(x+7+1) chia hết cho (x+7)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:Ta có:x+8 chia hết cho x+7
=>x+7+1 chia hết cho x+7
Mà x+7 chia hết cho x+7
=>1 chia hết cho x+7
=>x+7\(\in\)Ư(1)={-1,1}
=>x\(\in\){-8,-6}
Bài 2:Ta có:2x+14+2 chia hết cho x+7
=>2(x+7)+2 chia hết cho x+7
Mà 2(x+7) chia hết cho x+7
=>2 chia hết cho x+7
=>x+7\(\in\)Ư(2)={-2,-1,1,2}
=>x\(\in\){-9,-8,-6,-5}
Bài 3: ta có:2x+16 chia hết cho x+7
=>2x+14+2 chia hết cho x+7
=>2(x+7)+2 chia hết cho x+7
Làm tương tự bài 2
Bài 4:Ta có:x-5+1 chia hết cho x+7
=>x+7-11 chia hết cho x+7
Mà x+7 chia hết cho x+7
=>11 chia hết cho x+7
=>x+7\(\in\)Ư(11)={-11,-1,1,11}
=>x\(\in\){-18,-8,-6,4}
5.
$4x+3\vdots x-2$
$\Rightarrow 4(x-2)+11\vdots x-2$
$\Rightarrow 11\vdots x-2$
$\Rightarrow x-2\in \left\{1; -1; 11; -11\right\}$
$\Rightarrow x\in \left\{3; 1; 13; -9\right\}$
6.
$3x+9\vdots x+2$
$\Rightarrow 3(x+2)+3\vdots x+2$
$\Rightarrow 3\vdots x+2$
$\Rightarrow x+2\in \left\{1; -1; 3; -3\right\}$
$\Rightarrow x\in \left\{-1; -3; 1; -5\right\}$
7.
$3x+16\vdots x+1$
$\Rightarrow 3(x+1)+13\vdots x+1$
$\Rightarrow 13\vdots x+1$
$\Rightarrow x+1\in \left\{1; -1; 13; -13\right\}$
$\Rightarrow x\in\left\{0; -2; 12; -14\right\}$
8.
$4x+69\vdots x+5$
$\Rightarrow 4(x+5)+49\vdots x+5$
$\Rightarrow 49\vdots x+5$
$\Rightarrow x+5\in\left\{1; -1; 7; -7; 49; -49\right\}$
$\Rightarrow x\in \left\{-4; -6; 2; -12; 44; -54\right\}$
** Bổ sung điều kiện $x$ là số nguyên.
1. $x+9\vdots x+7$
$\Rightarrow (x+7)+2\vdots x+7$
$\Rightarrow 2\vdots x+7$
$\Rightarrow x+7\in \left\{1; -1; 2; -2\right\}$
$\Rightarrow x\in \left\{-6; -8; -5; -9\right\}$
2. Làm tương tự câu 1
$\Rightarrow 9\vdots x+1$
3. Làm tương tự câu 1
$\Rightarrow 17\vdots x+2$
4. Làm tương tự câu 1
$\Rightarrow 18\vdots x+2$
x + 7 + 1 ⋮ x + 7
x + 7 ⋮ x + 7
=> 1 ⋮ x + 7
=> x + 7 thuộc Ư(1) = {-1; 1; -7; 7}
=> x thuộc {-8; -6; -14; 0}
vậy_
x + 8 ⋮ x + 7
=> x + 7 + 1 ⋮ x + 7
làm tiếp như câu a
Ta có:
x+7+1 chia hết cho x+7
suy ra x+7+1-(x+7) chi hết cho x+7
suy ra 1 chia hết cho x+7
x+7 thuộc 1;-1
suy ra x=-6;-8
Ta có:
x2-3x-5 =x.x-3.x-5 chia hết cho x-3
=x.(x-3) chia hết cho x-3 suy ra 5 chia hết cho x-3
suy ra x-3 thuộc 5;-5;1;-1
suy ra x=8;-2;4;2
x2-x-1
x.x-x-1
x.(x-1)-1
suy ra x-1 thuộc 1;-1
suy x=2;0
Bài 1 :
a) Ta có :
\(x+8=x+7+1\)
Vì \(x+7⋮x+7\)nên để \(x+7+1⋮x+7\)thì \(1⋮x+7\)
\(\Rightarrow x+7\in\left\{1;-1\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-6;-8\right\}\)
Vậy \(x\in\left\{-6;-8\right\}\)
b) Ta có :
\(x+14+2=x+7+7+2=x+7+9\)
Vì \(x+7⋮x+7\)nên để \(x+7+9⋮x+7\)thì \(9⋮x+7\)
\(\Rightarrow x+7\in\left\{9;-9;3;-3;1;-1\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{2;-16;-4;-10;-6;-8\right\}\)
Vậy \(x\in\left\{2;-16;-4;-10;-6;-8\right\}\)
c) Ta có :
\(2x+16=x+x+16=2\left(x+7\right)+16-14=2\left(x+7\right)+2\)
Vì \(x+7⋮x-7\)nên \(2\left(x-7\right)⋮x-7\)
Để \(2\left(x+7\right)+2⋮x+7\)thì \(2⋮x+7\)
\(\Rightarrow x+7\in\left\{-2;2;-1;1\right\}\)
\(\Rightarrow x\in\left\{-9;-5;-8;-6\right\}\)
Vậy \(x\in\left\{-9;-5;-8;-6\right\}\)
21 chia hết cho x + 7
x + 7 thuộc Ư(21) = {-21; -7 ; -3 ; - 1 ; 1 ; 3 ; 7 ; 21}
x + 7 = -21 => x = -28
x + 7 = -7 => x = -14
x + 7 = -3 => x = -10
x+ 7 = -1 => x = -8
x + 7 = 1 => x = -6
x + 7 = 3 => x = -4
x + 7 = 7 => x = 0
x + 7 = 21 => x = 14
Vậy x thuộc {-28 ; -14 ; -10 ; -8 ;-6 ; -4 ; 0 ; 14}
3x - 40 chia hết cho x + 5
3x + 15 - 55 chia hết cho x + 5
Mà 3x + 15 chia hết cho x + 5
Nên -55 chia hết cho x + 5
x + 5 thuộc Ư(-55) = {-55 ; -11 ; -5 ; -1 ; 1 ; 5 ; 11 ; 55}
x + 5 = -55 => x = -60
x + 5 =-11 => x= -16
x + 5 = -5 => x= -10
x + 5 = -1 => x= -6
x + 5 = 1 => x =-4
x + 5 = 5 => x = 0
x + 5 = 11 => x = 6
x + 5 = 55 => x = 50
Vậy x thuộc {-60 ; -16 ; -10 ; -6; -4 ; 0 ; 6 ; 50}
-55 chia hết cho x+ 2
=> x + 2 \(\in\) Ư(-55) = {-55 ; -11 ; -5 ; -1 ; 1 ; 5 ; 11 ; 55}
x + 2 = -55 => x = -57
x + 2 =-11 => x= -13
x + 2 = -5 => x = -7
x + 2 = -1 => x = -3
x + 2 = 1 => x= -1
x + 2 = 5 => x = 3
x + 2 = 11 => x = 9
x + 2 = 55 => x = 53
Vậy x thuộc {-57 ; -13 ; -7 ; -3 ; -1 ; 3 ; 9 ; 53}
a) x=-2
b) x=12; x=-2
c) x=12; x=-6
Lắm phần c,d , b quá
15 chia hết cho 2x+1 thì x= 1, x=4 và x=7 (nếu cả số âm nữa thì tự tìm nhé)
10 chia hết cho 3x+1 thì x=0, x=3 (nếu cả số âm nữa thì tự tìm nhé)
(7-x)-(25+7)=25 thì x=-36
6 chi hết cho x-1 thì x=2: x=3: x=4: x=7 (nếu cả số âm nữa thì tự tìm nhé)
5 chia hết cho x+1 thì x=0; x=4 (nếu cả số âm nữa thì tự tìm nhé)
e) x=0: x=1: x=3: x=9
f) x=1
g) x=0: x=2; x=4; x=14
z) x=0: x=1: x=4: x=9
x+7+1 chia hết cho x+7
=> 1 chiết hết cho x+7
=> x+7 \(\inƯ\left(1\right)=\left\{\pm1\right\}\)
=>x\(\in\left\{-6,-8\right\}\)
(x+7+1) ⋮(x+7)
Vì (x+7) ⋮ (x+7) nên 1⋮ (x+7)
=> x+7ϵ Ư(1)={1;-1}
.x+7=1 .x+7=-1
x=1-7 x=(-1)-7
x=-6 x=-8
Vậy x ϵ{-6;-8}