x:y=\(\frac{8}{3}\) và x-y=60
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Tớ viết nhầm:
5.xy=3.yy(nhân cả 2 vế với y)
mà xy=60
=>5.60=3.y2
=>300=3.y2
=>y2=100=102=(-10)2
=>y=10,-10
=>x=60:10=6,x=60:(-10)=-6
Vậy x=6,y=10
x=-6,y=-10
Ta có: x:y = 3:5
=> x/3= y/5
Đặt x/3 = y/5 = k
=> x= 3k; y= 5k
Thay x= 3k; y= 5k vào x. y = 60 ta có:
3k . 5k= 60
=> k² . 15= 60
=> k= cộng trừ 4
Sau đó bạn thay k vào x là đk
a, \(\frac{x}{5}=\frac{y}{6};\frac{y}{8}=\frac{z}{7};x+y-7=60\)
\(\Rightarrow\frac{x}{5.8}=\frac{y}{6.8};\frac{y}{8.6}=\frac{z}{7.6};x+y=67\)
\(\Rightarrow\frac{x}{40}=\frac{y}{48};\frac{y}{48}=\frac{z}{42};x+y=67\)
\(\Rightarrow\frac{x}{40}=\frac{y}{48}=\frac{z}{42};x+y=67\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau ta có:
\(\frac{x}{40}=\frac{y}{48}=\frac{x+y}{40+48}=\frac{67}{88}\)
Tính nốt nha
\(\frac{x}{y}=\frac{3}{8}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x}{3}=\frac{y}{8}\)
\(x-y=\frac{25}{8}\)
Áp dụng tích chất dãy tỉ số bằng nhau ta có :
\(\frac{x}{3}=\frac{y}{8}=\frac{x-y}{3-8}=\frac{3,125}{-5}\)
Tự biên tự diễn
\(x:y=3:8\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{y}{8}=\frac{x-y}{3-8}=\frac{\frac{25}{8}}{-5}=-\frac{5}{8}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-\frac{5}{8}.3=-\frac{15}{8}\\y=-\frac{5}{8}.8=-5\end{cases}}\)
Vậy \(x=-\frac{15}{8};y=-5\).
??????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????????
Vì \(ƯCLN\left(x,y\right)=15\)nên ta đặt \(x=15a,y=15b;\left(a,b\right)=1\).
\(x+y=15a+15b=15\left(a+b\right)=60\Leftrightarrow a+b=4\)
mà \(\left(a,b\right)=1\)nên ta có bảng giá trị:
a | 1 | 3 |
b | 3 | 1 |
x | 15 | 45 |
y | 45 | 15 |
Lời giải:
Đặt $\frac{x}{3}=\frac{y}{2}=t$
$\Rightarrow x=3t; y=2t$. Thay vô điều kiện $4x-y=20$ ta có:
$4.3t-2t=20$
$\Leftrightarrow 10t=20\Leftrightarrow t=2$
$\Rightarrow x=3t=6; y=2t=4$
x:y=3=>x=3y
=>x+y=3y+y=4y=-6/5 =>y=-6/5:4=-3/10=-0,3
=>y=-6/5-(-3/10)=-6/5+3/10=-9/10=-0,9
vậy x=-0,3;y=-0,9
nhớ tick
Ta có: x - y = 4 => x = 4 + y
Thay x = 4 + y vào \(\frac{x-3}{y-2}=\frac{3}{2}\) , ta đc:
\(\frac{4+y-3}{y-2}=\frac{3}{2}\Rightarrow\frac{y+1}{y-2}=\frac{3}{2}\Rightarrow2\left(y+1\right)=3\left(y-2\right)\Rightarrow2y+2=3y-6\Rightarrow y=8\)
=> x = 4 + y = 4 + 8 = 12
Vậy x = 12 , y = 8
\(x:Y=\frac{8}{3}\)VÀ X- Y = 60. TA CÓ: \(\frac{X}{Y}=\frac{8}{3}\Rightarrow\frac{X}{8}=\frac{Y}{3}=\frac{X-Y}{8-3}=\frac{60}{5}=12\)
\(\Rightarrow+)\frac{x}{8}=12\Leftrightarrow x=8.12\Leftrightarrow x=96\)
\(+)\frac{y}{3}=12\Leftrightarrow y=12.3\Leftrightarrow y=36\)
vậy, x=96 và y=36