Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Giải :
Thay a = 25 , b = 9 vào BT đã cho , ta được :
1 + 2( 25 + 9 ) - 43 = 5
Vậy giá trị của biểu thức trên là 5 tại a = 25 , b = 9
Thay \(a=25;b=9\) vào biểu thức \(1+2\left(a+b\right)-4^3\)ta đc:
\(1+2\left(25+9\right)-4^3\)
\(=\)\(1+2.34-64\)
\(=\)\(1+68-64\)
\(=\)\(69-64\)
\(=\)\(5\)
Vậy giá trị của biểu thức là \(5\)khi \(a=25;b=9\)
Thay a = 25; b = 9 ta có biểu thức sau:
1 + 2(25 + 9) - 43
= 1 + 2(25 + 9) - 64
= 1 + 2 . 34 - 64
= 1 + 68 - 64
= 69 - 64
= 5
# Học tốt #
1+2 . (25 + 9) - 4 MŨ 3
= 1 + 2 . 34 - 64
= 1 + 68 - 64
= 69 - 64
= 5
Khi a = 25; b = 9. Giá trị của biểu thức là:
\(1 + 2(a + b)−4^3 = 1 + 2(25 + 9) - 64\\= 1 + 2. 34 - 64 = 1 + 68 - 64 = 5\)
thay a=25 ; b=9 vào biểu thức;
=1+ 2(25 +9) – 43
=1+2.34 -64
=1+68-64
=5
a, \(\left(4\dfrac{1}{9}+3\dfrac{1}{4}\right).2\dfrac{1}{4}+2\dfrac{3}{4}\)
\(=\left(\dfrac{37}{9}+\dfrac{13}{4}\right).\dfrac{9}{4}+\dfrac{11}{4}\)
\(=\dfrac{265}{36}.\dfrac{9}{4}+\dfrac{11}{4}\)
\(=\dfrac{265}{16}+\dfrac{11}{4}\)
\(=\dfrac{309}{16}\)
b, \(\dfrac{9}{23}.\dfrac{5}{8}+\dfrac{9}{23}.\dfrac{3}{8}-\dfrac{9}{23}\)
\(=\dfrac{45}{184}+\dfrac{27}{184}-\dfrac{9}{23}\)
\(=\dfrac{9}{23}-\dfrac{9}{23}\)
\(=\dfrac{1}{1}\)
c, \(1+\left(\dfrac{9}{10}-\dfrac{4}{5}\right)\div3\dfrac{1}{6}\)
\(=1+\left(\dfrac{9}{10}-\dfrac{4}{5}\right)\div\dfrac{19}{6}\)
\(=1+\dfrac{1}{10}\div\dfrac{19}{6}\)
\(=1+\dfrac{3}{95}\)
\(=1\dfrac{3}{95}\)
d, ???
a) \(\left(4\dfrac{1}{9}+3\dfrac{1}{4}\right).2\dfrac{1}{4}+2\dfrac{3}{4}\)
\(=\left(\dfrac{37}{9}+\dfrac{13}{4}\right).\dfrac{9}{4}+\dfrac{11}{4}\)
\(=\left(\dfrac{148}{36}+\dfrac{117}{36}\right).\dfrac{9}{4}+\dfrac{11}{4}\)
\(=\left(\dfrac{148+117}{36}\right).\dfrac{9}{4}+\dfrac{11}{4}\)
\(=\dfrac{265}{36}.\dfrac{9}{4}+\dfrac{11}{4}\)
\(=\dfrac{265.9}{36.4}+\dfrac{11}{4}\)
\(=\dfrac{265.1}{4.4}+\dfrac{11}{4}\)
\(=\dfrac{265}{16}+\dfrac{11}{4}\)
\(=\dfrac{265}{16}+\dfrac{44}{16}\)
\(=\dfrac{309}{16}\)
a) Vì tổng A có 25 số hạng nên A = \(\dfrac{\left(1+25\right).25}{2}=325\)
b) Số số hạng là:
\(\left(50-2\right):2+1=25\) \(\left(số\right)\)
Tổng là:
\(\left(2+50\right).25:2=650\)
c) Số số hạng là:
\(\left(51-3\right):2+1=25\) \(\left(số\right)\)
Tổng là:
\(\left(3+51\right).25:2=675\)
d) Số số hạng là:
\(\left(81-1\right):4+1=21\) \(\left(số\right)\)
Tổng là:
\(\left(1+81\right).21:2=861\)
\(#Wendy.Dang\)
Thay \(x=-4\) vào pt elip ta được:
\(\frac{y^2}{9}=1-\frac{16}{25}=\frac{9}{25}\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}y=\frac{9}{5}\\y=-\frac{9}{5}\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow MN=2.\frac{9}{5}=\frac{18}{5}\)
Ta có: 1+2(a+b)-4 => 1+2(25+9)-4
= 1+2. 36 -4
= 1+ 72-4
= 73-4
= 69
Nhớ t i ck cho mk nhé