K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

5 tháng 8 2020

\(B=\left(2x-1\right)^3+\left(2x+1\right)^3-2x\left(2x+1\right)\left(2x-1\right)\)

\(\Leftrightarrow B=\left(2x\right)^3-3.\left(2x\right)^2.1+3.2x.\left(1\right)^2-1^3+\left(2x\right)^3+3.\left(2x\right)^2.1+3.2x.1^2+1^3-2x\left[\left(2x\right)^2-1^2\right]\)\(\Leftrightarrow B=8x^3-12x^2+6x-1+8x^3+12x^2+6x+1-8x^3+2x\)

\(\Leftrightarrow B=8x^3+14x\)

Thay x = -2 vào B ta được:

\(B=8.\left(-2\right)^3+14.\left(-2\right)=-92\)

Vậy \(B=-92\)

20 tháng 10 2016

A= (2x-1)2-(2x+3)(x-2)-2(x+2)(x+5)

A= 4x2-4x+1-(2x2-x-6)-2(x2+7x+10)

A=4x2-4x+1-2x2+x+6-2x2-14x-20

A= -17x-13

Thay x= -3, ta có:

A= -17.3-13=-51-13=-64

21 tháng 10 2020

Đầu bài cho là x=-3 s xuống phần tl lại là 3

9 tháng 3 2022

chịu

17 tháng 9 2018

\(A=\left(2x-1\right)^2-\left(2x+3\right)\left(x-2\right)-2\left(x+2\right)\left(x+5\right)\)

\(=4x^2-4x+1-\left(2x^2-x-6\right)-2\left(x^2+7x+10\right)\)

\(=-17x-13\)

Thay x=-3 vào A,ta được 

\(A=\left(-17\right)\cdot\left(-3\right)-13\)

\(=38\)

Vậy A=38 tại x=-3

17 tháng 9 2018

A = ( 2x - 1 )2 - ( 2x + 3 )( x- 2) - 2( x + 2 )( x + 5 )

   = 4x2 - 4x + 1 - 2x2 - 4x + 3x - 6 - 2x - 4 + x + 5

   = 2x2 - 6x - 4

Thay x = -3 vào biểu thức ta được:

    2 . ( -3 )2 - 6 . ( -3 ) - 4

= 2 . 9 - 6 . ( -3 ) -4

= 18 + 18 - 4

= 32

Hk tốt

12 tháng 8 2023

\(Bài.44:\\ a,3x-7=0\\ \Leftrightarrow3x=7\\ \Leftrightarrow x=\dfrac{7}{3}\\ b.2x^2+9=0\\ \Leftrightarrow x^2=-\dfrac{9}{2}\left(vô.lí\right)\\ \Rightarrow Không.có.x.thoả.mãn\)

43:

a: \(A=2x\left(x^2-2x-3\right)-6x^2+5x-1+9x^2+3x+3\)

\(=2x^3-4x^2-6x+3x^2+8x+2\)

\(=2x^3-x^2+2x+2\)

b: \(\dfrac{A}{2x-1}=\dfrac{x^2\left(2x-1\right)+2x-1+3}{2x-1}=x^2+1+\dfrac{3}{2x-1}\)

Thương là x^2+1

Dư là 3

c: A chia hết cho 2x-1

=>3 chia hết cho 2x-1

=>2x-1 thuộc {1;-1;3;-3}

=>x thuộc {1;0;2;-1}

10 tháng 12 2021

b: \(A=\dfrac{2-1}{3\cdot2}=\dfrac{1}{6}\)

19 tháng 10 2017

A= ( 2x-1) - (2x+3)(x-2) - 2(x+2)(x+5)

  = (2x-1) - (2x^2 - 4x+3x-6) - (2x-4)(x+5)

  = (2x-1) - (2x^2-4x+3x-6) - (2x^2+10x-4x-20)

  = 2x-1-2x^2+4x-3x+6-2x^2-10x+4x+20

  = -3x-4x^2+25

  = -4x^2-3x+25

Với x=-3 ta có:

(-4).(-3)^2-3.(-3)+25

=-36+9+25

=-2

17 tháng 10 2021

a) \(A=4x^2-4x+1+9-4x^2=-4x+10\)

\(=-4.\dfrac{1}{4}+10=9\)

b) \(B=x^3+xy-x^3-8y^3=y\left(x-8y^2\right)\)

\(=\left(-2\right).\left(32-32\right)=0\)

17 tháng 10 2021

a: Ta có: \(A=\left(2x-1\right)^2+\left(3-2x\right)\left(3+2x\right)\)

\(=4x^2-4x+1+9-4x^2\)

\(=-4x+10\)

\(=-4\cdot\dfrac{1}{4}+10=-1+10=9\)

24 tháng 10 2021

\(A=\left(2x-1\right)^2-\left(2x+3\right).\left(x-2\right)-2.\left(x+2\right).\left(x+5\right)\)

\(=\left(2x-1\right)^2-\left(2x+3\right).\left(x-2\right)-2.\left(x+2\right).\left(x+5\right)\)

\(=4x^2-4x+1-2x^2-3x+4x+6-2x^2-4x-10x-20\)

\(=4x^2-2x^2-2x^2-4x-3x+4x-4x-10x+1+6-20\)

\(=0-17x-13\)

\(=-17x-13\)

Ta thay \(x=-3\) vào

\(A=-17.\left(-3\right)-13=38\)