K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

NV
2 tháng 11 2020

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+y=\sqrt{2}\\xy=\frac{1}{4}\end{matrix}\right.\)

\(x^2+y^2=\left(x+y\right)^2-2xy=\frac{3}{2}\)

\(x^3+y^3=\left(x+y\right)^3-3xy\left(x+y\right)=2\sqrt{2}-\frac{3}{4}.\sqrt{2}=\frac{5\sqrt{2}}{4}\)

\(x^5+y^5=\left(x^2+y^2\right)\left(x^3+y^3\right)-\left(xy\right)^2\left(x+y\right)=\frac{3}{2}.\frac{5\sqrt{2}}{4}-\frac{1}{16}.\sqrt{2}=\frac{29\sqrt{2}}{16}\)

Vậy \(S=\frac{29\sqrt{2}}{16}\)

26 tháng 9 2019

????

30 tháng 6 2020

tks

21 tháng 6 2017

a) ĐK: x > 1

 \(P=\left(\frac{\sqrt{x-1}}{3+\sqrt{x-1}}+\frac{x+8}{9-\left(x-1\right)}\right):\left(\frac{3\sqrt{x-1}+1}{\left(x-1\right)-3\sqrt{x-1}}-\frac{1}{\sqrt{x-1}}\right)\)

\(P=\frac{\sqrt{x-1}\left(3-\sqrt{x-1}\right)+x+8}{9-\left(x-1\right)}:\frac{3\sqrt{x-1}+1-\left(\sqrt{x-1}-3\right)}{\sqrt{x-1}\left(\sqrt{x-1}-3\right)}\)

\(P=\frac{3\sqrt{x-1}-x+1+x+8}{10-x}:\frac{2\sqrt{x-1}+4}{\sqrt{x-1}\left(\sqrt{x-1}-3\right)}\)

\(P=\frac{3\left(\sqrt{x-1}+3\right)}{10-x}.\frac{\sqrt{x-1}\left(\sqrt{x-1}-3\right)}{2\sqrt{x-1}+4}\)

\(P=\frac{-3\sqrt{x-1}}{2\sqrt{x-1}+4}\)

b) \(x=\sqrt[4]{\frac{17+12\sqrt{2}}{1}}-\sqrt[4]{\frac{17-12\sqrt{2}}{1}}=1+\sqrt{2}-\left(\sqrt{2}-1\right)=2\)

Vậy \(P=\frac{-3\sqrt{2-1}}{2\sqrt{2-1}+4}=-\frac{1}{2}\)

21 tháng 6 2017

cô Hoàng Thị Thu Huyền làm rõ cho em ý b đc ko ạ chỗ biến đổi x