X⁴–x³+x²–x=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(0\times3=0\)
\(0\times4=0\)
\(0\times5=0\)
b) \(0\times6=0\)
\(0\times7=0\)
\(0\times9=0\)
\(0:6=0\)
\(0:7=0\)
\(0:8=0\)
\(0:9=0\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) x=0 hoặc x+7=0
suy ra x=0 hoặc x=-7
b) x+12=0 hoặc x-3=0
x=-12 hoặc x=3
c) x=0 hoặc x+2=0 hoặc 7-x=0
x=0 hoặc x=-2 hoặc x=7
d) x-1=0 hoặc x+2=0 hoặc -x-3=0
suy ra x=1 hoặc x=-2 hoặc x=-3
Bài làm
x( x + 7 ) = 0
<=> x = 0 hoẵ x + 7 = 0
=> x = 0 hoặc x = -7
Vậy x = 0 hoặc x = -7
( x + 12 )( x - 3 ) = 0
<=> x + 12 = 0 hoặc x - 3 = 0
=> x = -12 hoặc x = 3
Vậy x = -12 hoặc x = 3
( -x + 5 )( 3 - x ) = 0
<=> -x + 5 = 0 hoặc 3 - x = 0
=> x = 5 hoặc x = 3
Vậy x = 5 hoặc x = 3
x( 2 + x )( 7 - x ) = 0
<=> x = 0 hoặc 2 + x = 0 hoặc 7 - x = 0
=> x = 0 hoặc x = -2 hoặc x = 7
Vậy x = 0 hoặc x = -2 hoặc x j 7
( x - 1 )( x + 2 )( -x - 3 ) = 0
<=> ( x - 1 ) = 0 hoặc x + 2 = 0 hoặc ( -x - 3 ) = 0
<=> x = 1 hoăc x = -2 hoặc x = ( -3)
Vậy x = 1 hoặc x = 2 hoặc x = -3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A, \(x\cdot x+2x-3=0\)
\(x^2+2x-3=0\)
\(x^2+3x-x-3=0\)
\(x\left(x+3\right)-\left(x+3\right)=0\)
\(\left(x+3\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x+3=0\) => x=-3
\(\Leftrightarrow x-1=0\)=> x=1
b,
\(2x^2+3x+1=0\)
\(2x^2+2x+x+1=0\)
\(2x\left(x+1\right)+\left(x+1\right)=0\)
\(\left(x+1\right)\left(2x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow x+1=0\)=> x=-1
\(\Leftrightarrow\)\(2x+1=0\)=> x=\(\frac{-1}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a.
\(x\left(x+7\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+7=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-7\end{matrix}\right.\)
b.
\(\left(x+12\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+12=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-12\\x=3\end{matrix}\right.\)
c.
\(\left(-x+5\right)\left(3-x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-x+5=0\\3-x=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=3\end{matrix}\right.\)
d.
Em kiểm tra lại ngoặc cuối của câu này
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
mình sẽ trả lời câu 1 thôi nha
TH1:|x-2|=0
th1:x-2=0=>x=2
th2:x-2=-0 x =-0+2 x=2
TH2:|x+5|=0
th1:x+5=0 x =0-5=-5
th2:x+5=-0 x =-0-5 x=-0+-5=-5
cậu tư suy ra nhé!^^
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: \(x\left(x+7\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x+7=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-7\end{matrix}\right.\)
Vậy: x∈{0;-7}
b) Ta có: \(\left(x+12\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+12=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-12\\x=3\end{matrix}\right.\)
Vậy: x∈{-12;3}
c) Ta có: \(\left(-x+5\right)\left(3-x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-x+5=0\\3-x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}-x=-5\\x=3\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=3\end{matrix}\right.\)
Vậy: x∈{3;5}
d) Ta có: \(x\left(2+x\right)\left(7-x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\2+x=0\\7-x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=-2\\x=7\end{matrix}\right.\)
Vậy: x∈{-2;0;7}
e) Ta có: \(\left(x-1\right)\left(x+2\right)\left(x-3\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=0\\x+2=0\\x-3=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1\\x=-2\\x=3\end{matrix}\right.\)
Vậy: x∈{-2;1;3}
g) Ta có: \(\left(x-5\right)\left(x^2-81\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-5=0\\x^2-81=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x^2=81\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=5\\x=9\\x=-9\end{matrix}\right.\)
Vậy: x∈{-9;5;9}
h) Ta có: \(x^3+27=0\)
\(\Leftrightarrow x^3=-27\)
hay x=-3
Vậy: x=-3
x4-x3+x2-x=0
x2(x2-x)+x(x2-x)=0
(x2-x)(x2+x)=0
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x^2-x=0\\x^2+x=0\end{cases}}\Leftrightarrow x=0\)