K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

17 tháng 8 2020

\(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}:x=\frac{3}{5}\)

\(\Leftrightarrow\frac{1}{3x}=-\frac{1}{15}\)

\(\Leftrightarrow3x=-15\)

\(\Leftrightarrow x=-5\)

17 tháng 8 2020

\(\frac{2}{3}+\frac{1}{3}\div x=\frac{3}{5}\)

\(\frac{1}{3}\div x=\frac{3}{5}-\frac{2}{3}\)

\(\frac{1}{3}\div x=\frac{-1}{15}\)

\(x=\frac{1}{3}\div\frac{-1}{15}\)

\(x=-5\)

16 tháng 11 2021

\(\Leftrightarrow5x+5=4x+12\)

hay x=7

19 tháng 12 2015

trên violympic vòng 9 đúng ko mình vừa thi xong

x=7 tính máy tính thử lại đúng luôn

19 tháng 12 2015

2x+1+44=300

2x+1=300-44

2x+1=256=28

=>x+1=8

x=8-1

x=7

Vậy x=7

3 tháng 3 2017

Ta có : 2(x+y+z)=32\(\Rightarrow\) x+y+z=16

Mà x+y=5 \(\Rightarrow\) z=16-5=11

y+z=7 \(\Rightarrow\) y=7-11=-4

z+x=20\(\Rightarrow\) x=20-11=9

9 tháng 8 2017

=> Quy đồng 2 phân số thì sẽ có tỉ của 6A và 6B

Ta có : \(\frac{2}{3}=\frac{2.4}{3.4}=\frac{8}{12}\) và \(\frac{3}{4}=\frac{3.3}{4.3}=\frac{9}{12}\)

Vậy ta có tỉ giữa lớp lớp 6A và 6B là 8/9

Số cây lớp 6A là :

102:(8+9).8 = 48 cây

Số cây lớp 6B là :

102 - 48 = 54 cây

2 tháng 4 2021

\(\dfrac{2}{3}x+\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{5}\\ \dfrac{2}{3}x=\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{3}\\ \dfrac{2}{3}x=\dfrac{-2}{15}\\ x=-\dfrac{2}{15}:\dfrac{2}{3}\\ x=-\dfrac{1}{5}\)   b) \(\dfrac{4}{5}-\dfrac{5}{3}x=-2\\ \dfrac{5}{3}x=\dfrac{4}{5}+2\\ \dfrac{5}{3}x=\dfrac{14}{5}\\ x=\dfrac{14}{5}:\dfrac{5}{3}\\ x=\dfrac{42}{25}\)c) \(\dfrac{1}{5}+\dfrac{5}{3}:x=\dfrac{1}{2}\\ \dfrac{5}{3}:x=\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{5}\\ \dfrac{5}{3}:x=\dfrac{3}{10}\\ x=\dfrac{5}{3}:\dfrac{3}{10}\\ x=\dfrac{50}{9}\)d) \(\dfrac{5}{7}:x-3=-\dfrac{2}{7}\\ \dfrac{5}{7}:x=3-\dfrac{2}{7}\\ \dfrac{5}{7}:x=\dfrac{19}{7}\\ x=\dfrac{5}{7}:\dfrac{19}{7}\\ x=\dfrac{5}{19}\)

2 tháng 4 2021

Mơn

28 tháng 4 2018

a) \(\left(3x-1\right).\left(\frac{-1}{2}x+5\right)=0\)

\(\Rightarrow3x-1=0\Rightarrow3x=1\Rightarrow x=\frac{1}{3}\)

\(\frac{-1}{2}x+5=0\Rightarrow\frac{-1}{2}x=-5\Rightarrow x=10\)

b) \(3\left(x-\frac{1}{2}\right)-5\left(x+\frac{3}{5}\right)=x+\frac{1}{5}\)

\(3x-\frac{3}{2}-5x-3=x+\frac{1}{5}\)

\(\Rightarrow3x-5x-x=\frac{1}{5}+\frac{3}{2}+3\)

\(-3x=\frac{47}{10}\)

\(x=\frac{-47}{30}\)

c) \(-5.\left(x+\frac{1}{5}\right)-\frac{1}{2}\left(x-\frac{2}{3}\right)=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)

\(-5x-1-\frac{1}{2}x+\frac{1}{3}=\frac{3}{2}x-\frac{5}{6}\)

\(-5x-\frac{1}{2}x-\frac{3}{2}x=\frac{-5}{6}+1-\frac{1}{3}\)

\(-7x=\frac{-1}{6}\)

\(x=\frac{1}{42}\)

d) \(3.\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3+\frac{1}{9}=0\)

\(3.\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=\frac{-1}{9}\)

\(\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=\frac{-1}{27}\)

\(\left(3x-\frac{1}{2}\right)^3=\left(\frac{-1}{3}\right)^3\)

\(\Rightarrow3x-\frac{1}{2}=\frac{-1}{3}\)

\(3x=\frac{1}{6}\)

\(x=\frac{1}{18}\)

Học tốt nhé bn!
 

11 tháng 8 2021

x = \(\frac{1}{18}\)nha

`@` ` \text {Ans}`

`\downarrow`

`a,`

`1/4+3/4*x=3/2-x`

`=> 1/4 + 3/4x - 3/2 + x = 0`

`=> (1/4 - 3/2) + (3/4x + x) = 0`

`=> -5/4 + 7/4x = 0`

`=> 7/4x = 5/4`

`=> x = 5/4 \div 7/4`

`=> x = 5/7`

Vậy, `x=5/7`

`b,`

`3/5*x-1/4=1/10*x-1/2`

`=> 3/5x - 1/4 - 1/10x + 1/2 = 0`

`=> (3/5x - 1/10x) + (-1/4 + 1/2)=0`

`=> 1/2x + 1/4 = 0`

`=> 1/2x = -1/4`

`=> x = -1/4 \div 1/2`

`=> x = -1/2`

Vậy, `x=-1/2`

`c,`

`3x-3/5=x-1/4`

`=> 3x - 3/5 - x + 1/4 = 0`

`=> (3x - x) - (3/5 - 1/4) = 0`

`=> 2x - 7/20 = 0`

`=> 2x = 0,35`

`=> x = 0,35 \div 2`

`=> x = 7/40`

Vậy, `x=7/40`

`d,`

`3/2*x-2/5=1/3*x-1/4`

`=>  3/2x - 2/5 - 1/3x + 1/4 = 0`

`=> (3/2x - 1/3x) - (2/5 - 1/4) = 0`

`=> 7/6x - 3/20 = 0`

`=> 7/6x = 3/20`

`=> x = 3/20 \div 7/6`

`=> x = 9/70`

Vậy, `x=9/70`

`@` `\text {Kaizuu lv uuu}`

5 tháng 7 2017

\(\frac{1}{3}-\left(\frac{2}{3}-x+\frac{5}{4}\right)=\frac{7}{12}-\left(\frac{5}{2}-\frac{13}{6}\right)\)

\(\frac{1}{3}-\left(\frac{2}{3}-x+\frac{5}{4}\right)=\frac{7}{12}-\frac{1}{3}\)

\(\frac{1}{3}-\left(\frac{2}{3}-x+\frac{5}{4}\right)=\frac{1}{4}\)

\(\frac{2}{3}-x+\frac{5}{4}=\frac{1}{3}-\frac{1}{4}\)

\(\frac{2}{3}-x+\frac{5}{4}=\frac{1}{12}\)

\(\frac{2}{3}-x=\frac{1}{12}-\frac{5}{4}\)

\(\frac{2}{3}-x=-\frac{7}{6}\)

\(x=\frac{2}{3}-\left(-\frac{7}{6}\right)\)

\(x=\frac{2}{3}+\frac{7}{6}\)

\(x=\frac{11}{6}\)