Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1) \(2x.\left(x-7\right)-\left(x+3\right)\left(x-2\right)-\left(x+4\right)\left(x-4\right)\)
\(=2x^2-14x-\left(x^2+x-6\right)-\left(x^2-4\right)\)
\(=-15x+10\)
b) \(2x.\left(x+1\right)^2-\left(x-1\right)^3-\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)\)
\(=2x.\left(x^2+2x+1\right)-\left(x^3-3x^2+3x-1\right)-\left(x^3-8\right)\)
\(=2x^3+4x^2+2x-x^3+3x^2-3x+1-x^3+8\)
\(=7x^2-x+9\)
c) \(\left(x-5\right)\left(x+5\right)\left(x+2\right)-\left(x+2\right)^3\)
\(=\left(x+2\right).\left[\left(x-5\right)\left(x+5\right)-\left(x+2\right)^2\right]\)
\(=\left(x+2\right).\left(x^2-25-x^2-4x-4\right)\)
\(=\left(x+2\right)\left(-4x-29\right)\)
\(=-4x^2-37x-58\)
d) \(\left(x-3\right)^3+\left(x-5\right)\left(x^2+5x+25\right)-\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)\)
\(=x^3-9x^2+27x-27+\left(x^3-125\right)-\left(x^3-1\right)\)
\(=x^3-9x^2+27x-151\)
e) \(\left(x-1\right)^3-\left(x-2\right)\left(x^2-2x+4\right)+3x^2+2x\)
\(=x^3-3x^2+3x-1-\left(x^3-8\right)+3x^2+2x\)
\(=5x+7\)
Nhẩm ấy, ko nháp âu
\(2x\left(x-7\right)-\left(x+3\right)\left(x-2\right)-\left(x+4\right)\left(x-4\right)\)
\(=2x^2-14x-\left(x^2-2x+3x-6\right)-\left(x^2-4x+4x-16\right)\)
\(=2x^2-14x-x^2+x-6-x^2+16\)
\(=-13x-10\)
\(2x\left(x+1\right)^2-\left(x-1\right)^3-\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)\)
\(=2x\left(x^2+2x+1\right)-\left(x^3-3x^2+3x-1\right)-\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)
\(-2x^3+4x^2+2x-x^3+3x^2-3x+1-x^2+4\)
\(=-3x^3+6x^2-x+5\)
Answer:
Câu 1:
\(\left(5x-x-\frac{1}{2}\right)2x\)
\(=\left(4x-\frac{1}{2}\right)2x\)
\(=4x.2x-\frac{1}{2}.2x\)
\(=8x^2-x\)
\(\left(x^3+4x^2+3x+12\right)\left(x+4\right)\)
\(=x\left(x^3+4x^2+3x+12\right)+4\left(x^3+4x^2+3x+12\right)\)
\(=x^4+4x^3+3x^2+12x+4x^3+16x^2+12x+48\)
\(=x^4+\left(4x^3+4x^3\right)+\left(3x^2+16x^2\right)+\left(12x+12x\right)+48\)
\(=x^4+8x^3+19x^2+24x+48\)
Ta thay \(x=99\) vào phân thức \(\frac{x^2+1}{x-1}\): \(\frac{\left(99\right)^2+1}{99-1}=\frac{9802}{98}=\frac{4901}{49}\)
Ta thay \(x=4\) vào phân thức \(\frac{x^2-x}{2\left(x-1\right)}\) : \(\frac{4^2-4}{2.\left(4-1\right)}=\frac{12}{6}=2\)
\(\left(x+y\right)^2-\left(x-y\right)^2\)
\(= (x²+2xy+y²)-(x²-2xy+y²)\)
\(= x²+2xy+y²-x²+2xy-y²\)
\(= 4xy\)
\(4x^2+4x+1=\left(2x+1\right)^2=\left(2.2+1\right)^2=25\)
Câu 2:
\(x^2+x=0\)
\(\Rightarrow x\left(x+1\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x+1=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-1\end{cases}}\)
\(x^2.\left(x-1\right)+4-4x=0\)
\(\Rightarrow x^2.\left(x-1\right)+4\left(1-x\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(x^2-4\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\)
Trường hợp 1: \(x-1=0\Rightarrow x=1\)
Trường hợp 2: \(x-2=0\Rightarrow x=2\)
Trường hợp 3: \(x+2=0\Rightarrow x=-2\)
Câu 3: Bạn xem lại đề bài nhé.
6) c) x3 - x2 + x = 1
<=> x3 - x2 + x - 1 = 0
<=> (x3 - x2) + (x - 1) = 0
<=> x2 (x - 1) + (x - 1) = 0
<=> (x - 1) (x2 + 1) = 0
=> x - 1 = 0 hoặc x2 + 1 = 0
* x - 1 = 0 => x = 1
* x2 + 1 = 0 => x2 = -1 => x = -1
Vậy x = 1 hoặc x = -1
Bài 5:
a) Đặt \(A=\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\)
\(\Rightarrow8A=\left(3^2-1\right)\left(3^2+1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\)
\(\Rightarrow8A=\left(3^4-1\right)\left(3^4+1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\)
\(\Rightarrow8A=\left(3^8-1\right)\left(3^8+1\right)\left(3^{16}+1\right)\)
\(\Rightarrow8A=\left(3^{16}-1\right)\left(3^{16}+1\right)\)
\(\Rightarrow8A=3^{32}-1\)
\(\Rightarrow A=\frac{3^{32}-1}{8}\)
b) (7x+6)2 + (5-6x)2 - (10-12x)(7x+6)
=(7x+6)2 + (5-6x)2 - 2(5-6x)(7x+6)
\(=\left(7x+6-5+6x\right)^2\)
\(=\left(13x+1\right)^2\)
yx=10⇒x=10y
M=\frac{16x^2-40xy}{8x^2-24xy}=\frac{8x\left(2x-5y\right)}{8x\left(x-3y\right)}=\frac{2x-5y}{x-3y}M=8x2−24xy16x2−40xy=8x(x−3y)8x(2x−5y)=x−3y2x−5y
=\frac{2.10y-5y}{10y-3y}=\frac{15}{7}=10y−3y2.10y−5y=715
Câu 2
Câu 4:
\(=\dfrac{a\left(a-b\right)-c\left(a-b\right)}{a\left(a+b\right)-c\left(a+b\right)}=\dfrac{a-b}{a+b}\)