(1-x).(x-2)>0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a)\(3x\left(x-1\right)+x-1=0\Leftrightarrow\left(x-1\right)\left(3x-1\right)=0\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-1=0\\3x-1=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=1\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}}\)
\(S=\left\{1;\frac{1}{3}\right\}\)
b)\(2\left(x+3\right)-x^2-3x=0\)
\(\Leftrightarrow2\left(x+3\right)-x\left(x+3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2-x\right)\left(x+3\right)=0\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2-x=0\\x+3=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\x=-3\end{cases}}}\)
\(S=\left\{2;-3\right\}\)
\(\left(x^2-5\right)\left(x^2+1\right)=0\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x^2-5=0\\x^2+1=0\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x^2=5\\x^2=-1\end{cases}}\)
<=> \(\hept{\begin{cases}x=\sqrt{5};x=-\sqrt{5}\\x\in\varnothing\end{cases}}\)
câu còn lại tương tự nha
a)
x^2 - 2x = 0
x ( x - 2 ) = 0
+) x = 0 +) x - 2 = 0
x = 2
Học tốt~
a, \(\left(x-3\right)\left(x-2\right)< 0\)
Vì \(x\in R\) nên \(x-3< x-2\) nên:
\(\left\{{}\begin{matrix}x-3< 0\\x-2>0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x< 3\\x>2\end{matrix}\right.\Rightarrow2< x< 3\)
Vậy....................
b, Giống câu a.
c, \(\left(x+3\right)\left(x-4\right)>0\)
\(\left\{{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x+3>0\\x-4>0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x+3< 0\\x-4< 0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x>-3\\x>4\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x< -3\\x< 4\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>4\\x< -3\end{matrix}\right.\)
Vậy.............
d, Giống câu c
e, Dạng giống câu a
Chúc bạn học tốt!!!
a)\(\left(x-3\right)\left(x-2\right)< 0\)
Vì \(\left(x-3\right)\left(x-2\right)< 0\) nên phải có 1 số âm và 1 số dương
Mà \(x-3< x-2\)
Nên ta có:
\(x-3< 0\)=>\(x< 3\)
\(x-2>0\)=>\(x>2\)
Do đó:\(2< x< 3\)
Vậy \(2< x< 3\)
Các câu sau tương tự
( 1 - x )( x - 2 ) > 0
Ta xét hai trường hợp sau :
1. \(\hept{\begin{cases}1-x>0\\x-2>0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}-x>-1\\x>2\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x< 1\\x>2\end{cases}}\)( loại )
2. \(\hept{\begin{cases}1-x< 0\\x-2< 0\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}-x< -1\\x< 2\end{cases}}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x>1\\x< 2\end{cases}}\Rightarrow1< x< 2\)
Vậy với 1 < x < 2 thì ( 1 - x )( x - 2 ) > 0
\(\left(1-x\right)\left(x-2\right)>0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}1-x>0\\x-2>0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x>1\\x>2\end{cases}\Leftrightarrow x>2}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}1-x< 0\\x-2< 0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x< 1\\x< 2\end{cases}\Leftrightarrow x< 1}\)
vậy....