x + 2 . x + 3 . x - 18 = -48
4 . x + 5 = 2. x - 7
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\left(1-x\right)\left(5x+3\right)=\left(3x-7\right)\left(x-1\right)\)
\(< =>\left(1-x\right)\left(5x+3+3x-7\right)=0\)
\(< =>\left(1-x\right)\left(8x-4\right)=0\)
\(< =>\orbr{\begin{cases}1-x=0\\8x-4=0\end{cases}< =>\orbr{\begin{cases}x=1\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)
\(\left(x-2\right)\left(x+1\right)=x^2-4\)
\(< =>\left(x-2\right)\left(x+1\right)=\left(x-2\right)\left(x+2\right)\)
\(< =>\left(x-2\right)\left(x+1-x-2\right)=0\)
\(< =>-1\left(x-2\right)=0\)
\(< =>2-x=0< =>x=2\)
1.
$(x-2)(x-5)=(x-3)(x-4)$
$\Leftrightarrow x^2-7x+10=x^2-7x+12$
$\Leftrightarrow 10=12$ (vô lý)
Vậy pt vô nghiệm.
2.
$(x-7)(x+7)+x^2-2=2(x^2+5)$
$\Leftrightarrow x^2-49+x^2-2=2x^2+10$
$\Leftrightarrow 2x^2-51=2x^2+10$
$\Leftrightarrow -51=10$ (vô lý)
Vậy pt vô nghiệm.
3.
$(x-1)^2+(x+3)^2=2(x-2)(x+2)$
$\Leftrightarrow (x^2-2x+1)+(x^2+6x+9)=2(x^2-4)$
$\Leftrightarrow 2x^2+4x+10=2x^2-8$
$\Leftrightarrow 4x+10=-8$
$\Leftrightarrow 4x=-18$
$\Leftrightarrow x=-4,5$
4.
$(x+1)^2=(x+3)(x-2)$
$\Leftrightarrow x^2+2x+1=x^2+x-6$
$\Leftrightarrow x=-7$
\(2x+3=8\)
\(\Rightarrow2x=8-3\)
\(\Rightarrow2x=5\)
\(\Rightarrow x=\dfrac{5}{2}\)
\(x:5-2=3\)
\(\Rightarrow x:5=3+2\)
\(\Rightarrow x:5=5\)
\(\Rightarrow x=5\cdot5\)
\(\Rightarrow x=25\)
\(x:7-2=19\)
\(\Rightarrow x:7=19+2\)
\(\Rightarrow x:7=21\)
\(\Rightarrow x=21\cdot7\)
\(\Rightarrow x=147\)
Mình chưa rõ đề
\(20-\left(x+3\right)=5\)
\(\Rightarrow-x-3=5-20\)
\(\Rightarrow-x-3=-15\)
\(\Rightarrow-x=-15+3\)
\(\Rightarrow-x=-12\)
\(\Rightarrow x=12\)
(8 x 18 -5 x 18 -18 x3) x y + 2 x y =8 x 7 + 2
<=>144 x y -90 x y -54 x y + 2 x y = 58
<=>2 x y = 58
<=> y = 29
Vậy y = 29
Tìm y biết :
(8 x 18 - 5 x 18 - 18 x 3) x y + 2 x y = 8 x 7 + 2
[ 18 x ( 8 - 5 - 3 ) ] x y = 56 + 2
[ 18 x ( 8 - 5 - 3 ) ] x y = 58
( 18 x 0 ) x y = 58
0 x y + 2 x y = 58
2 x y = 58
y = 58 : 2
y = 29
a, 3.(2\(x\) + 4) + 198 = (-3)2.10
3.(2\(x\) + 4) + 198 = 90
3.(2\(x\) + 4) = 90 - 198
3.(2\(x\) + 4) = - 108
2\(x\) + 4 = -108 : 3
2\(x\) + 4 = -36
2\(x\) = - 36 - 4
2\(x\) = - 40
\(x\) = -40 : 2
\(x\) = - 20
b, 2.(\(x\) + 7) - 6 = 18
2.(\(x\) + 7) = 18 + 6
2.(\(x\) + 7) =24
\(x\) + 7 = 24 : 2
\(x\) + 7 = 12
\(x\) = 12 - 7
\(x\) = 5
a) \(484+\left(x-5\right)=-363-\left(-548\right)\)
\(484+x-5=188\)
\(479+x=188\)
\(x=-291\)
vậy \(x=-291\)
những câu sau tương tự nhé, chỉ đơn giản là phá ngoặc chuyển dấu rồi đổi vế thôi mà
a) x= 1/4
b) x= -7/144
c) x= 25/6
d) x=17/7
e) x= 80/63
f) x= -45/14
\(\left(x+2\right)x+3\left(x-18\right)=-48\)
\(\Leftrightarrow x^2+2x+3x-48=-48\)
\(\Leftrightarrow x^2+5x=0\)
\(\Leftrightarrow x=0;x=-5\)
\(4\left(x+5\right)=2\left(x-7\right)\)
\(\Leftrightarrow4x+20=2x-14\)
\(\Leftrightarrow2x=-34\)
\(\Leftrightarrow x=-17\)