}{12}\)
#Châu's ngốc
Ta xét vế 1 : (27 x 45 + 27 x 55)
=27 x (45+55)
=27 x 100=2700
Vế 2 : 2+4+6+8+10+.....+18
Ta thấy đây là dãy số chẵn từ 2 đến 18
Số số hạng của dãy là :
(18-2):2+1=9
Tổng của dãy là ;
(18+2)x9:2=90
Ta lại có :2700 : 90
=30
\(\text{48.27 + (-27).18 }\)
\(=27.\left(48-18\right)\)
\(=27.30\)
\(=810\)
48.27 + (-27).18
= - 27 . ( 18 - 48 )
= - 27 . ( - 30)
= 810
Học tốt
`a: =(7/3-4/3)+11/5=16/5`
`b: =(18/13-5/13)+55/46=1+55/46=101/46`
`c: =27/25-4/9-2/25+5/9=(27/25-2/25)+(5/9-4/9)=1+1/9=10/9`
`16/27xx13/29+16/27xx14/29`
`=16/27xx(13/29+14/29)`
`=16/27xx27/29`
`=16/29`
`48/49+15/39-18/49+15/39`
`=(48/49-18/49)+(15/39+15/39)`
`=30/49+30/39`
`=880/637`
a) (15 +35) : 5 = ?
Cách 1: (15 +35) : 5
= 50 : 5 = 10
Cách 2: (15 +35) : 5
= 15 : 5 + 35 : 5
= 3 + 7 = 10
+) (80 +4) : 4 = ?
Cách 1:(80 +4) : 4
= 84 : 4 = 21
Cách 2:(80 +4) : 4
= 80 : 4 + 4 :4 = 20 +1 = 21
b) 18 : 6 + 24 : 6 = ?
Cách 1: 18 : 6 + 24 : 6
= 3 + 4 = 7
Cách 2: (18 + 24) : 6
= 42 : 6 = 7
+) 60 : 3 + 9 : 3 =?
Cách 1: 60 : 3 + 9 : 3
= 20 + 3 = 23
Cách 2: 60 : 3 + 9 : 3
=(60 +9) : 3 = 23
a) (15 +35) : 5 = ?
Cách 1: (15 +35) : 5
= 50 : 5 = 10
Cách 2: (15 +35) : 5
= 15 : 5 + 35 : 5
= 3 + 7 = 10
+) (80 +4) : 4 = ?
Cách 1:(80 +4) : 4
= 84 : 4 = 21
Cách 2:(80 +4) : 4
= 80 : 4 + 4 :4 = 20 +1 = 21
b) 18 : 6 + 24 : 6 = ?
Cách 1: 18 : 6 + 24 : 6
= 3 + 4 = 7
Cách 2: (18 + 24) : 6
= 42 : 6 = 7
+) 60 : 3 + 9 : 3 =?
Cách 1: 60 : 3 + 9 : 3
= 20 + 3 = 23
Cách 2: 60 : 3 + 9 : 3
=(60 +9) : 3 = 23
HT
(27 -18) : 3 =?
Cách 1: (27 -18) : 3
= 9 : 3 = 3
Cách 2:(27 -18) : 3
= 27 : 3 - 18 : 3
= 9 - 6 = 3