Tìm x biết:
a ) x 3 – 0 , 16 x = 0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, 4x2 - 49 = 0
⇔⇔ (2x)2 - 72 = 0
⇔⇔ (2x - 7)(2x + 7) = 0
⇔{2x−7=02x+7=0⇔⎧⎪ ⎪⎨⎪ ⎪⎩x=72x=−72⇔{2x−7=02x+7=0⇔{x=72x=−72
b, x2 + 36 = 12x
⇔⇔ x2 + 36 - 12x = 0
⇔⇔ x2 - 2.x.6 + 62 = 0
⇔⇔ (x - 6)2 = 0
⇔⇔ x = 6
e, (x - 2)2 - 16 = 0
⇔⇔ (x - 2)2 - 42 = 0
⇔⇔ (x - 2 - 4)(x - 2 + 4) = 0
⇔⇔ (x - 6)(x + 2) = 0
⇔{x−6=0x+2=0⇔{x=6x=−2⇔{x−6=0x+2=0⇔{x=6x=−2
f, x2 - 5x -14 = 0
⇔⇔ x2 + 2x - 7x -14 = 0
⇔⇔ x(x + 2) - 7(x + 2) = 0
⇔⇔ (x + 2)(x - 7) = 0
⇔{x+2=0x−7=0⇔{x=−2x=7
a) \(\left(3x+9\right)\left(x^2-16\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(3\left(x+3\right)\left(x^2-16\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x+3=0\\x^2-16=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=-3\\x=\pm4\end{cases}}\)
Vậy...
b) \(\left(x-3\right)\left(x^3+27\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x^3+27=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=3\\x=-3\end{cases}}\)
Vậy...
a) 17-{-x+[-x-(-x)]}=-16
17-{-x+0}=-16
17-{-x}=-16
{-x}=17+16
{-x}=32
x=-32
a. x mũ 2 - 2x + 1 = 25
= x^2 + 2.x.1 + 1^2
= ( x + 1 ) ^2
ko bt có đúng ko nữa, mấy câu kia tui ko bt lm
a) \(5x\left(x-4\right)-x^2+16=0\)
\(4x^2-20x+16=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=1\end{cases}}\)
b) \(x+6x^2+9x^2=0\)
\(x\left(3x+1\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\x=-\frac{1}{3}\end{cases}}\)
a) x3 – 0,16x = 0
⇔ x(x2 - 0,16) = 0
⇔ x(x - 0,4)(x + 0,4) = 0
Vậy x = 0; x = -0,4; x = 0,4