Cho hình vẽ, tìm x.
A. x = 0,75
B. x = 4,5
C. x = 4 3
D. x = 4
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) x + (10,0 + x) = 100 c) 7,5 + x + 3,8 + x = 15,3
x + x = 100 : 10,0 x + (7,5 + 3,8)= 15,3
x = 10 x + 11,3 = 15,3
b) Làm tương tự như câu A) x = 15,3 -11,3
x = 4,0
d) Làm tương tự như câu c)
Mình xin lỗi vì ko làm câu b và câu d, bởi vì mình đã làm câu a và c rồi. Nên bạn phải làm 2 câu còn lại đi nhé. Dạng giống tương tự chỉ là khác phép tính thôi.
a) \(\frac{1}{2}x+\frac{3}{5}\left(x-2\right)=3\)
0,5 x + 0,6 ( x - 2 ) = 3
0,5 x + 0.6 x - 1,2 = 3
1,1 x = 4,2
x = \(\frac{42}{11}\)
Kết luận:
b) \(\frac{1}{3}x-0,5x=0,75\)
\(\frac{1}{3}x-\frac{1}{2}x=\frac{3}{4}\)
\(-\frac{1}{6}x=\frac{3}{4}\)
\(x=-\frac{9}{2}\)
Kết luận:
c) \(\frac{3}{-2}x-0,5x=75\%\)
-1,5x - 0,5x = 0,75
-2x = 0,75
x = -0,375
Kết luận:
d) \(-\frac{2}{5}x+\frac{1}{4}=75\%-\frac{3}{4}x\)
-0,4 x + 0,25 = 0,75 - 0,75 x
-0,4 x + 0,75 x = 0,75 - 0,25
0,35 x = 0,5
x = \(\frac{10}{7}\)
Kết luận:
\(a,\frac{1}{2}x+\frac{3}{5}\left(x-2\right)=3\)
\(\frac{1}{2}x+\frac{3}{5}x-\frac{6}{5}=3\)
\(\left(\frac{1}{2}+\frac{3}{5}\right)x-\frac{6}{5}=3\)
\(\frac{11}{10}x-\frac{6}{5}=3\)
\(\frac{11}{10}x=\frac{21}{5}\)
\(x=\frac{42}{11}\)
\(b,\frac{1}{3}x-\frac{1}{2}x=\frac{3}{4}\)
\(\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{2}\right)x=\frac{3}{4}\)
\(\frac{-1}{6}x=\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{-9}{2}\)
\(c,\frac{3}{-2}x-\frac{1}{2}x=75\%\)
\(\left(\frac{3}{-2}-\frac{1}{2}\right)x=\frac{3}{4}\)
\(-2x=\frac{3}{4}\)
\(x=\frac{-3}{8}\)
\(\frac{-2}{5}x+\frac{1}{4}=75\%-\frac{3}{4}x\)
\(\frac{-2}{5}x+\frac{3}{4}x=\frac{3}{4}-\frac{1}{4}\)
\(\left(\frac{-2}{5}+\frac{3}{4}\right)x=\frac{1}{2}\)
\(\frac{7}{20}x=\frac{1}{2}\)
\(x=\frac{10}{7}\)
a.=> \(\frac{\left(\frac{1}{3}\right).x}{\frac{2}{3}}=\frac{\frac{7}{4}}{\frac{2}{5}}\)
=> \(\frac{1}{3}.x=\frac{7}{4}.\frac{2}{3}:\frac{2}{5}\)
=>\(\frac{1}{3}.x=\frac{35}{12}\)
=> x\(=\frac{35}{12}:\frac{1}{3}\)
Vậy x=\(\frac{35}{4}\).
b. => \(\frac{4,5}{0,3}=\frac{2,25}{0,1.x}\)
=>\(0,1.x=\frac{2,25.0,3}{4,5}\)
=>\(0,1.x=0,15\)
=>\(x=0,15:0,1\)
Vậy x=1,5
c. =>\(\frac{8}{\frac{1}{4}.x}=\frac{2}{0,02}\)
=>\(\frac{1}{4}.x=\frac{8.0,02}{2}\)
=>\(\frac{1}{4}.x=0,08\)
=>\(x=0,08:\frac{1}{4}\)
Vậy x=0,32.
d. =>\(\frac{3}{\frac{9}{4}}=\frac{\frac{3}{4}}{6.x}\)
=>\(3.6x=\frac{9}{4}.\frac{3}{4}\)
=>\(18x=\frac{27}{16}\)
=>\(x=\frac{27}{16}:18\)
Vậy x=\(\frac{3}{32}\)
a) \(\left(\frac{1}{3}.x\right):\frac{2}{3}=\frac{7}{4}:\frac{2}{5}\)
\(\left(\frac{1}{3}.x\right):\frac{2}{3}=\frac{35}{8}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{3}.x=\frac{35}{8}.\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{1}{3}.x=\frac{35}{12}\)
\(\Rightarrow x=\frac{35}{12}:\frac{1}{3}\)
\(\Rightarrow x=\frac{35}{4}\)
Vậy \(x=\frac{35}{4}\)
\(a,-\dfrac{3}{5}-x=-0,75\\ -\dfrac{3}{5}-x=-\dfrac{3}{4}\\ x=-\dfrac{3}{5}-\left(-\dfrac{3}{4}\right)\\ x=-\dfrac{3}{5}+\dfrac{3}{4}=\dfrac{3}{20}\\ ---\\ b,1\dfrac{4}{5}=-0,15-x\\ \dfrac{9}{5}=-\dfrac{3}{20}-x\\ x=-\dfrac{3}{20}-\dfrac{9}{5}\\ x=-\dfrac{3}{20}-\dfrac{36}{20}\\ x=-\dfrac{39}{20}\\ ----\\ c,2\dfrac{1}{2}-x+\dfrac{4}{5}=\dfrac{2}{3}-\left(-\dfrac{4}{7}\right)\\ \dfrac{5}{2}-x+\dfrac{4}{5}=\dfrac{2}{3}+\dfrac{4}{7}\\ \dfrac{33}{10}-x=\dfrac{26}{21}\\ x=\dfrac{33}{10}-\dfrac{26}{21}\\ x=\dfrac{433}{210}\)
a, A= |3x + 1| - 2
Do: |3x + 1| lớn hơn hoặc bằng 0
=> A lớn hơn hoạc bằng -2
Dấu "=" xảy ra khi: 3x + 1 = 0 <=> x = -1/3
Vậy.......
b, B= |3,7 - x| +2,5
Do: |3,7 - x| lớn hơn hoặc bằng 0
=> B lớn hơn hoặc bằng 2,5
Dấu "=" xảy ra khi: 3,7 - x = 0 <=> x = 3,7
Vậy...........
c, C= |x+1,5| - 4,5
Do: |x + 1,5| lớn hơn hoặc bằng 0
=> C lớn hơn hoặc bằng -4,5
Dấu "=" xảy ra khi: x + 1,5 = 0 <=> x = -1,5
Vậy........
d, D= |x - 3/4| +1
Do: |x - 3/4| lớn hơn hoặc bằng 0
=> D lớn hơn hoặc bằng 1
Dấu "=" xảy ra khi: x - 3/4 = 0 <=> x = 3/4
Vậy...........
a)
\(\begin{array}{l}\frac{2}{9}:x + \frac{5}{6} = 0,5\\\frac{2}{9}:x = \frac{1}{2} - \frac{5}{6}\\\frac{2}{9}:x = \frac{3}{6} - \frac{5}{6}\\\frac{2}{9}:x = \frac{{ - 2}}{6}\\x = \frac{2}{9}:\frac{{ - 2}}{6}\\x = \frac{2}{9}.\frac{{ - 6}}{2}\\x = \frac{{ - 2}}{3}\end{array}\)
Vậy \(x = \frac{{ - 2}}{3}\).
b)
\(\begin{array}{l}\frac{3}{4} - \left( {x - \frac{2}{3}} \right) = 1\frac{1}{3}\\x - \frac{2}{3} = \frac{3}{4} - 1\frac{1}{3}\\x - \frac{2}{3} = \frac{3}{4} - \frac{4}{3}\\x - \frac{2}{3} = \frac{9}{{12}} - \frac{{16}}{{12}}\\x - \frac{2}{3} = \frac{{ - 7}}{{12}}\\x = \frac{{ - 7}}{{12}} + \frac{2}{3}\\x = \frac{{ - 7}}{{12}} + \frac{8}{{12}}\\x = \frac{1}{12}\end{array}\)
Vậy\(x = \frac{1}{12}\).
c)
\(\begin{array}{l}1\frac{1}{4}:\left( {x - \frac{2}{3}} \right) = 0,75\\\frac{5}{4}:\left( {x - \frac{2}{3}} \right) = \frac{3}{4}\\x - \frac{2}{3} = \frac{5}{4}:\frac{3}{4}\\x - \frac{2}{3} = \frac{5}{4}.\frac{4}{3}\\x - \frac{2}{3} = \frac{5}{3}\\x = \frac{5}{3} + \frac{2}{3}\\x = \frac{7}{3}\end{array}\)
Vậy \(x = \frac{7}{3}\).
d)
\(\begin{array}{l}\left( { - \frac{5}{6}x + \frac{5}{4}} \right):\frac{3}{2} = \frac{4}{3}\\ - \frac{5}{6}x + \frac{5}{4} = \frac{4}{3}.\frac{3}{2}\\ - \frac{5}{6}x + \frac{5}{4} = 2\\ - \frac{5}{6}x = 2 - \frac{5}{4}\\ - \frac{5}{6}x = \frac{8}{4} - \frac{5}{4}\\ - \frac{5}{6}x = \frac{3}{4}\\x = \frac{3}{4}:\left( { - \frac{5}{6}} \right)\\x = \frac{3}{4}.\frac{{ - 6}}{5}\\x = \frac{{ - 9}}{{10}}\end{array}\)
Vậy \(x = \frac{{ - 9}}{{10}}\).
a) \(-\dfrac{3}{5}-x=-0,75\)
\(\Rightarrow-\dfrac{3}{5}-x=-\dfrac{3}{4}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{3}{4}-\dfrac{3}{5}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{15}{20}-\dfrac{12}{20}=\dfrac{8}{20}=\dfrac{2}{5}\)
b) \(1\dfrac{4}{5}=-0,15-x\)
\(\Rightarrow\dfrac{9}{5}=-\dfrac{3}{20}-x\)
\(\Rightarrow x=-\dfrac{3}{20}-\dfrac{9}{5}\)
\(\Rightarrow x=-\dfrac{3}{20}-\dfrac{36}{20}=-\dfrac{39}{20}\)
c) \(x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{2}{5}-\left(-\dfrac{1}{3}\right)\)
\(\Rightarrow x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{2}{5}+\dfrac{1}{3}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{2}{5}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{3}=\dfrac{2}{5}\)
a) \(-\dfrac{3}{5}-x=-0,75\)
\(x=-\dfrac{3}{5}+0,75=\dfrac{3}{5}+\dfrac{3}{4}\)
\(x=\dfrac{27}{20}\)
________
b) \(1\dfrac{4}{5}=-0,15-x\)
\(=>-0,15-x=\dfrac{9}{5}\)
\(x=\dfrac{-3}{20}-\dfrac{9}{5}=\dfrac{-3}{20}-\dfrac{36}{20}\)
\(x=\dfrac{-39}{20}\)
c) \(x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{2}{5}-\left(-\dfrac{1}{3}\right)=\dfrac{6}{15}+\dfrac{5}{15}\)
\(x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{11}{15}\)
\(x=\dfrac{11}{15}-\dfrac{1}{3}=\dfrac{11}{15}-\dfrac{5}{15}\)
\(x=\dfrac{6}{15}=\dfrac{2}{5}\)
Đặt tên như hình vẽ trên.
Tam giác MNP vuông tại M có MH ⊥ NP
Theo hệ thức lượng trong tam giác vuông ta có:
Vậy x = 4,5
Đáp án cần chọn là: B