3^x-1+3^x+3^x+1=117
tìm x nha
2 like
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a,\(=-3x\left(x^2+4x+4\right)+\left(x-3\right)\left(x^2-1\right)-\left(4x^2-12x+9\right)\)
\(=-3x^3-12x^2-12x+x^3-x-3x^2+3-4x^2+12x-9\)
\(=-2x^3-19x^2-x-3\)
b,\(=\left(x^2-9\right)\left(x+2\right)-\left(x-1\right)\left(x^2-3\right)-5x\left(x^2+8x+16\right)-\left(x^2-10x+25\right)\)
\(=x^3+2x^2-9x-18-x^3+3x+x^2-3-5x^3-40x^2-80x-x^2+10x-25\)
\(=-5x^3-38x^2-76x-46\)
`1/2 xx 1/3 xx 1/4`
`= (1xx1xx1)/(2xx3xx4)`
`= 1/24`
__
`1/2 xx 1/3 : 1/4`
`= 1/2 xx 1/3 xx 4`
`= (1xx1xx4)/(2xx3)`
`= 4/6`
`=2/3`
__
`1/2 : 1/3 xx1/4`
`= 1/2 xx 3 xx 1/4`
`=(1xx3xx1)/(2xx4)`
`= 3/8`
__
`1/2 : 1/3 : 1/4`
`= 1/2 xx 3xx4`
`= 12/2`
`=6`
`1/2xx1/3xx1/4`
`=1/24`
`1/2xx1/3:1/4`
`=1/6xx4`
`=4/6=2/3`
`1/2:1/3xx1/4`
`=1/2xx3xx1/4`
`=3/2xx1/4`
`=3/8`
`1/2:1/3:1/4`
`=1/2xx3xx4`
`=6`
\(1,\left(x-3\right).\left(x+4\right)>0\)
<=> x - 3 và x + 4 cùng dấu
<=> TH1 :
\(\hept{\begin{cases}x-3>0\\x+4>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>3\\x>-4\end{cases}\Leftrightarrow x>3}}\)
TH2 :
\(\hept{\begin{cases}x-3< 0\\x+4< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< 3\\x< -4\end{cases}\Leftrightarrow x< -4}}\)
Vậy với x>3 hoặc x<-4 thì ( x-3) . ( x +4 ) >0
\(2,\left(x-5\right).\left(x+7\right)< 0\)
<=> x - 5 và x + 7 khác dấu
<=> TH1 :
\(\hept{\begin{cases}x-5>0\\x+7< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x>5\\x< -7\end{cases}}}\)( vô lí )
TH2 :
\(\hept{\begin{cases}x-5< 0\\x+7>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x< 5\\x>-7\end{cases}\Leftrightarrow-7< x< 5}}\)
Vậy với -7 < x < 5 thì ( x - 5 ) . ( x + 7)<0
\(3,\left(x^2+1\right).\left(x-3\right)>0\)
<=> x^2 + 1 và x -3 cùng dấu
<=> TH1 :
\(\hept{\begin{cases}x^2+1>0\\x-3>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x^2>-1\\x>3\end{cases}\Leftrightarrow}x>3}\)
TH2 :
\(\hept{\begin{cases}x^2+1< 0\\x-3< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x^2< -1\\x< 3\end{cases}\Leftrightarrow x^2< -1}}\)
Vậy với x> 3 hoặc x^2 < -1 thì ( x^2 + 1 ) .( x - 3 ) >0
\(27-\left(14-x\right)=-x+3\)
\(\Leftrightarrow\)\(27-14+x=-x+3\)
\(\Leftrightarrow\)\(13+x=-x+3\)
\(\Leftrightarrow\)\(2x=-10\)
\(\Leftrightarrow\)\(x=-5\)
Vậy...
Câu 1 :
=> 27-14+x = -x+3
=> 13+x = -x+3
=> x = -x+3-13 = -x-10
=> 10 = -x-x = -2x
=> x = 10 : (-2) = -5
Vậy x = -5
Tk mk nha
1. x(x + 7) = 0
=> x = 0
x + 7 = 0 => x = -7
Vậy x = 0 ; -7
2. (x + 12)(x - 3) = 0
x + 12 = 0 => x = -12
x - 3 = 0 => x = 3
Vậy x = -12 ; 3
3. (-x + 5)(3 - x) = 0
-x + 5 = 0 => -x = -5 => x = 5
3 - x = 0 => x = 3
Vậy z = 5 ; 3
4. x(2 + x)(7 - x) = 0
=> x = 0
2 + x = 0 => x = -2
7 - x = 0 => x = 7
Vậy x = 0 ; -2 ; 7
5. (x - 1)(x + 2)(-x - 3) = 0
x - 1 = 0 => x = 1
x + 2 = 0 => x = -2
-x - 3 = 0 => -x = 3 => x = -3
Vậy x = 1 ; -2 ; -3
\(x+\left(x+7\right)=0\)
+) \(x=0\)
+) \(x+7=0=>x=-7\)
Vậy x=0 hoặc x=-7
\(\left(x+12\right).\left(x-3\right)=0\)
+) \(x+12=0=>x=-12\)
+) \(x-3=0=>x=3\)
Vậy x=-12 hoặc x=3
\(x.\left(2+x\right).\left(7-x\right)=0\)
+) \(x=0\)
+) \(2+x=0=>x=-2\)
+) \(7-x=0=>x=7\)
Vậy x=0 hoặc x=-2 hoặc x=7
\(\left(x-1\right).\left(x+2\right).\left(x+3\right)=0\)
+) \(x-1=0=>x=1\)
+) \(x+2=0=>x=-2\)
+) \(x+3=0=>x=-3\)
Vậy x=1 hoặc x=-2 hoặc x=-3
e) 1/3+1/3:x=1
1/3:x=1-1/3
1/3:x=2/3
x=1/3:2/3
x=1/2
f) x:3/4+1/4=-2/3
x:3/4=-2/3-1/4
x:3/4=-11/12
x=-11/12.3/4
x=-11/16
g) x:(1/2+1/3)=6/5
x:5/6=6/5
x=6/5.5/6
x=1
a) \(8x^2+27=\left(x-1\right)^3+\left(x+4\right)^3\)
\(\Leftrightarrow8x^3+27=x^3-2x^2+x-x^2+2x-1+x^3+8x^2+16x+4x^2+32x+64\)
\(\Leftrightarrow8x^3+27=2x^3+9x^2+51x+63\)
\(\Leftrightarrow8x^3+27-2x^3-9x^2-51x-63=0\)
\(\Leftrightarrow6x^3-36-9x^2-51x=0\)
\(\Leftrightarrow3\left(2x^3-12-3x^2-17x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow3\left(2x^2+3x-8x-12\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow3\left(2x^2+3x-8x-12\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow3\left[x\left(2x+3\right)-4\left(2x+3\right)\right]\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow3\left(2x+3\right)\left(x-4\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x+3=0\\x-4=0\\x+1=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=-\frac{3}{2}\\x=4\\x=-1\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-\frac{3}{2}\\x=4\\x=-1\end{cases}}\)
tớ tưởng áp dụng công thức: \(\left(A+B\right)^3=A^3+B^3+3AB\left(A+B\right)\)
và \(\left(A-B\right)^3=A^3-B^3-3AB\left(A-B\right)\)