( y^4 - 2y^2- 8 ) : ( y - 2 ) = 0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
cho cac so x,y thoa man:x^4+x^2y^2+y^4-4=0
x^8+x^4y^4+y^8=8
A=x^12+x^2y^2+y^12 co gia tri la bao nhieu
X^8+x^4y^4+y^8=8
hay (x^4+y^4)^2-x^4y^4=8
hay (x^4+y^4+x^2y^2)(x^4+y^4-x^2y^2)=8
mà x^4+x^2y^2+y^4-4=0 nên x^4+y^3-x^2y^2=2
biết tổng hiệu tìm được x,y thôi/
a.
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\left(x^2+y^2\right)+\left(x^2+y^2-4\right)\left(y+2\right)=0\\x^2+y^2+\left(x+y-2\right)\left(y+2\right)=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(x^2+y^2-4\right)\left(y+2\right)=-x\left(x^2+y^2\right)\\-\left(x^2+y^2\right)=\left(x+y-2\right)\left(y+2\right)\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left(x^2+y^2-4\right)\left(y+2\right)=x\left(x+y-2\right)\left(y+2\right)\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}y+2=0\left(\text{không thỏa mãn}\right)\\x^2+y^2-4=x\left(x+y-2\right)\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow x^2+y^2-4=x^2+x\left(y-2\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(y+2\right)\left(y-2\right)=x\left(y-2\right)\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}y=2\\x=y+2\end{matrix}\right.\)
Thế vào pt dưới:
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2+8+2x+2x-4=0\\\left(y+2\right)^2+2y^2+y\left(y+2\right)+2\left(y+2\right)-4=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow...\)
Câu b chắc chắn đề sai, nhìn 2 vế pt đầu đều có \(x^2\) thì chúng sẽ rút gọn, không ai cho đề như thế hết
a: (x-1)(2y-4)=0
=>x-1=0 và 2y-4=0
=>x=1 và y=2
b: (3x-2)(y-3)=6
mà x,y là số nguyên
nên \(\left(3x-2;y-3\right)\in\left\{\left(1;6\right);\left(-2;-3\right)\right\}\)
\(\Leftrightarrow\left(x,y\right)\in\left\{\left(1;9\right);\left(0;0\right)\right\}\)
d: \(\left(3x-4\right)\left(2y-1\right)=2\)
\(\Leftrightarrow\left(3x-4;2y-1\right)\in\left\{\left(2;1\right);\left(-2;-1\right)\right\}\)
\(\Leftrightarrow\left(x,y\right)=\left(2;1\right)\)
Bạn nên viết đề bằng công thức toán (biểu tượng $\sum$ góc trái khung soạn thảo) để được hỗ trợ tốt hơn. Viết đề như trên khó theo dõi quá.
a , |2x+4|+|y-6|=0
=> 2 x + 4 = 0 => x = 0
=> y - 6 = 0 => y = 6
Vậy x = 0 và y = 6
\(\frac{y^4-2y^2-8}{y-2}=\frac{\left(y^2-4\right)\left(y^2+2\right)}{y-2}=\frac{\left(y-2\right)\left(y+2\right)\left(y^2+2\right)}{y-2}\)
\(=\left(y+2\right)\left(y^2+2\right)=0\)
TH1 : \(y=-2\)
TH2 : vô nghiệm
Vậy y = -2
( y4 - 2y2 - 8 ) : ( y - 2 ) = 0
<=> [ ( y4 - 2y2 + 1 ) - 9 ] : ( y - 2 ) = 0
<=> [ ( y2 - 1 )2 - 32 ] : ( y - 2 ) = 0
<=> ( y2 - 1 - 3 )( y2 - 1 + 3 ) : ( y - 2 ) = 0
<=> ( y2 - 4 )( y2 + 2 ) : ( y - 2 ) = 0
<=> ( y - 2 )( y + 2 )( y2 + 2 ) : ( y - 2 ) = 0
<=> ( y + 2 )( y2 + 2 ) = 0
<=> y + 2 = 0 hoặc y2 + 2 = 0
<=> y = -2 ( y2 + 2 ≥ 2 > 0 ∀ y )