K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

AH
Akai Haruma
Giáo viên
15 tháng 9 2024

Biểu thức không rõ ràng. Bạn xem lại.

1: \(=\dfrac{x-1}{x^2+x+1}+\dfrac{x+1}{x-1}\)

\(=\dfrac{x^2-2x+1+x^3+x^2+x^2+x+x+1}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)

\(=\dfrac{x^3+3x^2+2}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)

2: \(=\dfrac{\left(x^2-y^2\right)^2}{\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)}=\dfrac{\left(x-y\right)\left(x+y\right)^2}{x^2+xy+y^2}\)

25 tháng 12 2021

Câu 4: 

\(=\dfrac{a\left(a-b\right)-c\left(a-b\right)}{a\left(a+b\right)-c\left(a+b\right)}=\dfrac{a-b}{a+b}\)

13 tháng 11 2021

2: \(=\dfrac{\left(x-y\right)\left(x+y\right)\left(x^2+y^2\right)}{-\left(x-y\right)\left(x^2+xy+y^2\right)}=\dfrac{-\left(x+y\right)\left(x^2+y^2\right)}{x^2+xy+y^2}\)

22 tháng 4 2019

M = x 3 + y 3 + z 3 - 3 x y z x 2 + y 2 + z 2 - x y - y z - x z

18 tháng 3 2016

dang hoi cai gi vay em co Ukm khong em(Ukm la dung )

17 tháng 10 2021

a: Ta có: \(\left(2x-1\right)^2-2\left(2x-3\right)^2+4\)

\(=4x^2-4x+1-2\left(4x^2-12x+9\right)+4\)

\(=4x^2-4x+5-8x^2+24x-18\)

\(=-4x^2+20x-13\)

b: \(\left(3x+2\right)^2+2\left(3x+2\right)\left(1-2y\right)+\left(1-2y\right)^2\)

\(=\left(3x+2+1-2y\right)^2\)

\(=\left(3x-2y+3\right)^2\)

21 tháng 10 2021

a: \(\left(2x-1\right)^2-2\left(2x-3\right)^2+4\)

\(=4x^2-4x+1+4-2\left(4x^2-12x+9\right)\)

\(=4x^2-4x+5-8x^2+24x-18\)

\(=-4x^2+20x-13\)

e: \(\left(2x+3y\right)\left(4x^2-6xy+9y^2\right)=8x^3+27y^3\)

13 tháng 12 2018

\(A=\frac{1}{x^2-x}+\frac{1}{x^2+x+1}+\frac{2x}{1-x^3}\)

\(A=\frac{1}{x.\left(x-1\right)}+\frac{1}{x^2+x+1}+\frac{2x}{\left(1-x\right)\left(x^2+x+1\right)}\)

\(A=\frac{x^2+x+1}{x.\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}+\frac{x\left(x-1\right)}{x.\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}-\frac{2x^2}{x.\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)

\(A=\frac{x^2+x+1}{x.\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}+\frac{x^2-x}{x.\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}-\frac{2x^2}{x.\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)

\(A=\frac{x^2+x+1+x^2-x-2x^2}{x.\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)

\(A=\frac{1}{x.\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}\)

\(A=\frac{1}{x.\left(x^3-1\right)}\)

Với x=10

\(\Rightarrow A=\frac{1}{10.\left(10^3-1\right)}\)

\(A=\frac{1}{10.999}\)

\(A=\frac{1}{9990}\)

Vậy \(A=\frac{1}{9990}\)tại x=10