\(\frac{_{ }}{x\div\frac{-1^{3=}}{3^{ }}\frac{-1}{3}}\) giúp mik với ạ
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\frac{3}{4}-x=\frac{1}{2}\Leftrightarrow x=\frac{3}{4}-\frac{1}{2}=\frac{1}{4}\)Vậy \(x=\frac{1}{4}\)
b, \(\left|x+\frac{2}{3}\right|=\frac{5}{6}\)
TH1 : \(x+\frac{2}{3}=\frac{5}{6}\Leftrightarrow x=\frac{5}{6}-\frac{2}{3}=\frac{1}{6}\)
TH2 : \(x+\frac{2}{3}=-\frac{5}{6}\Leftrightarrow x=-\frac{5}{6}-\frac{2}{3}=\frac{-9}{6}=\frac{-3}{2}\)
Vậy \(x=\left\{\frac{1}{6};-\frac{3}{2}\right\}\)
a,\(\frac{3}{4}-x=\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{4}-\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{4}\)
b,\(\left|x+\frac{2}{3}\right|=\frac{5}{6}\)
\(\Leftrightarrow x+\frac{2}{3}=\pm\frac{5}{6}\)
TH1:\(x+\frac{2}{3}=\frac{5}{6}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{5}{6}-\frac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{6}\)
TH2:\(x+\frac{2}{3}=-\frac{5}{6}\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{5}{6}-\frac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{3}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{x}{4}=\frac{16}{x^2}\)\(=>x^3=16.4\)\(=>x^3=64\)\(=>x=4\)
b) \(\frac{4}{3}:\frac{4}{5}=\frac{2}{3}.\left(\frac{1}{10}.x\right)\)\(=>\frac{4}{3}.\frac{5}{4}=\frac{2}{3}\left(\frac{1}{10}x\right)\)\(=>\frac{5}{3}=\frac{2}{3}\left(\frac{1}{10}x\right)\)\(=>\frac{5}{3}:\frac{2}{3}=\frac{1}{10}x\)\(=>\frac{5}{3}.\frac{3}{2}=\frac{1}{10}x\)\(=>\frac{5}{2}=\frac{1}{10}x\)\(=>x=\frac{5}{2}:\frac{1}{10}\)\(=>x=\frac{5}{2}.10\)\(=>x=25\)
vậy x=25
1.
a) \(\frac{x}{4}=\frac{16}{x^2}\)
\(\Rightarrow x^3=64\)
\(\Rightarrow x^3=4^3\)
\(\Rightarrow x=4\)
b) \(1\frac{1}{3}:0,8=\frac{2}{3}.\left(0,1.x\right)\)
\(\frac{5}{3}=\frac{2}{3}.\frac{x}{10}\)
\(\frac{x}{10}=\frac{5}{2}\)
\(\Rightarrow x=\frac{5.10}{2}=25\)
2.
\(A=\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^{98}}+\frac{1}{3^{99}}\)
\(3A=1+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{3^{97}}+\frac{1}{3^{98}}\)
\(3A-A=\left(1+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{3^{97}}+\frac{1}{3^{98}}\right)-\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^{98}}+\frac{1}{3^{99}}\right)\)
\(2A=1-\frac{1}{3^{99}}< 1\)
\(\Rightarrow A=\frac{1-\frac{1}{3^{99}}}{2}< \frac{1}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) Vì theo đề bài \(\frac{x-2}{x-6}>0\Rightarrow x\ne0\)
Gọi phân số là \(\frac{a}{b}\)với \(a>b\) (vì tử số lớn hơn mẫu số thì phân số sẽ lớn hơn 1)
\(\Rightarrow x\ge6\)
2) Ta có: \(\frac{3x+9}{x-4}\) có giá trị nguyên . Với 3x + 9 > x - 4
Nếu x = 1 thì \(\frac{3x+9}{x-4}=\frac{31+9}{1-4}=\frac{40}{-31,3333}\) (loại)
Nếu x = 2 thì \(\frac{3x+9}{x-4}=\frac{32+9}{2-4}=\frac{41}{-2}=-20,5\) (loại)
Nếu x = 3 thì \(\frac{3x+9}{x-4}=\frac{33+9}{3-4}=\frac{42}{-1}=-42\)(chọn)
Nếu x = 4 thì \(\frac{3x+9}{x-4}=\frac{34+9}{4-4}=\frac{43}{0}\)(chọn)
Nếu x = 5 thì \(\frac{3x+9}{x-4}=\frac{35+9}{5-4}=\frac{44}{1}=44\)chọn
..và còn nhiều giá trị khác nữa...
Suy ra x = {-3 ; -4 ; -5 ; 3 ; 4 ; 5 ...}Tương tự ta có bảng sau:
x nguyên dương | 3 | 4 | 5 |
x nguyên âm | -3 | -4 | -5 |
Bài 3. Bí rồi, mình mới lớp 6 thôi!
bài 3: đạt B=\(\frac{1}{2}:\left(-1\frac{1}{2}\right):1\frac{1}{3}:\left(-1\frac{1}{4}\right):1\frac{1}{5}:\left(-1\frac{1}{6}\right)\):...:\(\left(-1\frac{1}{100}\right)\)
=\(\frac{1}{2}:\frac{-3}{2}:\frac{4}{3}:\frac{-5}{4}:\frac{6}{5}:\frac{-7}{6}:...:\frac{-101}{100}\)=\(\frac{1}{2}.\frac{-2}{3}.\frac{3}{4}.\frac{-4}{5}.\frac{5}{6}\frac{-6}{7}...\frac{-100}{101}\)(có 50 thừa số âm)
=\(\frac{1.2.3.4...100}{2.3.4...101}=\frac{1}{101}\)
vậy B=\(\frac{1}{101}\)
#HỌC TỐT#
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\frac{2}{3}\left(\frac{1}{2}+\frac{3}{4}-\frac{1}{3}\right)\le\frac{x}{18}\)
\(\frac{x}{18}\le\frac{7}{3}\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{6}\right)\)
tu tim x o 2 truong hop tren
b) de \(\frac{11}{2x+1}\) nguyen thi \(2x+1\inƯ\left(11\right)=\left\{\pm1;\pm11\right\}\)
2x+1=-1 suy ra x=-1
2x+1=1 suy ra x=0
2x+1=11 suy ra x=5
2x+1=-11 suy ra x=-6
Vay de ......thi x thuoc {-1;0;5;6}
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(a,\left(\frac{31}{20}-\frac{26}{45}\right)\cdot\left(\frac{-36}{35}\right)< x< \left(\frac{51}{56}+\frac{8}{21}+\frac{1}{3}\right)\cdot\frac{8}{13}\)
\(taco:\left(\frac{31}{20}-\frac{26}{45}\right)\cdot\left(\frac{-36}{35}\right)=\frac{35}{36}\cdot\frac{-36}{35}=-1\)
\(\left(\frac{51}{56}+\frac{8}{21}+\frac{1}{3}\right)\cdot\frac{8}{13}=\frac{13}{8}\cdot\frac{8}{13}=1\)
\(=>x=0\)
\(b,\frac{-5}{6}+\frac{8}{3}+\frac{29}{-3}< x< \frac{-1}{2}+2+\frac{5}{2}\)(dau <co dau gach ngang o duoi nha)
\(taco:\frac{-5}{6}+\frac{8}{3}+\frac{29}{-3}=\frac{-5}{6}+\frac{8}{3}+\frac{-29}{3}=\frac{-5}{6}+\frac{16}{6}+\frac{-58}{6}=\frac{-47}{6}=-7,8\)
\(\frac{-1}{2}+2+\frac{5}{2}=\frac{3}{2}+\frac{5}{2}=4\)
tu do \(=>x=-7,8;...;0;1;2;3;4\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có : \(5\frac{8}{17}\div X+\left(-\frac{1}{17}\right)\div X+3\frac{1}{17}\div17\frac{1}{3}=\frac{4}{17}\)
Nên: \(\left(5\frac{8}{17}+\left(-\frac{1}{17}\right)\right)\div X+\frac{52}{17}\div\frac{52}{3}=\frac{4}{17}\)
\(5\frac{7}{17}\div X+\frac{52}{17}\times\frac{3}{52}=\frac{4}{17}\)
\(\frac{92}{17}\div X+\frac{3}{17}=\frac{4}{17}\)
\(\frac{92}{17}\div X=\frac{4}{17}-\frac{3}{17}\)
\(\frac{92}{17}\div X=\frac{1}{17}\)
\(X=\frac{92}{17}\div\frac{1}{17}\)
\(X=92\)
Vậy \(X=92\)
\(5\frac{8}{17}:x+\left(-\frac{1}{17}\right):x=\frac{52}{51}\)
\(\left(5\frac{8}{17}+-\frac{1}{17}\right):x=\frac{52}{51}\)
\(\frac{92}{17}:x=\frac{52}{51}\)
\(X=\frac{92}{17}:\frac{52}{51}=\frac{69}{13}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\left|x+\frac{1}{2}\right|=\frac{1}{3}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x+\frac{1}{2}=\frac{1}{3}\\x+\frac{1}{2}=-\frac{1}{3}\end{cases}}\) \(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=-\frac{1}{6}\\x=-\frac{5}{6}\end{cases}}\)
Vậy....
b) \(\left|x-\frac{1}{2}\right|=\frac{1}{3}-\frac{1}{2}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left|x-\frac{1}{2}\right|=-\frac{1}{6}\) vô lí do \(\left|a\right|\ge0\)
Vậy pt vô nghiệm
c) \(\left|x+\frac{1}{3}\right|-4=-1\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left|x+\frac{1}{3}\right|=3\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x+\frac{1}{3}=3\\x+\frac{1}{3}=-3\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{8}{3}\\x=-\frac{10}{3}\end{cases}}\)
Vậy..
d) \(\left|x-\frac{1}{5}\right|+\frac{1}{3}=\frac{1}{4}-\left|-\frac{3}{2}\right|\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left|x-\frac{1}{5}\right|+\frac{1}{3}=-\frac{5}{4}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left|x-\frac{1}{5}\right|=-\frac{19}{12}\)vô lí do \(\left|a\right|\ge0\)với mọi a
Vậy pt vô nghiệm
e) \(\left|x-\frac{5}{2}\right|=\frac{4}{3}-\left(\frac{2}{3}-\frac{1}{2}\right)\)
\(\Leftrightarrow\)\(\left|x-\frac{5}{2}\right|=\frac{7}{6}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x-\frac{5}{2}=\frac{7}{6}\\x-\frac{5}{2}=-\frac{7}{6}\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\orbr{\begin{cases}x=3\frac{2}{3}\\x=\frac{4}{3}\end{cases}}\)
Vậy...
X = 0
còn cách tính thì mình ko biết