5/9 + x/-1 =-1/3
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\dfrac{1}{3}+\dfrac{5}{9}=\dfrac{6}{18}+\dfrac{10}{18}=\dfrac{16}{18}=\dfrac{8}{9}\)
\(\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{9}=\dfrac{9}{63}-\dfrac{7}{63}=\dfrac{2}{63}\)
\(3:\dfrac{5}{9}=3.\dfrac{9}{5}=\dfrac{27}{5}\)
\(3.\dfrac{5}{9}=\dfrac{15}{9}=\dfrac{5}{3}\)
\(\dfrac{1}{9}.\dfrac{9}{3}=\dfrac{1}{3}\)
\(\dfrac{1}{3}:\dfrac{1}{7}=\dfrac{7}{3}\)
\(9+\dfrac{9}{3}=9+3=12\)
\(4-\dfrac{2}{4}=4-\dfrac{1}{2}=\dfrac{7}{2}\)
\(\dfrac{1}{3}\) \(+\) \(\dfrac{5}{9}\) \(=\) \(\dfrac{3}{9}\) \(+\) \(\dfrac{5}{9}\) \(=\) \(\dfrac{3+5}{9}\) \(=\) \(\dfrac{8}{9}\)
\(\dfrac{1}{7}\) \(-\) \(\dfrac{1}{9}\) \(=\) \(\dfrac{9}{63}\) \(-\) \(\dfrac{7}{63}\) \(=\) \(\dfrac{9-7}{63}\) \(=\) \(\dfrac{2}{63}\)
\(\dfrac{1}{9}\) \(\times\) \(\dfrac{9}{3}\) \(=\) \(\dfrac{1\times9}{9\times3}\) \(=\) \(\dfrac{1}{3}\)
\(\dfrac{1}{3}\) \(\div\) \(\dfrac{1}{7}\) \(=\) \(\dfrac{1}{3}\) \(\times\) \(\dfrac{7}{1}\) \(=\) \(\dfrac{1\times7}{3\times1}\) \(=\) \(\dfrac{7}{3}\)
\(3\) \(\div\) \(\dfrac{5}{9}\) \(=\) \(\dfrac{3}{1}\) \(\div\) \(\dfrac{5}{9}\) \(=\dfrac{3}{1}\times\dfrac{9}{5}=\dfrac{3\times9}{1\times5}=\dfrac{27}{5}\)
\(3\times\dfrac{5}{9}=\dfrac{3}{1}\times\dfrac{5}{9}=\dfrac{3\times5}{1\times9}=\dfrac{5}{3}\)
\(9+\dfrac{9}{3}=\dfrac{9}{1}+\dfrac{9}{3}=\dfrac{27}{3}+\dfrac{9}{3}=\dfrac{27+9}{3}=\dfrac{36}{3}=12\)
\(4\) \(-\dfrac{2}{4}=\dfrac{4}{1}-\dfrac{2}{4}=\dfrac{16}{4}-\dfrac{2}{4}=\dfrac{14}{4}=\dfrac{7}{2}\)
\(1,\\ x+\dfrac{1}{2}=-\dfrac{5}{3}\\ x=-\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{2}\\ x=-\dfrac{13}{6}\\ Vậyx=-\dfrac{13}{6}\)
\(2,\\ \dfrac{1}{3}-x=\dfrac{3}{5}\\ x=\dfrac{1}{3}-\dfrac{3}{5}\\ x=-\dfrac{4}{15}\\ Vậyx=-\dfrac{4}{15}\)
\(3,\\ 3-4+x=\dfrac{7}{2}\\ -1+x=\dfrac{7}{2}\\ x=\dfrac{7}{2}+1\\ x=\dfrac{9}{2}\\ Vậyx=\dfrac{9}{2}\)
\(4,\\ x-\dfrac{4}{3}=-\dfrac{7}{9}\\ x=-\dfrac{7}{9}+\dfrac{4}{3}\\ x=\dfrac{15}{27}\\ Vậyx=\dfrac{15}{27}\)
\(5,\\ x-\left(-\dfrac{7}{3}\right)=\dfrac{5}{6}\\ x=\dfrac{5}{6}-\dfrac{7}{3}\\ x=-\dfrac{27}{18}\\ Vậyx=-\dfrac{27}{18}\)
\(6,\\ x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\\ x=\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=\dfrac{11}{10}\\ Vậyx=\dfrac{11}{10}\)
\(7,\\ x+\dfrac{5}{12}=\dfrac{3}{8}\\ x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{5}{12}\\ x=-\dfrac{1}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{24}\)
\(8,\\ x+\dfrac{5}{4}=\dfrac{7}{6}\\ x=\dfrac{7}{6}-\dfrac{5}{4}\\ x=-\dfrac{9}{24}\\ Vậyx=-\dfrac{9}{24}\)
\(9,\\ x-\dfrac{2}{7}=\dfrac{1}{35}\\ x=\dfrac{1}{35}+\dfrac{2}{7}\\ x=\dfrac{11}{35}\\ Vậyx=\dfrac{11}{35}\\ 10,\\ x-\dfrac{1}{5}=-\dfrac{7}{10}\\ x=-\dfrac{7}{10}+\dfrac{1}{5}\\ x=-\dfrac{1}{2}\\ Vậyx=-\dfrac{1}{2}\)
ahiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii hãy ấn a
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
`1)`
\(x+\dfrac{1}{2}=\dfrac{5}{3}\)
`\Rightarrow` \(x=\dfrac{5}{3}-\dfrac{1}{2}\)
`\Rightarrow`\(x=\dfrac{7}{6}\)
Vậy, `x =`\(\dfrac{7}{6}\)
`2)`
\(\dfrac{3}{5}-x=\dfrac{1}{3}\)
`\Rightarrow`\(x=\dfrac{3}{5}-\dfrac{1}{3}\)
`\Rightarrow`\(x=\dfrac{4}{15}\)
Vậy, `x =`\(\dfrac{4}{15}\)
`3)`
\(\dfrac{3}{4}+x=\dfrac{7}{2}\)
`\Rightarrow`\(x=\dfrac{7}{2}-\dfrac{3}{4}\)
`\Rightarrow`\(x=\dfrac{11}{4}\)
Vậy, \(x=\dfrac{11}{4}\)
`4)`
\(x-\dfrac{4}{3}=\dfrac{7}{9}\)
`\Rightarrow`\(x=\dfrac{7}{9}+\dfrac{4}{3}\)
`\Rightarrow`\(x=\dfrac{19}{9}\)
Vậy, `x=`\(\dfrac{19}{9}\)
`5)`
\(x-\dfrac{5}{6}=\dfrac{7}{3}\)
`\Rightarrow`\(x=\dfrac{7}{3}+\dfrac{5}{6}\)
`\Rightarrow x =`\(\dfrac{19}{6}\)
Vậy, `x=`\(\dfrac{19}{6}\)
`6)`
\(x-\dfrac{1}{5}=\dfrac{9}{10}\)
`\Rightarrow x=`\(\dfrac{9}{10}+\dfrac{1}{5}\)
`\Rightarrow x=`\(\dfrac{11}{10}\)
Vậy, `x=`\(\dfrac{11}{10}\)
Ta có:
a) ( 45 – 5 x 9 ) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= (45 – 45) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= 0 x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= 0
b) (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 8 x 8 – 8)
= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 64 – 8)
= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x 0
= 0
c) (36 – 4 x 9) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= (36 – 36) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= 0 : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= 0
d) (27 – 3 x 9) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
= (27 – 27) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
= 0 : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
=0
a) ( 45 – 5 x 9 ) x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
= 0 x 1 x 2 x 3 x 4 x 5 x 6 x 7
b) (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x (72 – 8 x 8 – 8)
= (1 + 2 + 3 + 4 + 5 + 6 + 7 + 8 + 9 + 10) x 0
c) (36 – 4 x 9) : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
= 0 : (3 x 5 x 7 x 9 x 11)
d) (27 – 3 x 9) : 9 x 1 x 3 x 5 x 7
= 0 : 9 x 1 x 3 x 5 x 7 Nếu đúng thì k cho mình nhé bạn!
a: -x+5/9=-1/3
nên x=5/9+1/3=5/9+3/9=8/9
b: \(\Leftrightarrow\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{10}+\dfrac{11}{15}< x< \dfrac{1}{2}+\dfrac{13}{12}+\dfrac{1}{3}\)
=>31/30<x<23/12
mà x là số nguyên
nên \(x\in\varnothing\)
c: x+5/3=1/81
nên x=1/81-135/81=-134/81
a: x*3/4=1/5
=>x=1/5:3/4=1/5*4/3=4/15
b: x*3/7=2/5
=>x=2/5:3/7=2/5*7/3=14/15
c: 1/3+2/9=2/12x
=>1/6x=3/9+2/9=5/9
=>x=5/9*6=30/9=10/3
d: 4/15*x-2/3=1/5
=>4/15*x=2/3+1/5=10/15+3/15=13/15
=>4x=13
=>x=13/4
e: x:1/7=2/3
=>x=2/3*1/7=2/21
f: 1/9:x=7/3
=>x=1/9:7/3=1/9*3/7=3/63=1/21
j: 1/4+5/12=8/3:x
=>8/3:x=3/12+5/12=8/12=2/3
=>x=4
h: =>7/4:x=1/5+1/2=7/10
=>x=7/4:7/10=10/4=5/2
thankkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkkk
\(\frac{x}{-1}=-\frac{1}{3}-\frac{5}{9}\)
\(\frac{x}{-1}=-\frac{8}{9}\)
x.-8=9.-1
x.-8=-9
x=-9:-8
x=\(\frac{9}{8}\)
vậy \(x=\frac{9}{8}\)
Bài làm
\(\frac{5}{9}+\frac{x}{-1}=-\frac{1}{3}\Leftrightarrow\frac{5}{9}-\frac{9x}{9}=\frac{-3}{9}\)
\(\Leftrightarrow8-9x=0\Leftrightarrow x=\frac{8}{9}\)