![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 3x + 12 = 2x - 4
=> 3x - 2x = -4 - 12
=> 1x = -16
=> x = -16
vậy___
b) 14 - 3x = -x + 4
=> 14-4 = -x+3x
=> 10 = 2x
=> x = 10 : 2
=> x = 5
vậy_____
\(c) ( 2x - 8 ) ( x + 6 ) = 0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-8=0\\x+6=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=4\\x=-6\end{cases}}\)
vậy_____
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{x}{12}=\frac{4}{3x-3+\frac{1}{12}}\)
đề như này à
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
i) => /x+3/ = 3
=> x+3= 3
x+3= -3
=> x= 3-3= 0
x= -3-3 = -6
tick nha
nhiều qua ak, đăng từng câu dễ nhìn hơn đó, làm vậy nhìn thấy là nản ko muốn làm ak
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 3x - 4 (2x-7) = 3x - 3
3x - 8x + 28 = 3x - 3
=> 3x - 8x - 3x = -3 -28
-8x = -31
x = 31/8
b) 3(2x-7) - (4-2x) = 2x -1
6x - 7 - 4 + 2x = 2x -1
=> 6x + 2x - 2x = -1 + 7+4
6x = 10
x = 5/3
c) (x-2).(2x+12)=0
=> x -2 = 0 => x = 2
2x + 12 = 0 => 2x = -12 => x = -6
KL: x = 2 hoặc x = -6
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
12 - 2(4 - 3x) = -4
2(4 - 3x) =-4+12
2(4 - 3x) = 8
4 - 3x = 8 : 2
4 - 3x = 4
3x = 4 - 4
3x = 0
x = 0 : 3
x = 0
Vậy x = 0
Đợi mk chút xíu tý mk giải nốt
Tk cho mk nha
Mk cảm ơn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`Answer:`
a. \(x+12=3\Leftrightarrow x=3-12\Leftrightarrow x=-9\)
b. \(2x-15=21\Leftrightarrow2x=21+15\Leftrightarrow2x=36\Leftrightarrow x=36:2\Leftrightarrow x=18\)
c. \(13-3x=4\Leftrightarrow-3x=4-13\Leftrightarrow-3x=-9\Leftrightarrow x=-9:-3\Leftrightarrow x=3\)
d. \(2\left(x-2\right)+4=12\Leftrightarrow2x-4+4=12\Leftrightarrow2x=12\Leftrightarrow x=12:2\Leftrightarrow x=6\)
e. \(15-3\left(x-2\right)=21\Leftrightarrow15-3x+6=21\Leftrightarrow-3x=21-15-6\Leftrightarrow-3x=0\Leftrightarrow x=0\)
g. \(25+4\left(3-x\right)=1\Leftrightarrow25+12-4x=1\Leftrightarrow37-4x=1\Leftrightarrow-4x=-36\Leftrightarrow x=9\)
h. \(3x+12=2x-4\Leftrightarrow3x-2x=-4-12\Leftrightarrow x=-16\)
i. \(14-3x=\left(-x\right)+4\Leftrightarrow-3x+x=4-14\Leftrightarrow-2x=10\Leftrightarrow x=5\)
k. \(2\left(x-2\right)+7=x-25\Leftrightarrow2x-4+7=x-25\Leftrightarrow2x-x=-25-3\Leftrightarrow x=-28\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a ) \(-5\times\left(-x+7\right)-3\times\left(-x-5\right)=-4\times\left(12-x\right)+48\)
\(\Leftrightarrow5x-35+3x+15=-48+4x+48\)
\(\Leftrightarrow5x-3x+4x=35-15-48+48\)
\(\Leftrightarrow2x=20\)
\(\Leftrightarrow x=10\)
b ) \(-2\times\left(15-3x\right)-4\times\left(-7x+8\right)=-5-9\times\left(-2x+1\right)\)
\(\Leftrightarrow-30+6x-28x-32=-5+18x-9\)
\(\Leftrightarrow6x-28x-18x=30+32-5-9\)
\(\Leftrightarrow-40x=48\)
\(\Leftrightarrow x=-1.2\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tìm số nguyên x, biết:
1) -16 + 23 + x = - 16
7+x=-16
x=-16-7
x=-23
2) 2x – 35 = 15
2x=15+35
2x=50
x=50:2
x=25
3) 3x + 17 = 12
3x=12-17
3x=-5
x=-5/3
4) (2x – 5) + 17 = 6
2x-5=6-17
2x-5=-11
2x=-11+5
2x=-6
x=-6:2
x=-3
5) 10 – 2(4 – 3x) = -4
2(4-3x)=10-(-4)
2(4-3x)=14
4-3x=14:2
4-3x=7
3x=4-7
3x=-3
x=-3:3
x=-1
6) - 12 + 3(-x + 7) = -18
3(-x+7)=-18-(-12)
3(x+7)=-6
x+7=-6:3
x+7=-2
x=-2-7
x=-9
các bn giải hộ mình nhé
3x - 4 = 12 - 4
3x - 4 = 8
3x = 8 + 4
3x = 12
x = 12 : 3
x = 4
@Bảo
#Cafe