\(\frac{11}{125}\) - \(\frac{17}{18}\) + \(\frac{11}{14}\) - \(\frac{1}{18}\)+ \(\frac{3}{14}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\frac{11}{125}-\frac{17}{18}-\frac{5}{7}+\frac{4}{9}+\frac{17}{14}\)
M.n giup em vs mai em nop r
\(\frac{11}{125}-\frac{17}{18}-\frac{5}{7}+\frac{4}{9}+\frac{17}{14}\)
= \(\frac{11}{125}-\left(\frac{17}{18}-\frac{4}{9}\right)-\left(\frac{5}{7}-\frac{17}{14}\right)\)
= \(\frac{11}{125}-\left(\frac{17}{18}-\frac{8}{18}\right)-\left(\frac{10}{14}-\frac{17}{14}\right)\)
= \(\frac{11}{125}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}\)
= \(\frac{11}{125}\)
mh biết làm bài này rùi bn có cần mi2h đang cho bn ko?
trong câu hỏi tương tự có một bài giốngđè và được giải rồi, bạn xem thử đi
\(\frac{11}{125}-\frac{17}{18}-\frac{5}{7}+\frac{4}{9}+\frac{17}{14}\)
\(=\frac{11}{125}-\left(\frac{17}{18}-\frac{8}{18}\right)+\left(\frac{17}{14}-\frac{10}{14}\right)\)
\(=\frac{11}{125}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}\)
\(=\frac{11}{125}+\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\right)\)= \(\frac{11}{125}\)
b) \(\left(6-\frac{2}{3}+\frac{1}{2}\right)-\left(5+\frac{5}{3}-\frac{3}{2}\right)-\left(3-\frac{7}{3}+\frac{5}{2}\right)\)
\(=\left(6-5-3\right)+\left(\frac{7}{3}-\frac{5}{3}-\frac{2}{3}\right)+\left(\frac{1}{2}+\frac{3}{2}-\frac{5}{2}\right)\)
\(=-2+0+\frac{-1}{2}\)
= \(-2-\frac{-1}{2}=-\left(2+\frac{1}{2}\right)=-2\frac{1}{2}\)
a)\(\frac{11}{125}-\frac{17}{18}-\frac{5}{7}+\frac{4}{9}+\frac{7}{14}\)
=\(\frac{11}{125}-\left(\frac{17}{18}-\frac{4}{9}\right)+\left(\frac{17}{14}-\frac{5}{7}\right)\)
=\(\frac{11}{125}-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}\)
=\(\frac{11}{125}+\left(\frac{1}{2}-\frac{1}{2}\right)\)
=\(\frac{11}{125}\)
b)................................đề bài......................................................
= ( 1 - 1 ) + ( 2 - 2 ) + ( 3 - 3 ) + ( -1/2 + -1/2 ) + ( -2/3 + -1/3) + ( -3/4 + -1/4) + 4
= 0 + 0 + 0 + (-1) + (-1) + (-1) + 4
= 1
a)\(\dfrac{11}{125}-\dfrac{17}{18}-\dfrac{5}{7}+\dfrac{4}{9}+\dfrac{17}{14}\)
\(=\dfrac{11}{125}-\left(\dfrac{17}{18}-\dfrac{4}{9}\right)-\left(\dfrac{5}{7}-\dfrac{17}{14}\right)\)
\(=\dfrac{11}{125}-\dfrac{5}{18}-\dfrac{-7}{14}=\dfrac{11}{125}-\dfrac{5}{18}+\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{11}{125}-\left(\dfrac{5}{18}-\dfrac{1}{2}\right)=\dfrac{11}{125}-\dfrac{-4}{18}=\dfrac{11}{125}+\dfrac{2}{9}\)