Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
M = 22 - ( 3 + 4 - 7 + 2020 )
= 4 - ( 7 - 7 + 2020 )
= 4 - 2020
= -2016
=> M = -2016
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1. \(\dfrac{2019}{2020}-\left(\dfrac{2019}{2020}-\dfrac{2020}{2021}\right)\)
\(=\dfrac{2019}{2020}-\dfrac{2019}{2020}+\dfrac{2020}{2021}\)
\(=0+\dfrac{2020}{2021}=\dfrac{2020}{2021}\)
Giải:
1) \(\dfrac{2019}{2020}-\left(\dfrac{2019}{2020}-\dfrac{2020}{2021}\right)\)
\(=\dfrac{2019}{2020}-\dfrac{2019}{2020}+\dfrac{2020}{2021}\)
\(=\left(\dfrac{2019}{2020}-\dfrac{2019}{2020}\right)+\dfrac{2020}{2021}\)
\(=0+\dfrac{2020}{2021}\)
\(=\dfrac{2020}{2021}\)
2) \(\dfrac{2}{9}+\dfrac{7}{9}:\left(\dfrac{42}{5}-\dfrac{7}{5}\right)\)
\(=\dfrac{2}{9}+\dfrac{7}{9}:7\)
\(=\dfrac{2}{9}+\dfrac{1}{9}\)
\(=\dfrac{1}{3}\)
3) \(\dfrac{3}{4}+\dfrac{x}{4}=\dfrac{5}{8}\)
\(\dfrac{x}{4}=\dfrac{5}{8}-\dfrac{3}{4}\)
\(\dfrac{x}{4}=\dfrac{-1}{8}\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{4.-1}{8}=\dfrac{-1}{2}\)
4) \(\left|3x+1\right|-\dfrac{1}{4}=\dfrac{-1}{4}\)
\(\left|3x-1\right|=\dfrac{-1}{4}+\dfrac{1}{4}\)
\(\left|3x-1\right|=0\)
\(3x-1=0\)
\(3x=0+1\)
\(3x=1\)
\(x=1:3\)
\(x=\dfrac{1}{3}\)
Chúc bạn học tốt!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Số số hạng=(2020-5):5+1=404
=> A=(2020+5)×404 : 2= 409050
b) Từ 1 đến 2020 có 2020 số hạng=> có 1010 cặp,mỗi cặp = -1
=>B= 1010×(-1) +2021=1011
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1 3/7-4/5=10/7-4/5=50/35-28/35=22/35
6/13x-3/10+2/5x4/13
=-9/65+8/65
=-1/65
câu đầu mik tính ra số to mà cx ko chắc là đúng nên mik ko viết
*chúc bn học tốt đạt nhiều điểm cao*
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(A=1-\dfrac{2\left(25-\dfrac{2}{2018}+\dfrac{1}{2019}-\dfrac{1}{2020}\right)}{4\left(25-\dfrac{2}{2018}+\dfrac{1}{2019}-\dfrac{1}{2020}\right)}\)
=1-2/4=1/2
b: \(B=\dfrac{5^{10}\cdot7^3-5^{10}\cdot7^4}{5^9\cdot7^3+5^9\cdot7^3\cdot2^3}\)
\(=\dfrac{5^{10}\cdot7^3\left(1-7\right)}{5^9\cdot7^3\left(1+2^3\right)}=5\cdot\dfrac{-6}{9}=-\dfrac{10}{3}\)
c: x-y=0 nên x=y
\(C=x^{2020}-x^{2020}+y\cdot y^{2019}-y^{2019}\cdot y+2019\)
=2019
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(3x-\frac{1}{5}\right)^{2020}+\left(\frac{2}{5}\cdot y+\frac{4}{7}\right)^{2020}=0\)
Ta có: \(\left(3x-\frac{1}{5}\right)^{2020}\ge0\forall x\)
\(\left(\frac{2}{5}\cdot y+\frac{4}{7}\right)^{2020}\ge0\forall y\)
Mà \(\left(3x-\frac{1}{5}\right)^{2020}+\left(\frac{2}{5}\cdot y+\frac{4}{7}\right)^{2020}=0\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(3x-\frac{1}{5}\right)^{2020}=0\\\left(\frac{2}{5}\cdot y+\frac{4}{7}\right)^{2020}=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x-\frac{1}{5}=0\\\frac{2}{5}\cdot y+\frac{4}{7}=0\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}3x=\frac{1}{5}\\\frac{2}{5}\cdot y=\frac{-4}{7}\end{matrix}\right.\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\frac{1}{15}\\y=\frac{-10}{7}\end{matrix}\right.\)
Vậy \(\left(x;y\right)=\left(\frac{1}{15};\frac{-10}{7}\right)\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3x\left(x-2020\right)-x+2020=0\)
\(3x\left(x-2020\right)-\left(x-2020\right)=0\)
\(\left(3x-1\right)\left(x-2020\right)=0\)
\(\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{3}\left(TM\right)\\x=2020\left(TM\right)\end{cases}}\)
\(b,4-9x^2=0\)
\(2^2-\left(3x\right)^2=0\)
\(\left(2-3x\right)\left(2+3x\right)=0\)
\(\orbr{\begin{cases}2-3x=0\\2+3x=0\end{cases}\orbr{\begin{cases}x=\frac{2}{3}\left(TM\right)\\x=-\frac{2}{3}\left(TM\right)\end{cases}}}\)
\(c,x^2-x+\frac{1}{4}=0\)
\(x^2-x+\left(\frac{1}{2}\right)^2=0\)
\(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2=0\)
\(x-\frac{1}{2}=0\)
\(x=\frac{1}{2}\)
\(d,x\left(x-3\right)+\left(x-3\right)=0\)
\(\left(x-3\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\orbr{\begin{cases}x-3=0\\x+1=0\end{cases}\orbr{\begin{cases}x=3\left(TM\right)\\x=-1\left(TM\right)\end{cases}}}\)
\(e,9x\left(x-7\right)-x+7=0\)
\(9x\left(x-7\right)-\left(x-7\right)=0\)
\(\left(9x-1\right)\left(x-7\right)=0\)
\(\orbr{\begin{cases}9x-1=0\\x-7=0\end{cases}\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{9}\left(TM\right)\\x=7\left(TM\right)\end{cases}}}\)
a) 3x(x - 2020) - x + 2020 = 0
<=> 3x(x - 2020) - (x - 2020) = 0
<=> (3x - 1)(x - 2020) = 0
<=> \(\orbr{\begin{cases}3x-1=0\\x-2020=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{3}\\x=2020\end{cases}}\)
Vậy tập nghiệm phương trình là \(S=\left\{\frac{1}{3};2020\right\}\)
b) \(4-9x^2=0\)
<=> \(\left(2-3x\right)\left(2+3x\right)=0\)
<=> \(\orbr{\begin{cases}2-3x=0\\2+3x=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{2}{3}\\x=-\frac{2}{3}\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{2}{3};-\frac{2}{3}\right\}\)là nghiệm phương trình
c) \(x^2-x+\frac{1}{4}=0\)
<=> \(\left(x-\frac{1}{2}\right)^2=0\)
<=> \(x-\frac{1}{2}=0\)
<=> \(x=\frac{1}{2}\)
d) x(x - 3) + (x - 3) = 0
<=> (x + 1)(x - 3) = 0
<=> \(\orbr{\begin{cases}x+1=0\\x-3=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-1\\x=3\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{-1;3\right\}\)là nghiệm phương trình
e) 9x(x - 7) - x + 7 = 0
<=> (9x - 1)(x - 7) = 0
<=> \(\orbr{\begin{cases}9x-1=0\\x-7=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{1}{9}\\x=7\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{1}{9};7\right\}\)là nghiệm phương trình
M = 22 - ( 3 + 4 - 7 + 2020 )
= 4 - ( 7 - 7 + 2020 )
= 4 - 2020
= -2016
=> M = -2016
sao có 2 câu giống nhau vậy bn![lolang lolang](https://hoc24.vn/media/cke24/plugins/smiley/images/lolang.png)