Nếu 6x + 11y chia hết cho 31 thì 6x + 11y chia hết cho 31
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
6x+11y chia hết cho 31
=> 6x + 11y + 31y chia hết cho 31 (vì 31y cũng chia hết cho 31)
=> 6x + 42y chia hết cho 31
=> 6(x+7y) chia hết cho 31
Vì 6 và 31 nguyên tố cũng nhau nên x+7y buộc phải chia hết cho 31 (ĐPCM)
6x+11y chia hết cho 31
=> 6x + 11y + 31y chia hết cho 31 (vì 31y cũng chia hết cho 31)
=> 6x + 42y chia hết cho 31
=> 6(x+7y) chia hết cho 31
Vì 6 và 31 nguyên tố cũng nhau nên x+7y buộc phải chia hết cho 31 (ĐPCM)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(6x+11y⋮31\Rightarrow6x+11y+31y=6x+42y=6\left(x+7y\right)⋮31\Rightarrow x+7y⋮31\)
\(x+7y⋮31\Rightarrow6\left(x+7y\right)⋮31\Rightarrow6\left(x+7y\right)-31y=6x+11y⋮31\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
có : 6(x + 7y) = 6x + 42y = 6x + 11y + 31y
6x + 11y chia hết cho 31; 31y chia hết cho 31
=> 6(x + 7y) chia hết cho 31
=> x + 7y chia hết cho 31
làm ngược lại
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a:
6x+11y chia hết cho 31
=>6x+11y+31y chia hết cho 31
=>6x+42y chia hết cho 31
=>x+7y chia hết cho 31
b: x+7y chia hết cho 31
=>6x+42y chia hét cho 31
=>6x+11y chia hết cho 31
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đề sai. Bạn cho $x=3; y=4$ thì $6x+11y=62$ chia hết cho $31$ nhưng $x+11y=47$ không chia hết cho $31$
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
6x+11y \(⋮\)cho 31=>6(6x+11y) chia hết cho 31=>36x+66y chia hết cho 31=>31x+31y+5x+35y chia hết cho 31Vì 31(x+y) chia hết cho 31=>5(x+7y) chia hết cho 31Mà ƯCLN(5;31)=1=>x+7y chia hết cho 31
x+7y chia hết cho 31=>6(x+7y) chia hết cho 31=>6x+42y chia hết cho 31=>6x+11y+31y chia hết cho 31Vì 31y chia hết cho 31=>6x+11y chia hết cho 31
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a:
6x+11y chia hết cho 31
=>6x+11y+31y chia hết cho 31
=>6x+42y chia hết cho 31
=>x+7y chia hết cho 31
b: x+7y chia hết cho 31
=>6x+42y chia hét cho 31
=>6x+11y chia hết cho 31
dĩ nhiên là thế rùi!! đề bài có vấn đề!!! hok tốt!!
Đặt A=6(x+7y)−(6x+11y)A=6(x+7y)−(6x+11y)
=6x+42y−6x−11y=6x+42y−6x−11y
=3y=3y
Do 31y⋮3131y⋮31
6x+11y⋮31⇒6(x+7y)⋮316x+11y⋮31⇒6(x+7y)⋮31
Vì 6(x+7y)⋮31⇒x+7y⋮316(x+7y)⋮31⇒x+7y⋮31
Vậy nếu 6x+11y⋮31⇒x+7y⋮316x+11y⋮31⇒x+7y⋮31(Đpcm)