tính tổng đại số của
(a+b+c)-(c-a+b)
-[-(-m+n)+(m-n+p)]
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Program HOC24;
var a: array[1..32000] of integer;
i,n: integer;
t,t1,tl,tc: integer;
begin
write('Nhap N='); readln(n);
t:=0; t1:=0; tc:=0; tl:=0;
for i:=1 to n do
begin
write('a[',i,']='); readln(a[i]);
if a[i] <0 then t:=t+a[i];
if a[i]>0 then t1:=t1+a[i];
if a[i] mod 2=0 then tc:=tc+a[i];
if a[i] mod 2<>0 then tl:=tl+a[i];
end;
writeln('Tong cac so am la : '); readln(t);
writeln('Tong cac so duong la : '); readln(t1);
writeln('Tong cac so chan la : '); readln(tc);
write('Tong cac so le la : '); readln(tl);
readln
end.
a) Tổng ba số nguyên liên tiếp: \(a+a+1+a+2\)(\(a\in N\))
b) Tổng các bình phương hai số lẻ liên tiếp:
\(a^2+\left(a+2\right)^2\)(\(a\in N\), a là số lẻ)
c) Tích của số a và bình phương của số b: \(ab^2\)
c: Theo đề, ta có:
\(\left\{{}\begin{matrix}n+2\in\left\{3;37;111\right\}\\n-2\in\left\{11;22;33;...\right\}\end{matrix}\right.\Leftrightarrow n=35\)
a: ab=24
mà a+b=-10
nên \(\left(a,b\right)\in\left\{\left(-6;-4\right);\left(-4;-6\right)\right\}\)
a) Biểu thức (a – b) : c
Nếu a = 4895 ; b = 1025 ; c = 5 thì (a – b) : c = (4895 – 1025) : 5
= 3870 : 5
= 774
b) Biểu thức m x (n + p)
Nếu m = 9, n = 1069, p = 2175 thì m x (n + p) = 9 x (1069 + 2175)
= 9 x 3244
= 29196
Câu 1: Giải:
Gọi \(x=\dfrac{m}{n}\left(m,n\in Z;n\ne0;\left(m,n\right)=1\right)\) Khi đó:
\(x+\dfrac{1}{x}=\dfrac{m}{n}+\dfrac{n}{m}=\dfrac{m^2+n^2}{mn}\left(1\right)\)
Để \(x+\dfrac{1}{x}\in Z\Leftrightarrow m^2+n^2⋮mn\)
\(\Leftrightarrow m^2+n^2⋮n\Leftrightarrow n^2⋮m\Leftrightarrow n⋮m\)
Mà \(\left(m,n\right)=1\) \(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}m=1\\m=-1\end{matrix}\right.\)
\(*)\) Với \(m=1\) từ \(\left(1\right)\) ta có:
\(x+\dfrac{1}{x}=\dfrac{1^2+n^2}{1.n}=\dfrac{1+n^2}{n}.\)
Để \(x+\dfrac{1}{x}\in Z\Leftrightarrow1+n^2⋮n\Leftrightarrow1⋮n\) Hay \(n=\pm1\)
\(*)\) Với \(m=-1\) từ \(\left(1\right)\) ta có:
\(x+\dfrac{1}{x}=\dfrac{\left(-1\right)^2+n^2}{\left(-1\right).n}=\dfrac{1+n^2}{-n}\)
Để \(x+\dfrac{1}{x}\in Z\Leftrightarrow1+n^2⋮\left(-n\right)\Leftrightarrow1⋮\left(-1\right)\) Hay \(n=\pm1\)
Do đó \(x=\dfrac{m}{n}=\dfrac{1}{1}=\dfrac{1}{-1}=\dfrac{-1}{1}=\dfrac{-1}{-1}\) Hay \(x=\pm1\)
Vậy \(x=\pm1.\)
a) = a+b+c - c+a-b = a+a + b-b + c-c = 2a
b) -[m-n+m-n+p]
= -m +n -m +n -p
= -m-m +n+n-p
=2m+2n -p
(A + b + c) - (c - a + b)
= a + b + c - c + a - b = (a + a) + (b - b) + (c-c) = 2a