X × (-3 phần 7) = 5 phần 21
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: -3/4x12=-36/4=-9
b: \(=\dfrac{7}{15}\cdot\dfrac{10}{21}=\dfrac{7}{21}\cdot\dfrac{10}{15}=\dfrac{1}{3}\cdot\dfrac{2}{3}=\dfrac{2}{9}\)
c: \(=\dfrac{7}{18}\cdot\dfrac{12}{21}=\dfrac{12}{18}\cdot\dfrac{7}{21}=\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{1}{3}=\dfrac{2}{9}\)
d: \(=\dfrac{11}{15}\cdot\dfrac{5}{22}=\dfrac{11}{22}\cdot\dfrac{5}{15}=\dfrac{1}{2}\cdot\dfrac{1}{3}=\dfrac{1}{6}\)
e: \(=-\dfrac{8}{15}\cdot\dfrac{5}{4}=\dfrac{-40}{60}=\dfrac{-2}{3}\)
f: \(=-15\cdot\dfrac{3}{5}=-9\)
A = \(\dfrac{2}{3.5}\) + \(\dfrac{2}{5.7}\) + \(\dfrac{2}{7.9}\) + ... + \(\dfrac{2}{19.21}\)
A = \(\dfrac{1}{3}\) - \(\dfrac{1}{5}\) + \(\dfrac{1}{5}\) - \(\dfrac{1}{7}\) + \(\dfrac{1}{7}\) - \(\dfrac{1}{9}\) + ... + \(\dfrac{1}{19}\) - \(\dfrac{1}{21}\)
A = \(\dfrac{1}{3}\) - \(\dfrac{1}{21}\)
A = \(\dfrac{2}{7}\)
a)27-x/15=5/3
=>27-x/15=25/15
=>27-x=25
=>x=27-25
=>x=2
Vậy x = 2
b)5+x/7 = 24/21
=>5+x/7=8/7
=>5+x=8
=>x=8-5
=>x=3
Vậy x= 3
27 - \(\frac{x}{15}\) = \(\frac{5}{3}\)
\(\frac{x}{15}\) = 27 - \(\frac{5}{3}\)
\(\frac{x}{15}\) = \(\frac{76}{3}\)
Phần b lm tương tự nha !!
a 25 phần 41
b 9
c 1 phần 12
d 12
e 14 phần 15
f 24 phần 7
\(a,\dfrac{6}{5}=\dfrac{18}{x}\\ \Rightarrow x=18:\dfrac{6}{5}\\ \Rightarrow x=15\\ b,\dfrac{3}{4}=\dfrac{-21}{x}\\ \Rightarrow x=-21:\dfrac{3}{4}\\ \Rightarrow x=-28\\ c,\dfrac{2}{-7}=\dfrac{18}{x}\\ \Rightarrow x=18:\dfrac{2}{-7}\\ \Rightarrow x=-63\\ d,\dfrac{-5}{2}=\dfrac{10}{-x}\\ \Rightarrow x=-10:\dfrac{-5}{2}\\ \Rightarrow x=4\)
\(a,\dfrac{6}{5}=\dfrac{18}{x}\Rightarrow6.x=5.18=90\\ \Rightarrow6.x=90\\ \Rightarrow x=15\\ b,\dfrac{3}{4}=\dfrac{-21}{x}\Rightarrow3.x=4.21=84\\ \Rightarrow x=28\)
Lần sau gửi câu hỏi muốn viết phân số bạn cứ nhấn vào chữ M ngang trên thanh công cụ rồi chọn ô thứ 3 là ra phân số nhé!!
a, \(\frac{7}{6}-x=\frac{2}{3}\)
\(\Rightarrow\) x = \(\frac{1}{2}\)
b, 2 + |x| = \(\frac{15}{7}\)
|x| = \(\frac{1}{7}\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{1}{7}\\x=\frac{-1}{7}\end{matrix}\right.\)
c, |x - 3| = \(\frac{21}{5}+\frac{-3}{10}\)
|x - 3| = \(\frac{39}{10}\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=\frac{-39}{10}\\x-3=\frac{39}{10}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\frac{-9}{10}\\x=\frac{69}{10}\end{matrix}\right.\)
Chúc bn học tốt
\(\frac{x}{12}=\frac{5}{4}\)l
\(\Rightarrow x=\frac{5.12}{4}\)
\(\Rightarrow x=15\)
\(\frac{-8}{x}=\frac{16}{6}\)
\(\Rightarrow x=\frac{-8.6}{16}\)
\(\Rightarrow x=-3\)
\(x.\frac{-3}{7}=\frac{5}{21}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{5}{21}:\frac{-3}{7}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{5}{21}.\frac{7}{-3}\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{5}{9}\)
hok tốt!!
Ta có : \(x.\left(\frac{-3}{7}\right)=\frac{5}{21}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{5}{21}-\frac{-3}{7}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{2}{3}\)
Vậy x = \(\frac{2}{3}\)