K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

26 tháng 6 2020

\(\frac{3}{4}\)\(-2.2x-\frac{2}{3}\)\(=2\)
\(\Leftrightarrow\frac{3}{4}\)\(-2.2x-\frac{2}{3}\)\(=2\)

\(\Leftrightarrow\frac{3}{4}\)\(-2.2x=\frac{8}{3}\)

\(\Leftrightarrow2.2x=\frac{-23}{12}\)

\(\Leftrightarrow2.2x=\frac{-23}{24}\)

\(\Rightarrow x=\frac{-23}{48}\)

26 tháng 6 2020

@NOOB : Cái này có GTTĐ mà =V

 \(\left|2x-\frac{2}{3}\right|=2x-\frac{2}{3}\)khi \(2x-\frac{2}{3}\ge0\)hay \(x\ge\frac{1}{3}\)

\(\left|2x-\frac{2}{3}\right|=-\left(2x-\frac{2}{3}\right)=-2x+\frac{2}{3}\) khi \(2x-\frac{2}{3}< 0\)hay \(x< \frac{1}{3}\)

Quy về giải hai biểu thức :

\(\frac{3}{4}-2\left(2x-\frac{2}{3}\right)=2\)với đk \(x\ge\frac{1}{3}\)

<=> \(2\left(2x-\frac{2}{3}\right)=-\frac{5}{4}\)

<=> \(2x-\frac{2}{3}=-\frac{5}{8}\)

<=> \(2x=\frac{1}{24}\Leftrightarrow x=\frac{1}{48}\)( không tmđk vì 1/48 < 1/3 )

\(\frac{3}{4}-2\cdot\left(-2x+\frac{2}{3}\right)=2\)với đk \(x< \frac{1}{3}\)

<=> \(2\left(-2x+\frac{2}{3}\right)=-\frac{5}{4}\)

<=> \(-2x+\frac{2}{3}=-\frac{5}{8}\)

<=> \(-2x=-\frac{31}{24}\)

<=> \(x=\frac{31}{48}\)( không tmđk do 31/48 > 1/3 )

=> Không có giá trị của x thỏa mãn đề bài 

3 tháng 2 2022

f. 5 – (x – 6) = 4(3 – 2x)

<=>5-x+6=12-8x

<=>7x=1

<=>x=\(\dfrac{1}{7}\)

g. 7 – (2x + 4) = – (x + 4)

<=>7-2x-4=-x-4

<=>x=7

h. 2x(x+2)\(^2\)−8x\(^2\)=2(x−2)(x\(^2\)+2x+4)

<=>\(2x\left(x^2+4x+4\right)-8x^2=2\left(x^3-8\right)\)

<=>\(2x^3+8x^2+8x-8x^2=2\left(x^3-8\right)\)

<=>\(2x^3+8x=2x^3-16\)

<=>\(8x=-16\)

<=>\(x=-2\)

i. (x−2\(^3\))+(3x−1)(3x+1)=(x+1)\(^3\)

<=>\(x-8+9x^2-1=x^3+3x^2+3x+1\)

<=>\(6x^2-2x-10=0\)

<=>\(3x^2-x-5=0\)

<=>\(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1+\sqrt{61}}{6}\\x=\dfrac{1-\sqrt{61}}{6}\end{matrix}\right.\)

k. (x + 1)(2x – 3) = (2x – 1)(x + 5)

<=>\(2x^2-x-3=2x^2+9x-5\)

<=>10x=2

<=>\(x=\dfrac{1}{5}\)

3 tháng 2 2022

f. 5 – (x – 6) = 4(3 – 2x)

<=>5-x+6=12-8x

<=>7x=1

<=>x=\(\dfrac{1}{7}\)

g. 7 – (2x + 4) = – (x + 4)

<=>7-2x-4=-x-4

<=>x=7

h. \(2x\left(x+2\right)^2-8x^2=2\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)\)

<=>\(2x\left(x^2+4x+4\right)-8x^2=2\left(x^3-8\right)\)

<=>\(2x^3+8x^2+8x-8x^2=2x^3-16\)

<=>\(8x=-16\)

<=>x=-2

i.\(\left(x-2\right)^3+\left(3x-1\right)\left(3x+1\right)=\left(x+1\right)^3\)

<=>\(x^3-6x^2+12x+8+9x^2-1=x^3+3x^2+3x+1\)

<=>\(9x+6=0\)

<=>x=\(\dfrac{-2}{3}\)

k. (x + 1)(2x – 3) = (2x – 1)(x + 5)

<=>\(2x^2-x-3=2x^2+9x-5\)

<=>10x=2

<=>x=\(\dfrac{1}{5}\)

18 tháng 4 2018

h(x) + g(x) = f(x)

=> h(x)= f(x) - g(x) = \(3x^4+2x^2-2x^4+x^2-5x-\left(x^4-x^2-2x+6+3x^2\right)=x^2-3x-6\)\(h\left(-\dfrac{1}{3}\right)=\left(-\dfrac{1}{3}\right)^2-3\left(-\dfrac{1}{3}\right)-6=\dfrac{-44}{9}\)

\(h\left(\dfrac{3}{2}\right)=\left(\dfrac{3}{2}\right)^2-3\cdot\dfrac{3}{2}-6=-\dfrac{33}{4}\)

\(x^2-3x-6=0\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3+\sqrt{33}}{6}\\x=\dfrac{3-\sqrt{33}}{6}\end{matrix}\right.\)

a: Q(x)=3x^4+x^3+2x^2+x+1-2x^4+x^2-x+2

=x^4+x^2+3x^2+3

b: H(x)=2x^4-x^2+x-2-x^4+x^3-x^2+2

=x^4+x^3-2x^2+x

c: R(x)=2x^3+x^2+1+2x^4-x^2+x-2

=2x^4+2x^3+x-1

a: \(16x^3+0,25yz^3\)

\(=0,25\cdot x^3\cdot64+0,25\cdot yz^3\)

\(=0,25\left(64x^3+yz^3\right)\)

b: \(x^4-4x^3+4x^2\)

\(=x^2\cdot x^2-x^2\cdot4x+x^2\cdot4\)

\(=x^2\left(x^2-4x+4\right)=x^2\left(x-2\right)^2\)

c: \(x^3+x^2y-xy^2-y^3\)

\(=x^2\left(x+y\right)-y^2\left(x+y\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(x^2-y^2\right)\)

\(=\left(x+y\right)\left(x-y\right)\left(x+y\right)\)

\(=\left(x-y\right)\cdot\left(x+y\right)^2\)

d: \(x^3+x^2+x+1\)

\(=x^2\left(x+1\right)+\left(x+1\right)\)

\(=\left(x+1\right)\left(x^2+1\right)\)

e: \(x^4-x^2+2x-1\)

\(=x^4-\left(x^2-2x+1\right)\)

\(=x^4-\left(x-1\right)^2\)

\(=\left(x^2-x+1\right)\left(x^2+x-1\right)\)

f: \(2x^2-18\)

\(=2\cdot x^2-2\cdot9\)

\(=2\left(x^2-9\right)=2\left(x-3\right)\left(x+3\right)\)

g: \(x^2+8x+7\)

\(=x^2+x+7x+7\)

\(=x\left(x+1\right)+7\cdot\left(x+1\right)=\left(x+1\right)\left(x+7\right)\)

h: \(x^4y^4+4\)

\(=x^4y^4+4x^2y^2+4-4x^2y^2\)

\(=\left(x^2y^2+2\right)^2-\left(2xy\right)^2\)

\(=\left(x^2y^2+2-2xy\right)\left(x^2y^2+2+2xy\right)\)

i: \(x^4+4y^4\)

\(=x^4+4x^2y^2+4y^4-4x^2y^2\)

\(=\left(x^2+2y^2\right)^2-\left(2xy\right)^2\)

\(=\left(x^2-2xy+2y^2\right)\left(x^2+2xy+2y^2\right)\)

k: \(x^2-2x-15\)

\(=x^2-5x+3x-15\)

\(=x\left(x-5\right)+3\left(x-5\right)=\left(x-5\right)\left(x+3\right)\)

11 tháng 12 2023

\(H=\left(x-1\right)^3-\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)+3\left(x+4\right)\left(x-4\right)\)

\(=x^3-3x^2+3x-1-x^3-8+3\left(x^2-16\right)\)

\(=-3x^2+3x-9+3x^2-48=3x-57\)

Khi x=1/-2 thì \(H=3\cdot\dfrac{-1}{2}-57=-1,5-57=-58,5\)

7 tháng 7 2017

a) \(x=-\frac{7}{12}\)

b) \(x=-\frac{13}{4}\)

c) \(x=\frac{7}{24}\)

d) \(x=\frac{49}{180}\)

e) \(x=-10\)

g) \(x=15\)

h) \(\orbr{\begin{cases}x=0\\x=1\end{cases}}\)

27 tháng 9 2021

1,\(=4x\left(x-\dfrac{3}{2}\right)\)
2,\(=-7y^3\left[2x^2y\left(2y+x\right)+3\right]\)
3, = 4x(a-b)-6xy(a-b)
=2x(a-b)(2-3y)
4,
=3(2x+1)-(2x-5)(2x+1)
=(3-2x+5)(2x+1)
=(8-2x)(2x+1)
=2(4-x)(2x+1)
 

27 tháng 9 2021

giúp mình câu 5,6.7.8. vs ạ

 

3 tháng 5 2017

      c.   x^2-5x +6 = 0

<=> x^2 - 5x = -6

<=> - 4x = -6

<=> x= -6/-4

3 tháng 5 2017

 Mình chỉ phân tích đa thức thành nhân tử thôi , phần còn lại bạn tự tính nha keo dài lắm

A)  2x2(x+3) - x(x+3) = 0  <=> x(x - 3)(2x-1)=0

B)  (2x+5)2 - (x+2)2=0  <=>  (x+3)(3x+7)=0

C)  (x2-2x) - (3x-6)=0  <=> (x-2)(x-3)=0

D)  (2x-7)(2x-7-6x+18)=0   <=> (2x-7)(-4x+11)=0

E)  (x-2)(x+1) - (x-2)(x+2)=0   <=>  (x-2)*(-1)=0   <=> x-2=0

G)  (2x-3)(2x+2-5x)=0  <=> (2x-3)(-3x+2)=0

H)  (1-x)(5x+3+3x-7)=0     <=>  (1-x)(8x-4)=0

F)   (x+6)*3x=0

I)  (x-3)(4x-1-5x-2)=0  <=>  (x-3)(-x-3)=0

K)   (x+4)(5x+8)=0

H)  (x+3)(4x-9)=0