tìm x biết :
các bạn giúp mik vs!!!!!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(x\times\frac{5}{9}=-\frac{5}{3}\)
\(x=-\frac{5}{3}\div\frac{5}{9}\)
\(x=-3\)
Vậy \(x=-3\)
\(x.\frac{5}{9}=\frac{-5}{3}\)
\(x=\frac{-5}{3}:\frac{5}{9}\)
\(x=\frac{-5}{3}.\frac{9}{5}\)
\(x=-3\)
học tốt
\(x\times\frac{5}{9}=-\frac{5}{3}\)
\(x=-\frac{5}{3}\div\frac{5}{9}\)
\(x=-3\)
Vậy \(x=-3\)
4x^2-81=0
4x^2=81
x^2=81/4
x=\(\mp\frac{9}{2}\)
Vậy............
Trả lời:
\(4x^2-81=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x\right)^2-9^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-9\right)\left(2x+9\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x-9=0\\2x+9=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{9}{2}\\x=-\frac{9}{2}\end{cases}}}\)
Vậy x = 9/2; x = - 9/2 là nghiệm của pt.
vì (x + 3 ) và (y - 5 ) là ước của - 25
mà Ư(-25) = { 1 , -1, 5,-5 , 25 , -25 }
và x, y thuộc Z ; x + 3 lớn hơn hoặc bằng -25 nên
\(\hept{\begin{cases}x+3=-25\\y-5=1\end{cases}}\)
\(\hept{\begin{cases}x=-25-3\\y=1+5\end{cases}}\)
\(\hept{\begin{cases}x=-28\\x=6\end{cases}}\)
Vậy x thuộc { -28 ; 6 }
mình không biết đúng hay sai nhưng mình đã làm nó .
(x+3)(y-5)=-25
Vì x,y là số nguyên => x+3; y-5 là số nguyên
=> x+3; y-5\(\inƯ\left(25\right)=\left\{-25;-1;-5;1;5;25\right\}\)
x+3 | -25 | -1 | -5 | 5 |
y-5 | 1 | 25 | 5 | -5 |
x | -28 | -4 | -8 | 2 |
y | 6 | 30 | 10 | 0 |
Bài 1 :
a, \(A=x\left(x-6\right)+10\)
=x^2 - 6x + 10
=x^2 - 2.3x+9+1
=(x-3)^2 +1 >0 Với mọi x dương
uk 276 nha mik tính là vậy còn ko biết đúng ko nữa cho mik 1 k nha hihi / HT/
a,=(x\(^2\)-6x+9)+10-9
=(x-3)\(^2\)+1
Mà(x-3)\(^2\)\(\ge\)0
nên (x-3)\(^2\)+1>0
b,= -(-4x+x\(^2\))-5
= -(4-4x+x\(^2\))-5+4
= -(2-x)\(^2\)-1
Mà -(2-x)\(^2\)\(\le\)0
nên -(2-x)\(^2\)-1< 0
Võ Hoàng Tiên: Cảm ơn pạn nhiều lắm =)) nek :3 Hí Hí :) Thankssssss
Tìm x biết :
45 - [ ( 72 - 8 . x ) : 4 + 7 ] . 3 = 0
[ ( 72 - 8 . x ) :4 + 7 ] . 3 = 45 - 0
[ ( 72 - 8 . x) : 4 + 7 ] . 3 = 45
( 72 - 8 . x ) : 4 + 7 = 45 : 3
( 72 - 8 . x ) : 4 + 7 = 15
( 72 - 8 . x ) : 4 = 15 - 7
( 72 - 8 . x ) : 4 = 8
72 - 8 . x = 8 × 4
72 - 8 . x = 32
8 . x = 72 - 32
8 . x = 40
x = 40 : 8
x = 5
Vậy x = 5
\([\left(72-8\cdot x\right):4+7]\cdot3=45-0\)
\([\left(72-8\cdot x\right):4+7]\cdot3=45\)
\(\left(72-8\cdot x\right):4+7=45:3\)
\(\left(72-8\cdot x\right):4+7=15\)
\(\left(72-8\cdot x\right):4=15-7\)
\(\left(72-8\cdot x\right):4=8\)
\(72-8\cdot x=8\cdot4\)
\(72-8\cdot x=32\)
\(8x=72-32\)
\(8x=40\)
\(x=40:8\)
\(x=5\)
\(2^{x-2}-3.2^x=-88\)
\(\Rightarrow2^{-2}.2^x-3.2^x=-88\)
\(\Rightarrow2^x.\left(2^{-2}-3\right)=-88\)
\(\Rightarrow2^x.\left(\frac{1}{4}-3\right)=-88\)
\(\Rightarrow2^x.\left(\frac{-11}{4}\right)=-88\)
\(\Rightarrow2^x=-88:\left(\frac{-11}{4}\right)\)
\(\Rightarrow2^x=32\)
\(\Rightarrow2^x=2^5\)
\(\Rightarrow x=5\)