Cho hàm số y = \(f\) (x) = \(2x^2-3x+1\)
Tính \(f\) (-1); \(f\)(2); \(f\) \(\left(\frac{-1}{2}\right)\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: f(0)=1
\(f\left(-\dfrac{1}{3}\right)=1-3\cdot\left(-\dfrac{1}{3}\right)^2=1-3\cdot\dfrac{1}{9}=1-\dfrac{1}{3}=\dfrac{2}{3}\)
a: f(0)=1
\(f\left(-\dfrac{1}{3}\right)=1-3\cdot\left(-\dfrac{1}{3}\right)^2=1-3\cdot\dfrac{1}{9}=1-\dfrac{1}{3}=\dfrac{2}{3}\)
1.
y=f(-1)=3*(-1)-2=-5
y=f(0)=3*0-2=-2
y=f(-2)=3*(-2)-2=-8
y=f(3)=3*3-2=7
Câu 2,3a làm tương tự,chỉ việc thay f(x) thôi.
3b
Khi y=5 =>5=5-2*x=>2*x=0=> x=0
Khi y=3=>3=5-2*x=>2*x=2=>x=1
Khi y=-1=>-1=5-2*x=>2*x=6=>x=3
f(-1)=3.1-2=3-2=1
f(0)=3.0-2=0-2=-2
f(-2)=3.(-2)-2=-6-2=-8
f(3)=3.3-2=9-2=7
\(f\left(2\right)=3\cdot2^3-2\cdot2^2+5=21\)
\(f\left(1\right)=3\cdot1^3-2\cdot1^2+5=3-2+5=6\)
\(f\left(-3\right)=3\cdot\left(-3\right)^3-2\cdot\left(-3\right)^2+5=3\cdot\left(-27\right)-2\cdot9+5=-94\)
Ta có
\(f\left(2\right)=3.8-2.4+5=24-3=21\)
\(f\left(1\right)=3-2+5=6\)
\(f\left(-3\right)=3.\left(-27\right)-2.9+5=-81-18+5=-94\)
a: TXĐ: \(D=R\backslash\left\{-\dfrac{1}{2}\right\}\)
b: TXĐ: \(D=R\backslash\left\{-3;1\right\}\)
c: TXĐ: \(D=\left[-\dfrac{1}{2};3\right]\)
Bài 1:
a: f(0)=1
f(2)=-3x2+1=-6+1=-5
f(-2)=-3x2+1=-5
f(-1/2)=-3x1/2+1=-3/2+1=-1/2
b: f(x)=-3
=>-3|x|+1=-3
=>-3|x|=-4
=>|x|=4/3
=>x=4/3 hoặc x=-4/3
Ở góc trái khung soạn thảo có hỗ trợ viết công thức toán (biểu tượng $\sum$). Bạn viết lại đề bằng cách này để được hỗ trợ tốt hơn.
\(f\left(x\right)=2x^2-3x+1.\)
\(f\left(x\right)=2x^2-2x-x+1\)
\(f\left(x\right)=\left(2x^2-2x\right)-\left(x-1\right)\)
\(f\left(x\right)=2x.\left(x-1\right)-\left(x-1\right)\)
\(f\left(x\right)=\left(x-1\right).\left(2x-1\right)\)
+ Thay \(x=-1\) vào \(f\left(x\right)\) ta được:
\(f\left(-1\right)=\left[\left(-1\right)-1\right].\left[2.\left(-1\right)-1\right]\)
\(f\left(-1\right)=\left(-2\right).\left(-3\right)\)
\(f\left(-1\right)=6.\)
+ Thay \(x=2\) vào \(f\left(x\right)\) ta được:
\(f\left(2\right)=\left(2-1\right).\left(2.2-1\right)\)
\(f\left(2\right)=1.3\)
\(f\left(2\right)=3.\)
+ Thay \(x=-\frac{1}{2}\) vào \(f\left(x\right)\) ta được:
\(f\left(-\frac{1}{2}\right)=\left[\left(-\frac{1}{2}\right)-1\right].\left[2.\left(-\frac{1}{2}\right)-1\right]\)
\(f\left(-\frac{1}{2}\right)=\left(-\frac{3}{2}\right).\left(-2\right)\)
\(f\left(-\frac{1}{2}\right)=3.\)
Chúc bạn học tốt!