K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 9 2020

Vì A ∈ đường thẳng y=ax + 6 nên

a.(-1) + 6 = 5

⇔ a = 1

19 tháng 3 2023

Để đường thẳng: y=ax+b song song với đường thẳng: y=5x+6

\(\Rightarrow a=5;b\ne6\)

Vì đường thẳng: y=ax+b đi qua điểm A(2;3)

=> 2a+b=3\(\Rightarrow10+b=3\)=>b=-7(TM)

Vậy (a;b)=(5;-7)

8 tháng 7 2018

Đường thẳng y = ax + b đi qua hai điểm A(-5; 3), B(3/2 ; -1) nên tọa độ của A và B nghiệm đúng phương trình đường thẳng.

*Điểm A: 3 = -5a + b

*Điểm B: Giải sách bài tập Toán 9 | Giải bài tập Sách bài tập Toán 9

Khi đó a và b là nghiệm của hệ phương trình: Giải sách bài tập Toán 9 | Giải bài tập Sách bài tập Toán 9

Giải sách bài tập Toán 9 | Giải bài tập Sách bài tập Toán 9

Vậy khi a = - 8/13 ; b = - 1/13 thì đường thẳng y = ax + b đi qua hai điểm A(-5; 3), B(3/2 ; -1).

Đường thẳng cần tìm là Giải sách bài tập Toán 9 | Giải bài tập Sách bài tập Toán 9

23 tháng 3 2017

Thay tọa độ điểm M vào phương trình đường thẳng ta được 3a + b = −5

Thay tọa độ điểm N vào phương trình đường thẳng ta được a + b = 2

Từ đó ta có hệ phương trình

a + b = 2 3 a + b = − 5 ⇔ b = 2 − a 3 a + 2 − a = − 5 ⇔ b = 2 − a 2 a = − 7 ⇔ a = − 7 2 b = 11 2

Vậy  a = − 7 2 ; b = 11 2

Đáp án: D

22 tháng 12 2023

a: Để hai đường thẳng y=-3x+2 và y=ax-2 song song với nhau thì

\(\left\{{}\begin{matrix}a=-3\\2\ne-2\left(đúng\right)\end{matrix}\right.\)

=>a=-3

b: Để hai đường thẳng y=-3x+2 và y=ax-2 cắt nhau thì \(a\ne-3\)

c: Thay x=1 và y=0 vào y=ax-2, ta được:

a*1-2=0

=>a-2=0

=>a=2

22 tháng 12 2023

dạ nảy giờ cảm ơn rất rất nhiều luôn á 

 

 

a: Theo đề, ta có:

\(\left\{{}\begin{matrix}a+b=5\\2a+b=8\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}a=3\\b=2\end{matrix}\right.\)

b: 

1: Thay x=-1 và y=3 vào (d), ta được:

\(2\cdot\left(-1\right)-a+1=3\)

=>-a-1=3

=>-a=4

hay a=-4

8 tháng 4 2021

Bài 2 : 

\(\hept{\begin{cases}3x+2y=11\left(1\right)\\x+2y=5\left(2\right)\end{cases}}\)

Lấy phương trình (1) - phương trình (2) ta được : 

\(2x=6\Leftrightarrow x=3\)

Thay x = 3 vào phương trình (2) ta được : 

\(3+2y=5\Leftrightarrow2y=2\Leftrightarrow y=1\)

Vậy \(\left(x;y\right)=\left(3;1\right)\)

30 tháng 6 2021

1 , a = 5 , b = -7

2 , x = 3 , y = 1

24 tháng 11 2021

2x+y=3
=>y=-2x+3
hàm số y=ax+b song song với y=-2x+3
=> hàm số có dạng y=-2x+b
Hàm số đi qua M(2;1/2)
=>\(\dfrac{1}{2}.2-2\)
=>b=-7/2
Vậy \(a=-2;b=\dfrac{7}{2}\)

14 tháng 1 2017

Thay tọa độ điểm A vào phương trình đường thẳng ta được 2a + b = 1

Thay tọa độ điểm B vào phương trình đường thẳng ta được −2a + b = 3

Từ đó ta có hệ phương trình

2 a + b = 1 − 2 a + b = 3 ⇔ b = 1 − 2 a − 2 a + 1 − 2 a = 3 ⇔ a = − 1 2 b = 1 − 2. − 1 2 ⇔ a = − 1 2 b = 2

Vậy  a = − 1 2 ; b = 2

Đáp án: A