K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 7 2020

12(x - 5) = 7x - 5

12x - 60 = 7x - 5

12x - 7x = 60 - 5

5x = 55

x = 55 : 5

x = 11

Vậy x = 11.

13 tháng 7 2020

12(x5)=7x-5

12x-60=7x-5

12x-7=60-5

x=55:5

x=11

7 tháng 6 2016

a) 2x(x - 5) - 2x2 = 2x2 - 10x - 2x2 = -10x = 20 => x = 20 : (-10) = -2

b) 5x(2x - 7) + 2x(8 - 5x) = 10x2 - 35x + 16x - 10x2 = -19x = 5 => x = \(\frac{5}{-19}=\frac{-5}{19}\)

c) 4x(7x - 5) - 7x(4x - 2) = 28x2 - 20x - 28x2 + 14x = -6x = -12 => x = -12 : (-6) = 2

7 tháng 6 2016

MK mới học lớp 7 thôi nhưng mk làm vài câu nha

a) 2x(x-5)-2x2=20

    2x2-100x-2x2=20

    100x=20

     x=20:100

      x=\(\frac{1}{5}\)

5 tháng 7 2016

a) 12-3x=0

    3x=12-0

    3x=12

    x=12:3

    x=4

b)2x-26=25.12

   2x-26=300

   2x=300+26

   2x=326

   x=326:2

   x=163

c)5x+28=234:3

  5x+28=78

  5x=78-28

  5x=50

  x=50:5

  x=10

d)72-7x=529:23

   72-7x=23

   7x=72-23

   7x=49

   x=49:7

   x=7

k cho mình nhoa~~

5 tháng 7 2016

a, (12-3x):20=0

=> 12-3x=0

=> 3x=12

=> x= 4             Vậy x=4

b, (2x-26):12=25

=> 2x-26=300

=> 2x=326

=> x=163           Vậy x= 163

c, 234:( 5x+28)=3

=> 5x+28=78

=> 5x=50

=> x= 10            Vậy x= 10

d, 529: (72-7x)=23

=> 72-7x=23

=> 7x=49

=> x= 7             Vậy x= 7

   Nhớ k cho mik nhé!!!! CẢM ƠN !!!

23 tháng 6 2016

1.

4x(7x-5)-7x(4x-2)=12

28x2-20x-28x2+14x=12

28x2-28x2-20x+14x=12

-6x=12

x=12:-6

x=-2

2.

Từ mình làm tiếp

2 tháng 6 2023

\(\times\) ( 2\(x\) - 5) - 5 \(\times\) (7\(x\) - 2) + 2 \(\times\) (5\(x\) - 7) = (\(x\) - 2) - (\(x\) +4)

14\(x\) - 35 - 35\(x\) + 10 + 10\(x\) - 14 = \(x\) - 2 - \(x\) - 4

(14\(x\) - 35\(x\) + 10\(x\)) - (35 - 10+ 14)  = -6

(- 21 \(x\) + 10\(x\)) - (25 + 14) = - 6

         -11\(x\) - 39 = - 6

          -11\(x\)       = - 6 + 39

          - 11\(x\)     = 33

                \(x\) = 33 : (-11)

                \(x\) =  - 3

TH
Thầy Hùng Olm
Manager VIP
2 tháng 6 2023

14x - 35 -35x + 10 + 10x - 14 = x-2-x-4

-11x -39 = -6

11x = -33

x= -3

4 tháng 2 2016

toàn bài dễ

4 tháng 2 2016

Thi lam di xem 

 

26 tháng 8 2016

7(2x - 5) - 5(7x - 2) + 2(5x - 7) = (x + 2) - (x + 4)

=> 14x - 35 - 35x + 10 + 10x -14 = x + 2 - x - 4

=> (14x - 35x + 10x) + (-35 + 10 - 14) = -2

=> -11x + (-39) = -2

=> -11x = -2 - (-39)

=> -11x = 37

=> x = \(\frac{-37}{11}\)

2 tháng 6 2023

7(2x - 5) - 5(7x - 2) + 2(5x - 7)             = (x + 2) - (x + 4)

=> 14x - 35 - 35x + 10 + 10x -14         = x + 2 - x - 4

=> (14x - 35x + 10x) + (-35 + 10 - 14) = -6
=> -11x - 39                                         = -6
=> -11x                                                = -6+39
=> -11x                                                = 33
=>      x                                                = 33:(-11)
=>      x                                                = -3

12 tháng 2 2016

các bạn giúp mk với nhá

20 tháng 7 2016

\(C=\left(x-2\right)\left(x-5\right)\left(x^2-7x-10\right)=\left(x^2-7x+10\right)\left(x^2-7x-10\right)\)

Đặt \(x^2-7x=t\),khi đó:

\(C=\left(t+10\right).\left(t-10\right)=t^2-10^2=t^2-100\)

\(t^2\ge0=>t^2-100\ge-100\) (với mọi t)

Dấu "=" xảy ra\(< =>t=0< =>x^2-7x=0< =>x\left(x-7\right)=0< =>\orbr{\begin{cases}x=0\\x=7\end{cases}}\)

Vậy minC=-100 khi x=0 hoặc x=7