9\(^x\)/ 3\(^x\)= 81
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a. 96 : 8 : 2 = 6
96 : ( 8 x 2 ) = 6
96 : 8 : 2 = 96 : ( 8 x 2 )
b. 81 : 9 : 3 = 3
81 : ( 9 x 3 ) = 3
81 : 9 : 3 = 81 : ( 9x 3)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)= ( 81 , 6 x 27 , 3 – 17 , 3 x 81 , 6 ) x 0
=0 ( vì 0 nhân với số nào cũng bằng 0)
b)= ( 13 , 75 – 0 , 48 x 5 ) x ( 42 , 75 : 3 + 2 , 9 ) x ( 9-9)
= ( 13 , 75 – 0 , 48 x 5 ) x ( 42 , 75 : 3 + 2 , 9 ) x 0
= 0 ( vì 0 nhân với số nào cũng bằng 0)
c)=( 792 , 81 x 0 , 25 + 792 , 81 x 0 , 75 ) x 0
=0 ( vì 0 nhân với số nào cũng bằng 0 )
a ) ( 81 , 6 x 27 , 3 – 17 , 3 x 81 , 6 ) x ( 32 x 11 - 3200 x 0 , 1 - 32 )
= ( 81 , 6 x 27 , 3 – 17 , 3 x 81 , 6 ) x ( 352 - 320 - 32 )
= ( 81 , 6 x 27 , 3 – 17 , 3 x 81 , 6 ) x 0
= 0.
b ) ( 13 , 75 – 0 , 48 x 5 ) x ( 42 , 75 : 3 + 2 , 9 ) x ( 1 , 8 x 5 – 0 , 9 x 10 )
= ( 13 , 75 – 0 , 48 x 5 ) x ( 42 , 75 : 3 + 2 , 9 ) x ( 9 - 9 )
= ( 13 , 75 – 0 , 48 x 5 ) x ( 42 , 75 : 3 + 2 , 9 ) x 0
= 0
c ) ( 792 , 81 x 0 , 25 + 792 , 81 x 0 , 75 ) x ( 11 x 9 – 900 x 0 , 1 – 9 )
= ( 792 , 81 x 0 , 25 + 792 , 81 x 0 , 75 ) x ( 99 - 90 - 9 )
= ( 792 , 81 x 0 , 25 + 792 , 81 x 0 , 75 ) x 0
= 0.
Hok tốt !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có :
\(\frac{x+1}{3}+\frac{x+1}{9}+\frac{x+1}{27}+\frac{x+1}{81}=\left(x+1\right)\times\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{9}+\frac{1}{27}+\frac{1}{81}\right)\)
\(=\left(x+1\right)\times\frac{40}{81}=\frac{56}{81}\text{ nên }x+1=\frac{56}{40}=\frac{7}{5}\)
vậy \(x=\frac{7}{5}-1=\frac{2}{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a,
18:3=6 và (18.4):(3.4)=72:12=6
=>18:3=(18.4):(3.4)
b,81:9=9 và (81:3):(9:3)=27:3=9
=>81:9=(81:3):(9:3)
K mình nhé!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(9^7.81:9^5=9^7.9^2:9^5=9^{7+2-5}=9^4\\ x^{12}:x.x^8=x^{12-1+8}=x^{19}\\ 16.2^4:8=2^4.2^4:2^3=2^{4+4-3}=2^5\\ 64.4^5:16=4^3.4^5:4^2=4^{3+5-2}=4^6\\ 3^{12}.3:3^8=3^{12+1-8}=3^5\\ 7^9.7^{12}:2015^0=7^{9+12}:1=7^{19}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{9^x}{3^x}=81\)
=> (9 : 3)x = 81
3x = 34
x = 4
\(\frac{9^x}{3^x}=81\)
\(\left(\frac{9}{3}\right)^x=81\)
\(3^x=81=3^4\)
\(\Rightarrow x=4\)