\(\frac{_{ }}{x\div\frac{-1^{3=}}{3^{ }}\frac{-1}{3}}\)  giúp mik với ạ

">
K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

1 tháng 1 2021

a, \(\frac{3}{4}-x=\frac{1}{2}\Leftrightarrow x=\frac{3}{4}-\frac{1}{2}=\frac{1}{4}\)Vậy \(x=\frac{1}{4}\)

b, \(\left|x+\frac{2}{3}\right|=\frac{5}{6}\)

TH1 : \(x+\frac{2}{3}=\frac{5}{6}\Leftrightarrow x=\frac{5}{6}-\frac{2}{3}=\frac{1}{6}\)

TH2 : \(x+\frac{2}{3}=-\frac{5}{6}\Leftrightarrow x=-\frac{5}{6}-\frac{2}{3}=\frac{-9}{6}=\frac{-3}{2}\)

Vậy \(x=\left\{\frac{1}{6};-\frac{3}{2}\right\}\)

1 tháng 1 2021

a,\(\frac{3}{4}-x=\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{4}-\frac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{4}\)

b,\(\left|x+\frac{2}{3}\right|=\frac{5}{6}\)

\(\Leftrightarrow x+\frac{2}{3}=\pm\frac{5}{6}\)

TH1:\(x+\frac{2}{3}=\frac{5}{6}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{5}{6}-\frac{2}{3}\)

\(\Leftrightarrow x=\frac{1}{6}\)

TH2:\(x+\frac{2}{3}=-\frac{5}{6}\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{5}{6}-\frac{2}{3}\)

\(\Leftrightarrow x=-\frac{3}{2}\)

15 tháng 7 2017

a) \(\frac{x}{4}=\frac{16}{x^2}\)\(=>x^3=16.4\)\(=>x^3=64\)\(=>x=4\)

b) \(\frac{4}{3}:\frac{4}{5}=\frac{2}{3}.\left(\frac{1}{10}.x\right)\)\(=>\frac{4}{3}.\frac{5}{4}=\frac{2}{3}\left(\frac{1}{10}x\right)\)\(=>\frac{5}{3}=\frac{2}{3}\left(\frac{1}{10}x\right)\)\(=>\frac{5}{3}:\frac{2}{3}=\frac{1}{10}x\)\(=>\frac{5}{3}.\frac{3}{2}=\frac{1}{10}x\)\(=>\frac{5}{2}=\frac{1}{10}x\)\(=>x=\frac{5}{2}:\frac{1}{10}\)\(=>x=\frac{5}{2}.10\)\(=>x=25\)

vậy x=25

15 tháng 7 2017

1.

a) \(\frac{x}{4}=\frac{16}{x^2}\)

\(\Rightarrow x^3=64\)

\(\Rightarrow x^3=4^3\)

\(\Rightarrow x=4\)

b) \(1\frac{1}{3}:0,8=\frac{2}{3}.\left(0,1.x\right)\)

\(\frac{5}{3}=\frac{2}{3}.\frac{x}{10}\)

\(\frac{x}{10}=\frac{5}{2}\)

\(\Rightarrow x=\frac{5.10}{2}=25\)

2.

\(A=\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^{98}}+\frac{1}{3^{99}}\)

\(3A=1+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{3^{97}}+\frac{1}{3^{98}}\)

\(3A-A=\left(1+\frac{1}{3}+...+\frac{1}{3^{97}}+\frac{1}{3^{98}}\right)-\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{3^2}+...+\frac{1}{3^{98}}+\frac{1}{3^{99}}\right)\)

\(2A=1-\frac{1}{3^{99}}< 1\)

\(\Rightarrow A=\frac{1-\frac{1}{3^{99}}}{2}< \frac{1}{2}\)

13 tháng 9 2020

\(3\left(x-\frac{1}{2}\right)-3\left(x-\frac{1}{3}\right)=x\)

=> \(3x-\frac{3}{2}-3x+1=x\)

=> \(x=-\frac{1}{2}\)

2) \(\frac{1}{3}x+5-x=\frac{1}{2}-2x\)

=> \(\frac{1}{3}x-x+2x=-5+\frac{1}{2}\)

=> \(\frac{4}{3}x=-\frac{9}{2}\)

=> x = \(-\frac{27}{8}\)

8 tháng 12 2019

\(\left(\frac{2}{3}x-1\right).\left(\frac{3}{4}x+\frac{1}{2}\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\frac{2}{3}x-1=0\\\frac{3}{4}x+\frac{1}{2}=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\frac{2}{3}x=1\\\frac{3}{4}x=\frac{-1}{2}\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=\frac{3}{2}\\x=-\frac{2}{3}\end{cases}}}\)

vậy \(x=\frac{3}{2}\)hoặc\(x=-\frac{2}{3}\)

8 tháng 12 2019

trần quốc tuấn

Dùng sai dấu rồi bạn

24 tháng 9 2017

1) Vì theo đề bài \(\frac{x-2}{x-6}>0\Rightarrow x\ne0\)

Gọi phân số là \(\frac{a}{b}\)với \(a>b\) (vì tử số lớn hơn mẫu số thì phân số sẽ lớn hơn 1)

 \(\Rightarrow x\ge6\)

2) Ta có: \(\frac{3x+9}{x-4}\) có giá trị nguyên . Với 3x + 9 > x - 4

Nếu x = 1 thì \(\frac{3x+9}{x-4}=\frac{31+9}{1-4}=\frac{40}{-31,3333}\) (loại)

Nếu x = 2 thì \(\frac{3x+9}{x-4}=\frac{32+9}{2-4}=\frac{41}{-2}=-20,5\) (loại)

Nếu x = 3 thì \(\frac{3x+9}{x-4}=\frac{33+9}{3-4}=\frac{42}{-1}=-42\)(chọn)

Nếu x = 4 thì \(\frac{3x+9}{x-4}=\frac{34+9}{4-4}=\frac{43}{0}\)(chọn)

Nếu x = 5 thì \(\frac{3x+9}{x-4}=\frac{35+9}{5-4}=\frac{44}{1}=44\)chọn

..và còn nhiều giá trị khác nữa...

Suy ra x = {-3 ; -4 ; -5 ; 3 ; 4 ; 5 ...}Tương tự ta có bảng sau:

x nguyên dương345
x nguyên âm-3-4-5

Bài 3. Bí rồi, mình mới lớp 6 thôi!

6 tháng 4 2019

bài 3: đạt B=\(\frac{1}{2}:\left(-1\frac{1}{2}\right):1\frac{1}{3}:\left(-1\frac{1}{4}\right):1\frac{1}{5}:\left(-1\frac{1}{6}\right)\):...:\(\left(-1\frac{1}{100}\right)\)

=\(\frac{1}{2}:\frac{-3}{2}:\frac{4}{3}:\frac{-5}{4}:\frac{6}{5}:\frac{-7}{6}:...:\frac{-101}{100}\)=\(\frac{1}{2}.\frac{-2}{3}.\frac{3}{4}.\frac{-4}{5}.\frac{5}{6}\frac{-6}{7}...\frac{-100}{101}\)(có 50 thừa số âm)

=\(\frac{1.2.3.4...100}{2.3.4...101}=\frac{1}{101}\)

vậy B=\(\frac{1}{101}\)

#HỌC TỐT#

12 tháng 6 2018

1. a) \(\frac{3}{4}-\frac{-1}{2}+\frac{1}{3}=\frac{3}{4}+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}=\frac{9}{12}+\frac{6}{12}+\frac{4}{12}=\frac{19}{12}\)

   b) \(5\frac{5}{27}+\frac{7}{23}+\frac{1}{2}-\frac{5}{27}+\frac{16}{23}\)

\(=\frac{140}{27}-\frac{5}{27}+\frac{7}{23}+\frac{16}{23}+\frac{1}{2}\)

\(=\frac{135}{27}+\frac{23}{23}+\frac{1}{2}\)

\(=5+1+0,5=6,5\)

2) a) 1/2 + 2/3x = 1/4

=> 2/3x            = 1/4 - 1/2

=> 2/3x            = -1/4

=> x                = -1/4 : 2/3

=> x                = -3/8

b) 3/5 + 2/5 : x = 3 1/2

=> 3/5 + 2/5 : x = 7/2

=>         2/5 : x  = 7/2 - 3/5

=>         2/5 : x  = 29/10

=>               x    = 2/5 : 29/10

=>               x    = 4/29

c) x+4/2004 + x+3/2005 = x+2/2006 + x+1/2007

=> x+4/2004 + 1 + x+3/2005 + 1 = x+2/2006 + 1 + x+1/2007 + 1

=>   x+2008/2004 + x+2008/2005 = x+2008/2006 + x+2008/2007

=>  x+2008/2004 + x+2008/2005 - x+2008/2006 - x+2008/2007 = 0

=> (x+2008). (1/2004 + 1/2005 - 1/2006 - 1/2007) = 0

Vì 1/2004 + 1/2005 - 1/2006 - 1/2007 khác 0

Nên x + 2008 = 0 <=> x = -2008

Vậy x = -2008

12 tháng 6 2018

1,a,\(\frac{3}{4}-\frac{-1}{2}+\frac{1}{3}=\frac{3}{4}+\frac{2}{4}+\frac{1}{3}=\frac{5}{4}+\frac{1}{3}=\frac{15}{12}+\frac{4}{12}=\frac{19}{12}\)

  b, \(5\frac{5}{27}+\frac{7}{23}+\frac{1}{2}-\frac{5}{27}+\frac{16}{23}=\frac{140}{27}-\frac{5}{27}+\frac{7}{23}+\frac{16}{23}+\frac{1}{2}=\frac{135}{27}+\frac{23}{23}+\frac{1}{2}=5+1+\frac{1}{2}=\frac{13}{2}\)2,a,\(\frac{1}{2}+\frac{2}{3}.x=\frac{1}{4}\)

    <=>\(\frac{2}{3}.x=-\frac{1}{2}\)

   <=>\(x=-\frac{3}{4}\)

b,\(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\div x=3\frac{1}{2}\)

 <=>\(\frac{2}{5x}=\frac{29}{10}\)

 <=>\(x=\frac{29}{4}\)

c,\(\frac{x+4}{2004}+\frac{x+3}{2005}=\frac{x+2}{2006}+\frac{x+1}{2007}\)

<=> \(\frac{x+4}{2004}+1+\frac{x+3}{2005}+1=\frac{x+2}{2006}+1+\frac{x+1}{2007}+1\)

<=>\(\frac{x+2008}{2004}+\frac{x+2008}{2005}=\frac{x+2008}{2006}+\frac{x+2008}{2007}\)

<=>\(\left(x+2008\right)\left(\frac{1}{2004}+\frac{1}{2005}-\frac{1}{2006}-\frac{1}{2007}\right)\)=0

<=>x+2008=0 vì cái ngoặc còn lại\(\ne0\)

<=>x=-2008

 Vậy x=-2008

Bạn nhớ tk cho mình vì mình đã chăm chỉ làm hết bài bạn hỏi nha!

10 tháng 1 2019

a) ĐKXĐ : \(x\ne0\)

\(\left(-3+\frac{3}{x}-\frac{1}{3}\right):\left(1+\frac{2}{5}+\frac{2}{3}\right)=\frac{-5}{4}\)

\(\left(\frac{-9x}{3x}+\frac{9}{3x}-\frac{x}{3x}\right):\left(\frac{15}{15}+\frac{6}{15}+\frac{10}{15}\right)=\frac{-5}{4}\)

\(\frac{-9x+9-x}{3x}:\frac{15+6+10}{15}=\frac{-5}{4}\)

\(\frac{-10x+9}{3x}:\frac{31}{15}=\frac{-5}{4}\)

\(\frac{-10x+9}{3x}=\frac{-31}{12}\)

\(\Leftrightarrow12\left(-10x+9\right)=-31\cdot3x\)

\(\Leftrightarrow-120x+108=-93x\)

\(\Leftrightarrow-120x+93x=-108\)

\(\Leftrightarrow-27x=-108\)

\(\Leftrightarrow x=4\)

10 tháng 1 2019

b) ĐKXĐ : \(x\ne0\)

\(\frac{-3x}{4}\cdot\left(\frac{1}{x}+\frac{2}{7}\right)=0\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}\frac{-3x}{4}=0\\\frac{1}{x}+\frac{2}{7}=0\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\left(loai\right)\\\frac{-2}{-2x}=\frac{-2}{7}\end{cases}}\)

\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\left(loai\right)\\x=\frac{-7}{2}\end{cases}}\)

Vậy.....

c) phân tích ra rồi làm thôi e :)) a bận rồi 

11 tháng 12 2019

Bài 1:

a) \(\left(\frac{9}{25}-2.18\right):\left(3\frac{4}{5}+0,2\right)\)

\(=\left(\frac{9}{25}-36\right):\left(\frac{19}{5}+\frac{1}{5}\right)\)

\(=\left(\frac{9}{25}-\frac{900}{25}\right):4\)

\(=-\frac{891}{25}.\frac{1}{4}\)

\(=-\frac{891}{100}\)

b) \(\frac{3}{8}.19\frac{1}{3}-\frac{3}{8}.33\frac{1}{3}\)

\(=\frac{3}{8}.\frac{58}{3}-\frac{3}{8}.\frac{100}{3}\)

\(=\frac{3}{8}\left(\frac{58}{3}-\frac{100}{3}\right)\)

\(=\frac{3}{8}\left(-\frac{42}{3}\right)\)

\(=\frac{3}{8}.\left(-14\right)\)

\(=-\frac{21}{4}\)

c) \(1\frac{4}{23}+\frac{5}{21}-\frac{4}{23}+0,5+\frac{16}{21}\)

\(=\frac{27}{23}+\frac{5}{21}-\frac{4}{23}+\frac{1}{2}+\frac{16}{21}\)

\(=\frac{27}{23}+\frac{5}{21}+\left(-\frac{4}{23}\right)+\frac{1}{2}+\frac{16}{21}\)

\(=\left[\frac{27}{23}+\left(-\frac{4}{23}\right)\right]+\left(\frac{5}{21}+\frac{16}{21}\right)+\frac{1}{2}\)

\(=1+1=2\)

d) \(\frac{21}{47}+\frac{9}{45}+\frac{26}{47}+\frac{4}{5}\)

\(=\frac{21}{47}+\frac{9}{45}+\frac{26}{47}+\frac{36}{45}\)

\(=\left(\frac{21}{47}+\frac{26}{47}\right)+\left(\frac{9}{45}+\frac{36}{45}\right)\)

\(=1+1=2\)