tìm x
(3x-4)+4=12
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\Rightarrow72-20x-36x+84=30x-240-6x-84\)
\(\Rightarrow80x=480\Rightarrow x=6\)
b) \(\Rightarrow15x+25-8x+12=5x+6x+36+1\)
\(\Rightarrow4x=0\Rightarrow x=0\)
c) \(\Rightarrow10x-16-12x+15=12x-16+11\)
\(\Rightarrow14x=4\Rightarrow x=\dfrac{2}{7}\)
b: \(3x^2-2x-1=0\)
=>\(3x^2-3x+x-1=0\)
=>\(\left(x-1\right)\left(3x+1\right)=0\)
=>\(\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\3x+1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-\dfrac{1}{3}\end{matrix}\right.\)
a: Bạn ghi lại đề đi bạn
\(\frac{x}{12}=\frac{4}{3x-3+\frac{1}{12}}\)
đề như này à
Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu
a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)
=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84
=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84)
=> 156 - 56x = 24x - 324
=> 24x + 56x = 324 + 156
=> 80x = 480
=> x = 480 : 80 = 6
Vậy x = 6
Tìm số nguyên x, biết:
1) -16 + 23 + x = - 16
7+x=-16
x=-16-7
x=-23
2) 2x – 35 = 15
2x=15+35
2x=50
x=50:2
x=25
3) 3x + 17 = 12
3x=12-17
3x=-5
x=-5/3
4) (2x – 5) + 17 = 6
2x-5=6-17
2x-5=-11
2x=-11+5
2x=-6
x=-6:2
x=-3
5) 10 – 2(4 – 3x) = -4
2(4-3x)=10-(-4)
2(4-3x)=14
4-3x=14:2
4-3x=7
3x=4-7
3x=-3
x=-3:3
x=-1
6) - 12 + 3(-x + 7) = -18
3(-x+7)=-18-(-12)
3(x+7)=-6
x+7=-6:3
x+7=-2
x=-2-7
x=-9
a) 3x + 12 = 2x - 4
=> 3x - 2x = -4 - 12
=> 1x = -16
=> x = -16
vậy___
b) 14 - 3x = -x + 4
=> 14-4 = -x+3x
=> 10 = 2x
=> x = 10 : 2
=> x = 5
vậy_____
\(c) ( 2x - 8 ) ( x + 6 ) = 0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-8=0\\x+6=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-6\end{cases}}\)
vậy_____
a) \(4\left(18-5x\right)-12\left(3x-7\right)=15\left(2x-16\right)-6\left(x+14\right)\)
\(\Rightarrow72-20x-36x-84=30x-240-6x+84\)
\(\Rightarrow\left(72-84\right)-\left(20x+36x\right)=\left(30x-6x\right)-240+84\)
\(\Rightarrow-12-56=24x-56x\)
\(\Rightarrow-12+156=24x+56x\)
\(\Rightarrow144=80x\)
\(\Rightarrow x=144:80\)
\(\Rightarrow x=\frac{9}{5}\)
b) \(5\left(3x+5\right)-4\left(2x-3\right)=5x+3\left(2x+12\right)+1\)
\(\Rightarrow15x+25-8x+12=5x+6x+36+1\)
\(\Rightarrow15x+25-8x+12-5x-6x-36-1=0\)
\(\Rightarrow-4x=0\)
\(\Rightarrow-4.0\)
\(\Rightarrow x=0\)
\(a,5\left(3x+5\right)-4\left(2x-3\right)=5x+8\left(2x+12\right)+1\)
\(\Rightarrow5\left(3x+5\right)-4\left(2x-3\right)-5x-8\left(2x+12\right)-1=0\)
\(\Rightarrow15x+25-8x+12-5x-16x-96-1=0\)
\(\Rightarrow-14x-60=0\)
\(\Rightarrow-14x=60\) \(\Rightarrow x=-\frac{60}{14}=\frac{-30}{7}\)
\(b,\left(2x+3\right)\left(x-4\right)-\left(3x-5\right)\left(x-4\right)=\left(5-x\right)\left(x-2\right)\)
\(\Rightarrow2x^2+3x-8x-12-3x^2+5x+12x-20=5x-x^2-10+2x\)
\(\Rightarrow-x^2+12x-32=7x-x^2-10\)
\(\Rightarrow-x^2+12x-32-7x+x^2+10=0\)
\(\Rightarrow5x-22=0\)
\(\Rightarrow5x=22\Rightarrow x=\frac{22}{5}\)
a) 5(3x+5)-4(2x-3) = 5x+8(2x+12)+1
15x + 25 - 8x + 12 = 5x + 16x + 96 + 1
15x - 8x - 5x - 16x = 96 + 1 - 25 - 12
-14x = 60
x = \(\frac{60}{-14}\)
x = \(-\frac{30}{7}\)
b) (2x+3)(x-4)-(3x-5)(x-4) = (5-x).(x-2)
(x - 4)(2x + 3 - 3x +5) = 5x - 10 - x2 + 2x
(x - 4)[(2x - 3x) + (3 + 5)] = 5x - 10 - x2 + 2x
(x - 4)(-x + 8) = 5x - 10 - x2 + 2x
-x2 + 8x + 4x - 32 = 5x - 10 - x2 + 2x
(-x2 + x2) + (8x + 4x - 5x - 2x) = -10 + 32
5x = 22
x = \(\frac{22}{5}\)
i) => /x+3/ = 3
=> x+3= 3
x+3= -3
=> x= 3-3= 0
x= -3-3 = -6
tick nha
nhiều qua ak, đăng từng câu dễ nhìn hơn đó, làm vậy nhìn thấy là nản ko muốn làm ak
các bn giải hộ mình nhé
3x - 4 = 12 - 4
3x - 4 = 8
3x = 8 + 4
3x = 12
x = 12 : 3
x = 4
@Bảo
#Cafe