43 − 2(x + 1) = 52
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a, 159 - ( 25 - x) = 43
159 - 25 + x = 43
134 + x = 43
x = 43 - 134
x = - 91
b, ( 79 -x) - 43 = -( 17 -52)
79 - x - 43 = -( -35)
36-x = 35
x = 36- 35
x = 1
1 < 2
3 > 1
3 < 4
3 = 3
5 > 2
5 > 4
2 < 3
1 < 5
4 > 1
4 = 4
4 > 3
5 = 5
2 < 3
3 < 5
1 < 4
3 > 1
43 - ( x- 3) = 52
=> 64 - ( x-3 ) = 25
=> x - 3 = 64 -25 =39
=> x = 39 + 3 = 42
Để giải phương trình, chúng ta cần cô lập biến x.
Đầu tiên, phân phối các dấu hiệu tiêu cực cho các điều khoản bên trong dấu ngoặc đơn:
43 - x + 3 = 52
Kết hợp các điều khoản như:
46 - x = 52
Tiếp theo, tách biến x bằng cách trừ 46 ở cả hai vế của phương trình:
-x = 52 - 46
-x = 6
Cuối cùng, nhân cả hai vế của phương trình với -1 để tìm x:
x = -6
Vậy nghiệm của phương trình là x = -6.
Giải phương trình:
a) x+1 /9 + x+2 /8 = x+3 /7 + x+4 /6
b) x+43 /57 + x+46 /54 = x+49 /51 + x+52 /48
a) \(\frac{x+1}{9}+\frac{x+2}{8}=\frac{x+3}{7}+\frac{x+4}{6}\)
\(\Rightarrow\left(\frac{x+1}{9}+1\right)+\left(\frac{x+2}{8}+2\right)=\left(\frac{x+3}{7}+1\right)+\left(\frac{x+4}{6}+1\right)\)
\(\Rightarrow\frac{x+10}{9}+\frac{x+10}{8}-\frac{x+10}{7}-\frac{x+10}{6}=0\)
\(\Rightarrow\left(x+10\right)\left(\frac{1}{9}+\frac{1}{8}-\frac{1}{7}-\frac{1}{6}\right)=0\)
Mà \(\frac{1}{9}+\frac{1}{8}-\frac{1}{7}-\frac{1}{6}\ne0\)
\(\Rightarrow x+10=0\)
\(\Rightarrow x=-10\)
Vậy x = -10
b) \(\frac{x+43}{57}+\frac{x+46}{54}=\frac{x+49}{51}+\frac{x+52}{48}\)
\(\Rightarrow\left(\frac{x+43}{57}+1\right)+\left(\frac{x+46}{54}+1\right)=\left(\frac{x+49}{51}+1\right)+\left(\frac{x+52}{48}+1\right)\)
\(\Rightarrow\frac{x+100}{57}+\frac{x+100}{54}=\frac{x+100}{51}+\frac{x+100}{48}\)
\(\Rightarrow\frac{x+100}{57}+\frac{x+100}{54}-\frac{x+100}{51}-\frac{x+100}{48}=0\)
\(\Rightarrow\left(x+100\right)\left(\frac{1}{57}+\frac{1}{54}-\frac{1}{51}-\frac{1}{48}\right)=0\)
Mà \(\frac{1}{57}+\frac{1}{54}-\frac{1}{51}-\frac{1}{48}\ne0\)
\(\Rightarrow x+100=0\)
\(\Rightarrow x=-100\)
Vậy x = -100
a.\(\frac{x+1}{9}+\frac{x+2}{8}=\frac{x+3}{7}+\frac{x+4}{6}\)
=>\(\frac{x+1}{9}+1+\frac{x+2}{8}+1=\frac{x+3}{7}+1+\frac{x+4}{6}+1\)
<=> \(\frac{x+1+9}{9}+\frac{x+2+8}{8}=\frac{x+3+7}{7}+\frac{x+4+6}{6}\)
<=>\(\frac{x+10}{9}+\frac{x+10}{8}=\frac{x+10}{7}+\frac{x+10}{6}\)
<=> \(\frac{x+10}{9}+\frac{x+10}{8}-\frac{x+10}{7}-\frac{x+10}{6}=0\)
<=> \(\left(x+10\right)\left(\frac{1}{9}+\frac{1}{8}-\frac{1}{7}-\frac{1}{6}\right)=0\)
<=> x+10=0
<=> x=-10
Vậy tập nghiệm của phương trình trên là S=\(\left\{-10\right\}\)
b. \(\frac{x+43}{57}+\frac{x+46}{54}=\frac{x+49}{51}+\frac{x+52}{48}\)
=> \(\frac{x+43}{57}+1+\frac{x+46}{54}+1=\frac{x+49}{51}+1+\frac{x+52}{48}+1\)<=>\(\frac{x+43+57}{57}+\frac{x+46+54}{54}=\frac{x+49+51}{51}+\frac{x+52+48}{48}\)
<=>\(\frac{x+100}{57}+\frac{x+100}{54}=\frac{x+100}{51}+\frac{x+100}{48}\)
<=>\(\frac{x+100}{57}+\frac{x+100}{54}-\frac{x+100}{51}-\frac{x+100}{48}=0\)
<=>(x+100)\(\left(\frac{1}{57}+\frac{1}{54}-\frac{1}{51}-\frac{1}{48}\right)\)=0
<=>x+100=0
<=>x= -100
Vậy tập nghiệm của phương trình trên là S=\(\left\{-100\right\}\)
Bài 1:
a) Ta có: \(x\left(x^2-4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(x-2\right)\left(x+2\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x-2=0\\x+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\\x=-2\end{matrix}\right.\)
Vậy: \(x\in\left\{0;2;-2\right\}\)
b) Ta có: \(\left(2x-3\right)+\left(-3x\right)-\left(x-5\right)=40\)
\(\Leftrightarrow2x-3-3x-x+5=40\)
\(\Leftrightarrow-2x+2=40\)
\(\Leftrightarrow-2x=38\)
hay x=-19
Vậy: x=-19
Bài 2:
a) Ta có: \(-45\cdot12+34\cdot\left(-45\right)-45\cdot54\)
\(=-45\cdot\left(12+34+54\right)\)
\(=-45\cdot100\)
\(=-4500\)
b) Ta có: \(43\cdot\left(57-33\right)+33\cdot\left(43-57\right)\)
\(=43\cdot57-43\cdot33+43\cdot33-33\cdot57\)
\(=43\cdot57-33\cdot57\)
\(=57\cdot\left(43-33\right)\)
\(=57\cdot10=570\)
a) 5.22 + (x + 3) = 52
5.4 + (x + 3) = 25
20 + (x + 3) = 25
x + 3 = 25 – 20
x + 3 = 5
x = 5 – 3 = 2
b) 23 + (x – 32) = 53 - 43
8 + (x – 9) = 125 – 64
8 + (x – 9) = 61
x – 9 = 61 – 8
x – 9 = 53
x = 53 + 9 = 62
a) \(5.2^2+\left(x+3\right)=5^2\)
\(x+3=5^2-5.2^2\)
\(x+3=25-20\)
\(x+3=5\)
\(x=2\)
b) \(2^3+\left(x-3^2\right)=5^3-4^3\)
\(8+\left(x-9\right)=125-64\)
\(x-9=53\)
\(x=62\)
Bài 1:
a. 31.72 - 31.70 - 31.2
= 31.(72-70-2)
= 31.0 = 0
b. 25. ( 32 + 47 ) - 32. ( 25 + 47 )
= 25.32 + 25.47 - 32.25 - 32.47
= (25.32 - 32.25) + 25.47 -32.47
= 0 + 47.( 25-32)
= 47.(-7) = -329
c. [ 3. ( - 2 ) - ( - 8 ) ] . ( - 7 ) - ( - 2 ) . ( - 5 )
= [ -6 + 8 ] . (-7)+2.(-5)
= 2. [(-7)+(-5) ]
= 2.(-12) = -24
d. ( - 3 ) ^ 2 + 3 ^ 3 - ( - 3 ) ^ 0
= 9 + 27 - 1
= 35
Đây là cách mình làm thôi. Có j sai thì bạn thông cảm nha...
Bài 1:
a. 31.72 - 31.70 -31.2
=31.(72-70-2)
=31.0
=0
b. 25. (32+47) -32 .(25+47)
=25.79 -32. 72
= 1975 -2304
= -329
c,[ 3.(-2)-(-8) ].(-7) - (-2) . (-5)
=[3.(-2)+8].(-7)+2.(-5)
=[(-6)+8].(-7)+(-10)
= 2.(-7)+(-10)
= (-14)+(-10)
= (-24)
d.(-3)2 + 33 - (-3)0
= 9 + 27 +30
= 36
Bài 2:
a. -2x -3 =15
-2x=15 +3
-2x =18
x = 18 : -2
x= -9
b. 5-4x =17
4x =5 -17
4x = -12
x = -12 : 4
x= -3
c. -2 / x-3 /=16 : (-2)
-2 /x - 3/= -8
/x-3 /= -8 : -2
/x-3/=4
=>x-3 =4 hoặc x - 3=-4
x=4+3 ; x= -4+3
x=7 ; x= -1
Vậy x=7 hoặc x= -1
d. (x-1)2 =4
( x-1)2=22
=> x - 1 = 2
x=2+1
x=3
Bài 3:GTNN của A=2017 nha bạn
Bài 4:
4343 - 1717 = (........7) - (.......7)
= (.........0)
Vì 43 43 - 1717 có tận cùng bằng 0 => \(⋮\) cho 2
Bài 5:
5252 - 1352 = (.....6) - (......1)
= (......5)
Vì 5252 - 1352 có tận cùng bằng 5 =>\(⋮\) cho 5
*Lưu ý:mk áp dụng tính chất Chữ số tận cùng.