Cho C(x) = x + x^3 + ... + x^2013. Tính C(x) tại x = -1
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(C\left(x\right)=x+x^3+...+x^{2013}\)
\(C\left(-1\right)=\left(-1\right)+\left(-1\right)^3+...+\left(-1\right)^{2013}\)
\(C\left(-1\right)=\left(-1\right)+\left(-1\right)+...+\left(-1\right)\)
\(C\left(-1\right)=\left(-1\right)\cdot1007\)( căn cứ vào số các số mũ (: )
\(C\left(-1\right)=-1007\)
Bài nay cx giống hqua mk lm nhưng bài hqua +;- logic hơn nhiều :v
Cho e xin tí p/s : Sao lạ ra 1007 ạ ? >:
Ta có: \(x=2013\Leftrightarrow x+1=2014\)
Thay vào ta được
\(C=x^4-\left(x+1\right)x^3+\left(x+1\right)x^2-\left(x+1\right)x+x+1\)
\(C=x^4-x^4-x^3+x^3+x^2-x^2-x+x+1\)
\(C=1\)
Vậy C = 1
A)2013x3,64+7,26x2013–2013x10,89
=2013x(3,64+7,26–10,89)
=2013x0,01
=20,13
B) \(3\frac{1}{4}\) giờ —1 giờ 15 phút
=\(3\frac{1}{4}\)giờ —\(1\frac{1}{4}\)giờ
= 2 giờ
Ta có : C = \(\left(1+\frac{1}{2}\right)\left(1+\frac{1}{3}\right)\left(1+\frac{1}{4}\right)...\left(1+\frac{1}{2013}\right)=\frac{3}{2}.\frac{4}{3}.\frac{5}{4}...\frac{2014}{2013}=\frac{3.4.5...2014}{2.3.4...2013}=\frac{2014}{2}=1007\)
\(C=\left(1+\frac{1}{2}\right).\left(1+\frac{1}{3}\right).....\left(1+\frac{1}{2013}\right)\)
\(C=\frac{3}{2}.\frac{4}{3}.....\frac{2014}{2013}\)
\(C=\frac{2014}{2}=1007\)